?จตุรงค์? อ่วมเจอพิษแผ่นผี

Home / ข่าวหนัง / ?จตุรงค์? อ่วมเจอพิษแผ่นผี

เจอพิษวีซีดีเถื่อนไปอย่างหนักเลยทีเดียว สำหรับภาพยนตร์ ตั๊ดสู้ฟุด ของผู้กำกับ จตุรงค์ พลบูรณ์ เพราะแค่อาทิตย์แรกก็มีผู้หวังดีกริ๊งกร๊าง โทรฯ มาบอกว่าเจอหนังไปวางแผงในตลาดนัดเสียแล้ว เล่นเอาผู้กำกับ จตุรงค์ เกิดอาการท้อแท้ใจไปเลย

จตุรงค์ เผยว่า โดนหนักมากเลย เข้าฉายไปไม่ถึงอาทิตย์มีคนโทรฯ มาบอกแล้วว่า วางแผงเต็มตลาดไปหมด แถมขายดีอีกต่างหาก ซึ่งมันส่งผลกระทบกับหนังอย่างจัง สำหรับรายได้หนังตอนนี้ก็ประมาณ 70 ล้านแล้ว คิดว่าน่าจะปิดตัว ที่ 75 ล้านบาท พอเจอแบบนี้ทางจีทีเอชจะให้ผมไปยื่นเรื่องกับผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ พล.ต.อ. เสรีพิศุทธ์ เตมียาเวส แต่ผมไม่มีเวลาเลย เพราะต้องถ่ายหนัง 2 เรื่อง ยังไม่ว่าง บอกตามตรง งวดนี้โดนเละเลย จริง ๆ แล้วทางจีทีเอชไม่อยากให้ผมพูดมาก แต่มันอัดอั้น อยากระบายออกมาบ้าง ผมท้อเลย กว่าจะได้หนังมาให้ชมแต่ละเรื่อง ต้องทำงานกันหนักมาก แต่จู่ ๆ ก็โดนคนเอาไปปั๊มขาย สมัยก่อนยังแค่วางแผงขายตามตลาดนัดต่าง ๆ ยังพอผ่านสายตาตำรวจบ้าง แต่เดี๋ยวนี้ส่วนใหญ่จะมาในรูปแบบขายตรง หาออร์เดอร์ตามโรงงาน ปั๊มปุ๊บขายออกได้ปั๊บ ไม่ต้องเสี่ยงโดนตำรวจจับอีกต่างหาก

ตอนนี้รายได้หนังคุ้มทุนหรือยัง?
คุ้มน่ะคุ้มแน่ เพราะเป็นหนังทำเงิน ได้ยอดตามที่เราต้องการ แต่คนทำก็อยากได้มากกว่านี้ มันเหมือนเป็นการโชว์ศักยภาพตัวเอง บอกตามตรงว่าพวกทำเทปผีซีดีเถื่อนพวกนี้ไม่มีใครทำอะไรมันได้เลยนะ บางทีเห็นคนถือกล้องวิดีโอกำลังถ่ายคาโรงเลย เอาตำรวจมาจับตัวไปโรงพักกันด้วย แต่สุดท้ายก็ต้องปล่อยไป เพราะมันยังไม่ได้ปั๊มขายไง ดูซิกฎหมายบ้านเราต้องรอให้ปั๊มขายก่อนถึงจะจับได้ ถ้าเขาปล่อย ให้เป็นอย่างนี้ คนพวกนี้มันก็จะยิ่งซ่าอยู่เรื่อย ๆ ก็ไม่รู้เหมือนกันว่าความยุติธรรมอยู่ตรงไหน คนทำงานหมดกำลังใจนะ แต่ถ้าจะให้ผมเลิกทำก็คงไม่ ได้ เพราะมันเป็นอาชีพของเรา เลิกไปแล้วจะไปทำอะไร

ที่มาจากหนังสือพิมพ์