บท ?หมอเหลิม? เด่นเข้าตา ?คมสัน? ยอมเล่นทั้ง ๆ ที่กลัว

Home / ข่าวหนัง / บท ?หมอเหลิม? เด่นเข้าตา ?คมสัน? ยอมเล่นทั้ง ๆ ที่กลัว

ทั้ง ๆ ที่ตัวจริงเป็นคนกลัวผีมาก แต่พิธีกรหนุ่ม คมสัน นันทจิต ก็ใจอ่อนตกลงปลงใจเล่นหนังสยองขวัญ บ้านผีสิง ของ ผู้กำกับ อ๊อฟ-มณฑล อารยางกูร เพราะติดใจเนื้อหาของภาพยนตร์เรื่องนี้

คมสัน เผยว่า ในเรื่องนี้ผมรับบทเป็นนักศึกษาแพทย์ที่ฆ่าหั่นศพแฟนสาว ซึ่งเคยเป็นคดีดังเมื่อหลายปีก่อน แต่ในเรื่องนี้มีการปรับเปลี่ยนชื่อตัวละครเล็กน้อย เพื่อไม่ให้เกิดผลกระทบกับเขาและครอบครัว บท เฉลิม ที่ผมแสดงนั้นคาแรกเตอร์เขาจะเป็นคนที่ทำอะไรแล้วสมหวังมาตลอด เก่ง ทำอะไรก็ได้สมใจหมดทุกอย่าง การที่เขาตัดสินใจฆ่า คนที่เขารักก็เพราะว่ามันจะเป็นครั้งแรกที่เขารู้สึกว่าเขากำลังจะผิดหวัง ทุกอย่างพังทลาย ทำให้เขาก้าวผ่านเส้นสามัญสำนึกไป

มีคนบอกว่า คมสันแสดงได้น่ากลัวมาก
ก็เพิ่งทราบนะ ตอนที่แสดงไม่ได้ดูมอนิเตอร์เลย เพราะผมเป็นคนกลัวผีมาก แต่ก็ต้องเล่นเพราะโดนผู้กำกับ อ๊อฟ บังคับ แต่เนื้อหาของหนังมันก็น่าสนใจด้วย ในความเป็นนักแสดงน้อยครั้งมากที่เราจะได้แสดงบทแบบนี้ ผมจึงอยาก รู้ว่าคนที่เขาสามารถฆ่าคนที่เขารักได้ขนาดนี้เขาคิดอะไรอยู่ เท่าที่ได้แสดง ผมก็สนุกดีนะ ไม่ใช่สิ่งที่เราจะได้เจอในชีวิตประจำวัน แต่ก่อนแสดง ก็ปรึกษากับคนรอบข้างด้วย เขาสนับสนุนให้เล่น แม่ก็บอกว่าให้ไปทำบุญก่อน เพราะหนังเรื่องนี้ดัดแปลงมาจากเรื่องจริง ก็ไปซื้อโลง ทำสังฆทาน บอกกล่าววิญญาณที่เกี่ยวข้องกับคดีนี้ว่าจะเอาเรื่องราวชีวิตเขามาแสดงนะ

มีเหตุการณ์อะไรแปลก ๆ เกิดขึ้นระหว่างถ่ายทำมั้ย?
ไม่มีนะ จะมีก็แต่กลัวตัวเอง อย่างเวลาท่องบทจะไม่ท่องตอนกลางคืนเลย จะทำตอนกลางวันแสก ๆ ตรงระเบียงบ้าน แต่พอได้มาแสดงเรื่องนี้ ก็ดีอย่างทำให้ผมได้เห็นว่า มนุษย์เรามันน่ากลัวที่สุด ก็คือตรงที่เราก้าวข้ามสามัญสำนึกไป เคยได้ยินไหมว่า คนที่ทำร้ายเราได้มากที่สุดนั่นก็คือคนที่เรารัก แต่เรื่องนี้มันถึงกับฆ่ากันเลย มันทำให้ผมคิดได้ว่า ทำไมมนุษย์เราทำกันรุนแรงถึงขนาดนี้

ที่มาจากหนังสือพิมพ์