ต้อ-มารุต เค้นน้ำตาสาวไฮโซ-มังคุด ไหลไม่หยุด

Home / ข่าวหนัง / ต้อ-มารุต เค้นน้ำตาสาวไฮโซ-มังคุด ไหลไม่หยุด

มานั่งแท่นเป็นผู้กำกับฯครั้งแรกสำหรับ ต้อ-มารุต สาโรวาท กับผลงานภาพยนตร์ ลิขิตรักขัดใจแม่ ค่าย พระนครฟิลม์ ต้อ-มารุตถึงกับต้องเหนื่อยเข็ดกับการเป็นผู้กำกับฯที่แสนยากลำบากเพราะกว่าจะได้เห็นน้ำตาของไฮโซสาวมังคุด-วงศ์ชนก ชีวะศิริ ผู้กำกับฯแทบจะหลั่งน้ำตาออกมาเป็นสายเลือดแทน

ต้อ-มารุต สาโรวาท กล่าวว่า จริง ๆ แล้วบทนี้ไม่มีอะไรมากก็เป็นเหมือนแม่ที่รักลูกทั่วๆไปคนหนึ่ง คาแรคเตอร์ วิยะดา (คุณมังคุด-วงศ์ชนก) ก็จะเป็นประมาณ แม่หม้ายที่ยังสาวสวย บุคลิกก็เป็นผู้บริหารคือสามีเสียชีวิตตั้งแต่ต้นกล้า (อ๊อฟ-ศุภณัฐ) ยังเด็ก ๆ ตัววิยะดาเองก็จะต้องรับหน้าที่เลี้ยงลูกเป็นทั้งพ่อและแม่ เพราะฉะนั้นเขาก็พยายามทุ่มเทความรักให้ลูกชายที่คนมีอยู่คนเดียว หาทุกสิ่งที่คิดว่าดีให้กับลูกชายอยากให้ลูกทำตามที่ตัวเองคิดว่าดี จนลูกชายเกิดความเบื่ออยากหนีแม่ไปทำอะไรที่ตามใจตัวเองบ้างเพราะเหมือนกับแม่บังคับเขามากไป แม่เกิดความเสียใจที่ลูกชายหนีไป เพราะฉะนั้นจะต้องมีซีนที่คุณมังคุดจะต้องร้องไห้ ซึ่งก็ถือว่ายากเหมือนกันเพราะการร้องไห้ไม่ใช่ว่าจะให้น้ำตามันไหลออกมาอย่างเดียว เราต้องสื่อให้คนดูอินกับตัวละครตัวนั้นว่าร้องไห้ออกมาจากใจจริง ๆ เหมือนกับเป็นชีวิตของเขาเอง

ซึ่งก็เข้าใจว่านี้เป็นเรื่องแรกของคุณมังคุดมันก็จะต้องอาศัยเวลานิดนึง เพราะกว่าจะผ่านซีนนี้ไปได้เกือบ 10 เทค อาศัยเวลานานมาก(หัวเราะ) ฉะนั้นก็ต้องเป็นหน้าที่ของผู้กำกับฯที่ต้องเข้าไปบอกให้คุณมังคุดทราบถึงอารมณ์ซีนนี้ว่าให้คุณมังคุดคิดถึงลูกเราเองซิว่าถ้าลูกของเราเกิดหนีเราไปไม่มีวันกลับมา อารมณ์ของคนเป็นแม่มันต้องเหมือนแทบจะขาดใจเพราะลูกเราทิ้งเราไปบางทีอาจจะไม่มีวันกลับมาเหมือนตายจากกันไป คนเป็นแม่จะทนได้เหรอ พอเราบอกแค่นั้นแหละน้ำตาของคุณมังคุดก็เริ่มปริ่มออกมาไหลไม่หยุด

ซึ่งขอยกนิ้วให้คุณมังคุดเลยว่าสุดยอดมากความพยายามของเธอคนนี้แรงสูงเพราะเธอไม่เคยผ่านเวทีการแสดงไหนมาก่อนแต่เธอพยายามทำได้ขนาดนี้ถือว่าเป็นนักแสดงมืออาชีพเลยก็ว่าได้ เพราะนักแสดงยังไม่สามารถทำได้ขนาดเธอเลย เราเห็นความพยายามเธอตอนที่เธอนั่งอยู่คนเดียวและพยายามที่จะคิดถึงที่เราพูดใช้สมาธิที่อยู่ตั้งใจสื่อออกมา ต้องขอบคุณมังคุดมากที่พยายามเล่นตัวละครตัวนี้ออกมาได้สมจริงมาก ไม่ผิดหวังเลยที่วางตัวละครตัวนี้ให้เป็นมังคุดเพราะเธอสามารถทำได้ยังกับเธอได้ไปสวมวิญญาณของวิยะดามาแล้วมาเล่น พูดได้อย่างเดีวว่าสุดยอดมาก

ได้ยินผู้กำกับฯการันตีอย่างนี้ ใครที่อยากเห็นฉากนี้ว่าคุณมังคุดจะเล่นได้สมกับคำร่ำลือหรือเปล่า อย่าลืมติดตามชมภาพยนตร์เรื่อง ลิขิตรักขัดใจแม่ ฝีมือการกำกับฯของ ต้อ-มารุต สาโรวาท นำแสดงโดย อ๊อฟ-ศุภณัฐ เฉลิมชัยเจริญกิจ ,คุณมังคุด-วงศ์ชนก ชีวะศิริ ,และนางเอกหน้าใหม่ ดรีม-ลภัสรดา นามสง่าและนักแสดงสมทบอีกคับคั่ง

ฉายพร้อมกันทุกโรงภาพยนตร์ 23 สิงหาคมนี้แน่นอน