เมเจอร์ฯจับมือไฟว์สตาร์ ฉายหนัง”ไชยา” รอบการกุศล

Home / ข่าวหนัง / เมเจอร์ฯจับมือไฟว์สตาร์ ฉายหนัง”ไชยา” รอบการกุศล

เมเจอร์ ซีเนเพล็กซ์ฯ จับมือ ไฟว์สตาร์ฯ จัดฉายภาพยนตร์ แอ็คชั่น สู้ 360 องศา  เรื่อง ไชยา รอบการกุศลเพื่อหารายได้ช่วยเหลือนักกีฬาของชาติ ที่มี ขาวผ่อง สิทธิชูชัย, สมรักษ์ คำสิงห์, เขาทราย กาแล็คซี่ เป็นแกนนำในการหารายได้ เพื่อนำไปช่วยเหลือนักกีฬาของชาติที่ประสบปัญหา

ภาพยนตร์รอบการกุศลครั้งนี้ จะเกิดขึ้นในวันที่ 25 ส.ค. 2550 ณ โรงภาพยนตร์ เมเจอร์ซีเนเพล็กซ์ รัชโยธิน รอบเวลา 11.00 น.  โดยจะเป็นการจำหน่ายบัตรในราคา  299 บาท และโอเปร่าแชร์ ราคา 999 บาท โดยผู้ที่ซื้อบัตรทุกที่นั่งจะได้รับ จตุคาม รามเทพ รุ่นไชยา มหาเฮง เก็บไว้บูชาเพื่อเป็นสิริมงคล

โดย จตุคามรุ่นนี้ ดำเนินการสร้างโดย  สมรักษ์ คำสิงห์ โดยมีวัตถุประสงค์ที่จะหารายได้ เพื่อช่วยเหลือนักกีฬาของชาติที่ไม่ได้รับการดูแลยามเจ็บป่วยหรือประสบปัญหาชีวิต  สมรักษ์ คำสิงห์ เปิดเผยว่า

รู้สึกยินดีที่ทางไฟว์สตาร์ และ โรงภาพยนตร์ เมเจอร์ซีเนเพล็กซ์ฯ ร่วมกันจัดรอบพิเศษให้ ซึ่งในวันที่ 17 สิงหาคม เวลา 11.19 -12.49 น. มีการทำพิธีไหว้ครูและทำพิธีบวงสรวงไปด้วยในเวลาเดียวกัน ที่หน้าองค์พระพิฆเนศร์ เซ็นทรัลเวิล์ด เพื่อเป็นสิริมงคล พร้อมกับการแถลงข่าว การจัดฉายภาพยนตร์เรื่อง ไชยา รอบการกุศลนี้ โดยในวันนั้น รวบรวมนักมวยและนักกีฬา มาร่วมงานอย่างคับคั่ง อาทิเช่น ขาวผ่อง สิทธิชูชัย, เขาทราย เขาค้อ แกแล็คซี่, วิชัย ราชานนท์, ผจญ มูลสัน, เจริญทอง เกียรติบ้านช่อง, รัตนพล ส.วรพิน, เมืองชัย กิตติเกษม, ยอดสนั่น สามเค แบตเตอรี่ ฯลฯ มาไหว้ครู ที่หน้าองค์พระพิฆเนศร์ เพื่อเป็นสิริมงคล และทำพิธีบวงสรวงด้วยในเวลาเดียวกัน ซึ่งเป็นการรวมตัวของนักมวยที่เคยสร้างชื่อเสียงให้กับประเทศมากที่สุดเป็นประวัติการณ์

อภิรดี เอี่ยมพึ่งพร ผู้บริหารของบริษัท ไฟว์สตาร์ เปิดเผยว่า ทางไฟว์สตาร์ เห็นข่าวจากทางหน้าหนังสือพิมพ์ ถึงการจัดสร้าง จตุคามรามเทพของเหล่านักมวย เพื่อช่วยเหลือนักกีฬาของชาติ ยามเจ็บป่วย หรือประสบปัญหา พอดีกับที่เรามีหนังเรื่อง ไชยา ซึ่งเป็นเรื่องเกี่ยวกับชีวิตนักมวย ความรัก ความเสียสละระหว่างเพื่อนในช่วงนี้พอดี ก็คิดว่าทางเราน่าจะช่วยเหลืออะไรได้บ้าง และก็ปรึกษากับทางเมเจอร์ซีเนเพล็กซ์ ก็ได้รับความร่วมมืออย่างดีในการจัดรอบการกุศลดูหนังก่อนใคร เพื่อหารายได้ สมทบกองทุนเพื่อนักกีฬาของชาติครั้งนี้ เพื่อจะได้นำไปช่วยเหลือนักกีฬาที่ประสบปัญหาต่อไปค่ะ

ไชยา เป็นภาพยนตร์แอ็คชั่นผลงานชิ้นล่าสุดโดย ก้องเกียรติ โขมศิริ ที่นำเสนอเรื่องราวความรัก ความเสียสละของลูกผู้ชายที่ยึดการชกมวยเป็นอาชีพ และความฝันเป็นเป้าหมาย ในความสำเร็จของชีวิต  โดยในวันที่ 17 สิงหาคม เหล่าดารานักแสดงในเรื่อง อาทิ กอฟ อัครา อมาตยกุล, จี๊ด แสงทอง เกตุอู่ทอง, เต้ ไชยา, บอย  ธวัชชัย เพ็ญภักดี พร้อม ผู้กำกับ ก้องเกียรติ โขมศิริ  ได้มาร่วมงานแถลงข่าวครั้งนี้ด้วย