?บ้านผีสิง? บทปึ้ก ?เอก? ถูกใจโชว์ฝีมือเต็มที่

Home / ข่าวหนัง / ?บ้านผีสิง? บทปึ้ก ?เอก? ถูกใจโชว์ฝีมือเต็มที่

ก่อนหน้านี้มีหนังติดต่อมาให้ผู้ประกาศข่าวหนุ่ม เอก-ชมะนันทน์ วรรณวินเวศร์ แสดงหลายเรื่อง แต่เจ้าตัวก็ปฏิเสธไป เนื่องจากยังไม่เจอบทที่ถูกใจ แต่ล่าสุด เอก ก็ใจอ่อนตกลงเล่นหนัง บ้านผีสิง ของผู้กำกับ อ๊อฟ-มณฑล อารยางค์กูร เพราะติดใจบทบาทที่ได้รับ

ที่ผ่านมามีค่ายหนังติดต่อให้ผมไปร่วมงานหลายครั้ง แต่ผมก็ไม่รับ เพราะรู้สึกว่ายังไม่ใช่บทที่ผมต้องการ และอีกอย่างคือบทส่วนใหญ่ที่ติดต่อมาก็จะคล้าย ๆ กัน ไม่ค่อยมีมิติ เน้นแต่ร้ายอย่างเดียว แต่ที่รับเรื่องนี้ผมคิดว่าน่าจะได้แสดงความสามารถชัดเจนมาก บททนายความ ภาณุ ที่ผมได้รับนั้นจะร้ายแบบมีเหตุผล จากที่เคยเป็นคนดี จู่ๆก็กลายเป็นคนไม่ดี เพราะโดนอะไรชักจูง และจะต้องพยายามกลับไปเป็นคนดีให้ได้อีกครั้ง เป็นอะไรที่ท้าทายความสามารถทางการแสดงของผมมาก เพราะบทในเรื่องนี้ไม่ใช่ตัวตนของผม 100% ผมต้องเล่นเป็นคนอื่นให้ได้

ก่อนเปิดกล้องผมก็ต้องไปเรียนแอ๊คติ้งนานเดือนครึ่ง ลดน้ำหนัก 6 กิโลกรัม เพื่อ ให้ได้ตามที่พี่อ๊อฟต้องการ ถามว่าเรื่องการแสดงยากมั้ย แรก ๆ มันก็ต้องมีบ้าง เพราะเราไม่ใช่นักแสดงมืออาชีพ แต่โชคดีที่ได้ร่วม งานกับผู้กำกับที่เก่ง เพื่อนนักแสดงที่มีฝีมืออย่าง พี่ คมสัน นันทจิต, ทราย เจริญปุระ และ หญิง-ฌัชฌา รุจินานนท์ ทุกคนช่วยส่งอารมณ์ ให้ผมได้เยอะ ผมเชื่อว่าถ้าผู้ชมได้ดูหนังเรื่องนี้ เขาต้องกลัวผมแน่นอน แต่ผมไม่ได้บอกว่าผมแสดงเก่ง แค่เล่นให้ได้ตามที่ผู้กำกับ อ๊อฟ ต้องการก็พอ

คิดว่าตัวเองสอบผ่านงานการแสดงหรือยัง
เรื่องนี้ต้องไปถามทรายและผู้กำกับ อ๊อฟนะ ผมเป็นแค่นักเรียนที่ประเมินตัวเองไม่ได้ ก็คงต้องรอให้ผู้ชมตัดสินดีกว่า

ที่มาจากหนังสือพิมพ์