‘ลิขิตรัก…ขัดใจแม่’ ธาตุแท้ ‘เยาวชนไทย!’

Home / ข่าวหนัง / ‘ลิขิตรัก…ขัดใจแม่’ ธาตุแท้ ‘เยาวชนไทย!’

ปรบมือให้ผู้กำกับฯ ต้อ-มารุต สาโรวาท สามารถ ดึงเยาวชนไทย ให้กลับมา รักประเทศไทย-หวง แหนวัฒนธรรมไทย มีความภาคภูมิใจว่า เมืองไทยดีที่สุด…ภาพยนตร์เรื่อง ลิขิตรัก…ขัดใจแม่ หรือ THE ONE สร้างโดย บริษัทพระนครฟิล์ม ของ ธนพล-วิชัย ธนารุ่งโรจน์ รับรองต้อง ดึงเยาวชน ที่ สำคัญตนผิด หลงชีวิตฟุ้งเฟ้ออย่างสุดกู่ กลับมาสู่ ความถูกต้องและพอเพียง ที่ลํ้าคุณค่า ทั้งยังได้พิสูจน์ว่า ผู้พิชิตแชมป์ ACADEMY FANTASIA พระเอก ออฟ-ศุภณัฐ เฉลิมชัยเจริญกิจ ( เปิดซิง หนังเรื่องนี้เป็นเรื่องแรก) สามารถ แหวกหัวใจชาย-หญิงวัยรุ่น ให้ คลั่งไคล้ใหลหลง ได้มากแค่ไหนในฝีมือ? (เพราะเรื่องร้องเพลง ออฟ เก่งอยู่แล้ว)

ดีแล้วที่ ผู้กำกับต้อ ทำเรื่อง ลิขิตรัก…ขัดใจแม่ เพราะกระแสเยาวชนไทย ไม่เชื่อฟังพ่อ-แม่ แผ่ขยายไปทุกจังหวัด (และ ทั้งโลก ด้วย) ต้อ เก่งมากที่ ใช้สื่อภาพยนตร์ เป็น เครื่องมือนำเสนอ—นักเรียน-นักศึกษา น่ามา ศึกษา เป็นที่สุด แถมได้ไฮโซ มังคุด-วงศ์ชนก ชีวะศิริ เล่นหนังเรื่องแรกก็เป็น แม่พระเอก ที่ถูก ลูกขัดใจ ไปทุกกรณี!

เจ้ากี้เจ้าการ-จุ้นจ้านกับลูกเกินไป ทำทุกอย่างหวังให้ลูกได้ดี แต่วิธีสั่งสอน ทำให้ลูกเบื่อ…เหมือนสอนให้ เลี้ยวซ้าย-ลูกชายกลับเลี้ยวขวา—อุตส่าห์ย้ายจาก ตจว. หวังให้ลูกชายเรียนมหาวิทยาลัยใน กทม. อยากให้ลูกชายเรียนมหาวิทยาลัยเอกชนที่มี หลักสูตรภาษาอังกฤษ แต่ลูกชายกลับเลือกเรียน คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น ถึงคุณแม่ไม่พอใจ แต่ก็ไม่อยาก ขัดใจลูก—ปรากฏว่าเส้นทางที่ตัวเองได้ค้นพบ ทำให้เพื่อนนักศึกษาทุกคนเกิดความรักประเทศไทย-หวงแหนวัฒนธรรมไทย-ได้คลุกคลีกับพี่น้องชาวอีสาน มีการเข้าค่ายนักศึกษา ได้ใช้ วิชาวิศวะ สร้างโรงเรียนให้เยาวชน ฯลฯ (ลภัสรดา นามสง่า เป็นนางเอกนิสัยห้าวหาญเหมือนผู้ชาย แต่นิสัย ติดดิน)

แก่นแท้ของชีวิต ทุกคน มีสิทธิ์แสวงหา…คุณค่าของหนัง ลิขิตรัก…ขัดใจแม่—นี่แหละ ธาตุแท้เยาวชนไทย! (กำลังฉายขณะนี้)

ที่มาจากหนังสือพิมพ์