“โขม” กำกับเต็มร้อย หวัง”ไชยา”ไม่ถูกว่าไร้คุณภาพ

Home / ข่าวหนัง / “โขม” กำกับเต็มร้อย หวัง”ไชยา”ไม่ถูกว่าไร้คุณภาพ

“ผมเชื่อว่าความตั้งใจจริง การทำการบ้านหนัก ทำให้หนังไทยเรื่องนี้ไม่ใช่งานที่ไร้คุณภาพ แต่ความสำเร็จที่จะบอกได้คือเสียงตอบรับจากคนดู” ผู้กำกับฯ “โขม”ก้องเกียรติ โขมศิริ บอกอย่างมั่นใจต่อภาพยนตร์ “ไชยา” ของค่ายไฟว์สตาร์ ที่เข้าโรงฉายอยู่ในตอนนี้

แล้วยังเผยอีกว่า “คนดูดูหนังแล้วจะรู้สึกว่ามีความหวัง ประทับใจและรัก “ราก” ของเรามากขึ้น ทั้งวัฒนธรรมไทย เพื่อนพ้องน้องพี่ ครอบครัว ตัวตน และความฝันที่แท้จริง ในวันที่ฉายหนังไทย ไชยา ปิดเทศกาลฟิล์มบางกอก มีหลายคนที่ดูชอบ ทำให้รู้สึกสบายใจในระดับหนึ่ง แต่กับหนังที่จะเข้าโรงฉายเราได้ตัดทอนบางคัตบางข้อมูลที่ไม่ไหลลื่น เราได้มีการปรับให้หนังดูประณีตและเนียนขึ้น ถือเป็นขั้นตอนการเก็บรายละเอียดมากกว่าแต่ยังคงเป็นเวอร์ชั่นเดิม”

กับที่หนังฉายชนกับเรื่อง “คนหิ้วหัว” ของ พิง ลำพระเพลิง
ผู้กำกับฯ หนุ่มเผยว่า “เราเป็นหนังคนละแนวกัน ผมรู้สึกว่าคนไทยควรมีโอกาสได้ดูหนังในหลายๆ แบบ แต่ผมจะไม่เห็นด้วยถ้าหนังที่มาชนเป็นหนังประเภทเดียวกัน เพราะมันจะไม่เกิดสิ่งใหม่”

เห็นว่ามีโปรเจ็กต์ใหม่เตรียมไว้แล้ว
“พล็อตที่มีอยู่ในหัว ผมอยากทำหนังรัก จากหนัง ลองของ เป็นหนังสยองขวัญ มาหนัง ไชยา เป็นแอ๊กชั่นดราม่า จากนี้ก็อยากที่จะเปลี่ยนอารมณ์ไปเล่าหนังรักบ้าง รับรองว่าถ้าดูหนังรักของผมแล้วชีวิตจะละมุนละม่อมขึ้นเยอะ ผมเองมีมุมที่เป็นความรัก แต่หนังรักของผมจะดิบๆ มีกลิ่นอายความเป็นตัวตนของผม เพราะเวลาที่ผมมองโลกผมมองแบบนี้จริงๆ ผมไม่ได้อยากโกหกเวลาทำงาน ซึ่งบทหนังรัก ผมเขียนก่อนทำหนังเรื่องลองของอีก แต่หลายๆ อย่างทำให้ไม่มีโอกาส แต่ตอนนี้ผมมีโอกาสแล้ว ผมก็เลยหยิบมาพัฒนาและปรับบท ชื่อเบื้องต้นคือ “ความรัก บวก บางกอก””

ที่มาจากหนังสือพิมพ์