อะไรทำให้ โอเว่น วิลสัน คิดสั้น?

Home / ข่าวหนัง / อะไรทำให้ โอเว่น วิลสัน คิดสั้น?

คอลัมน์ บันเทิงต่างประเทศ
โดย
raikorn@hotmail.com
 
เป็นข่าว “ช็อค” วงการบันเทิงเอาการอยู่ ถึงแม้ โอเว่น วิลสัน จะไม่ใช่พระเอกซุปเปอร์สตาร์ระดับ แบรด พิตต์, ทอม ครูส แต่ข่าวพระเอกหน้าเป็นวัย 38 ซึ่งได้ชื่อเป็นพระเอกคอมเมดี้ ที่ทำเงินมากที่สุดคนหนึ่งของฮอลลีวู้ด “พยายามฆ่าตัวตาย” เมื่อปลายสัปดาห์ที่ผ่านมา ก็ทำเอาแฟนๆ ใจหาย ใจคว่ำ

พระเอกหนุ่ม น้องคนกลางของ 3 พี่น้องนักแสดงตระกูลวิลสัน ซึ่งมี แอนดรูว์ พี่ชายคนโต และ ลุค วิลสัน น้องคนเล็ก ถูกพบนอนหมดสติในสภาพมีขวดยาเปล่าตกอยู่ข้างตัว และที่ข้อมือมีรอยมีดกรีดหลายแห่ง ที่บ้านพักของเขาในเมืองซานตา มอนิก้า รัฐแคลิฟอร์เนีย สหรัฐอเมริกา เมื่อคืนวันอาทิตย์ที่ 26 สิงหาคม แต่ตอนนี้อาการปลอดภัย และกำลังนอนรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลซีดาร์-ไซไน เมดิคัล เซ็นเตอร์ ในเบเวอร์ลี่ ฮิลส์ โดยพระเอกหนุ่มมีแถลงการณ์ ขอความเป็นส่วนตัวจากสื่อ ให้เขาได้นอนรักษาตัวอย่างสงบ ซึ่งก็ได้รับความร่วมมือจากสื่อค่อนข้างดี

แต่เรื่องที่จะขอให้สื่อหยุดขุดคุ้ยว่า อะไรคือสาเหตุที่ทำให้เขาคิดสั้นถึงขนาดนั้น คงยาก และนับแต่เกิดเรื่องก็มีสื่อบันเทิงพยายามสืบเสาะกันออกมาเรื่อยๆ โดยมีการตั้งข้อสงสัยหลายเรื่อง!!!

บ้างก็ว่า เป็นเพราะเขาอกหักจาก เคต ฮัดสัน นางเอกหน้าหวานที่ตกหลุมรักกัน ตอนเล่นหนังเรื่อง You, Me and Dupree แต่ตอนนี้เลิกกันแล้วเมื่อเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา แถมนางเอกสาวแม่หม้ายลูกหนึ่ง ยังไปมีกิ๊กใหม่ แด๊กซ์ เชพเพิร์ด นักแสดงตลก วัย 32 ปี ที่ระยะนี้มีภาพรักกันจี๋จ๋า ออกมาให้เห็นกันบ่อยๆ ก็อาจจะเป็นเหตุหนึ่งที่ทำให้ โอเว่น ปวดใจ ทนดูไม่ได้

บ้างก็ว่า เขามีปัญหาเรื่องยาเสพติด และในอดีตก็เคยติดโคเคน ติดเฮโรอีน กระทั่งเคยเข้าสถานบำบัดมาแล้ว 2 ครั้งในรอบ 10 ปีที่ พรอมมิส และที่ ฮาเซลเดน

บ้างก็ว่า โดยส่วนตัวเขาก็เป็นคนเข้าใจยากอยู่แล้ว

“โอเว่นเป็นคนตลก สนุกสนาน ใจดี และห่วงใยผู้อื่น แต่เขาก็มีความเป็นปีศาจอยู่ในตัวเขาด้วย และบางครั้งดูเหมือนเขาต้องเก็บกด ควบคุมมันไว้อยู่นานหลายปี” เพื่อนคนหนึ่งบอกกับ นิตยสารพีเพิล

แต่ก็มีเหมือนกัน สื่อที่ให้ความเห็นแบบเป็นกลางๆ อย่างนิตยสารฉบับหนึ่งที่อ้าง แหล่งข่าววงในเล่าว่า “ที่จริงเราไม่รู้จริงๆ หรอกว่า อะไรคือสาเหตุที่ทำให้เขาหดหู่ใจ ถึงกับทำเช่นนั้น เพราะว่าเขาไม่พูด แต่เราก็เดาว่ามันน่าจะเป็นเรื่องที่เขากำลังเผชิญหน้ากับมันอยู่ เพราะว่าดูว่าเขาเปลี่ยนไป”

อย่างไรก็ตาม ประเด็นเรื่อง เคต ฮัดสัน นางเอกวัย 28 ที่เกิดปิ๊งกับ โอเว่น จนท้ายสุดเธอก็หย่ากับ คริส โรบินสัน สามีร็อคเกอร์วงแบล็ค โครว์ ที่แต่งงานอยู่กันมา 5 ปี มีลูกชายวัย 3 ขวบด้วยกัน 1 คน ก็เป็นประเด็นที่มีสื่อเขียนถึงมาก

อย่างอัส วีกลี่ ก็อ้างเพื่อนๆ ของทั้งคู่เล่าว่า แม้เคต กับ โอเว่น จะมีข่าวระหองระแหง รักๆ เลิกๆ กันหลายครั้ง แต่พอเลิกกันจริงๆ โอเว่นก็จมดิ่งอยู่กับความเศร้า “การได้เห็นเธอมีความสุขกับผู้ชายอื่น ส่วนหนึ่งก็ทำให้เขามีความสุข แต่อีกใจหนึ่ง เขาก็เจ็บปวด”

เพื่อนๆ ยังเล่าด้วยว่า โอเว่นออกท่องราตรีอย่างหนัก โดยมี สตีฟ คูแกน นักแสดงอังกฤษ ซึ่งมีชื่อเสียเรื่องยาเสพติดเป็นเพื่อนคู่หู หลังจากทั้งเคยร่วมงานกันใน Night at the Museum และ Around the World in 80 Days ก่อนจะมาร่วมงานกันอีกครั้งใน Tropic Thunder แต่ล่าสุดก็มีข่าวว่า ไม่มีโอเว่นร่วมแสดงด้วยแล้ว หลังจากหนังเปิดกล้องถ่ายทำไปแค่ 6 สัปดาห์ ก็มาเกิดข่าวโอเว่นพยายามฆ่าตัวตาย

ทั้งนี้ สำหรับประเด็นเรื่องยาเสพติด มีเพื่อนของเคตเล่าว่า คือจุดแตกหักที่ทำให้เธอตัดสินใจทิ้งโอเว่น “ยาเสพติด และเรื่องเที่ยวกลางคืน เป็นปัญหาของการแตกหัก ยิ่งเธอชอบเขามาก เธอก็ยิ่งไม่ต้องการทนอยู่ในสภาพเช่นนั้น” แหล่งข่าววงในเล่าด้วยว่า เคตถึงกับเคยออกปากกับโอเว่น ห้ามสตีฟ ย่างกรายเข้ามาในบ้าน แต่โอเว่น กลับเลือกเพื่อนมากกว่าเลือกเธอ ด้วยการยังทำตัวคลุกคลี ออกเที่ยวเตร่กับสตีฟ เหมือนเดิม

พฤติกรรมข้องแวะกับยาเสพติดของสตีฟ ในอัส วีกลี่ ยังอ้าง คอร์ตนีย์ เลิฟ นักร้อง นักแสดง ซึ่งเคยคบหาเป็นแฟนกับสตีฟอยู่ช่วงหนึ่ง ถึงกับออกมาให้สัมภาษณ์โต้งๆ ว่า “ฉันก็เสพยาด้วยกันกับเขา ตอนที่ฉันก้าวออกจากสถานบำบัด เขา (สตีฟ) ก็มารอรับฉันอยู่พร้อมกับยื่นยาเสพติดให้ ฉันเคยพยายามเตือนโอเว่นแล้ว เคยพยายามเตือนเพื่อนๆ ของเขาด้วย ฉันนับถือพี่น้องตระกูลวิลสัน และหวังจากก้นบึ้งของหัวใจว่า โอเว่นจะอยู่ห่างจากผู้ชายคนนี้ไว้ และได้อยู่แวดล้อมด้วยคนดีๆ ซึ่งรักและจริงใจต่อเขา”

เธอยังยืนกรานด้วยว่า “ถ้าใครอยากจะเสพยา ก็เสพไป ฉันไม่แคร์ แต่เมื่อมันเริ่มทำร้ายชีวิต ทำร้ายผู้อื่น และทำร้ายผู้คนรอบข้างเขา ก็ทำให้เราต้องกลับมาคิดว่า มีคนมากมายเท่าไรที่ต้องเจ็บปวดกับเรื่องนี้”

อย่างไรก็ตาม สตีฟ ก็ออกมาปฏิเสธว่า ไม่เคยหยิบยื่นยาเสพติดให้โอเว่น เหมือนที่เป็นข่าว “ตอนนี้ผมเป็นห่วงแต่โอเว่น เพื่อนของผม แต่ผมก็อยากให้ข้อมูลที่ถูกต้อง และอยากจะบอกว่า ข่าวที่กล่าวหาผม มันไม่จริงทั้งนั้น”

ด้านทนายของโอเว่นก็ออกมาให้ข่าวว่า ยาที่ตรวจพบในร่างกายพระเอกหนุ่มเป็นยาแก้อาการซึมเศร้า ที่มีใบสั่งแพทย์ แต่นายแพทย์ดรูว์ พินสกี้ ซึ่งมีดารา คนดัง เป็นลูกค้า ก็ว่า โอเว่น โชคดี ที่ลุค น้องชายมาพบเขาทันเวลา ทั้งยังว่า “อาการติดโคเคน ติดยาเสพติดนั้น คาดเดาอาการได้ยากมาก หากผู้ป่วยไม่ได้รับการรักษาอย่างทันท่วงที ก็อาจตายได้ง่ายๆ”

สำหรับกรณีของพระเอกหนุ่ม คุณหมอก็แนะนำด้วยว่า โอเว่นต้องหยุดพักงาน และใส่ใจกับการรักษาตัว “ผมอยากจะพูดว่า คุณต้องใช้เวลาอย่างน้อยประมาณ 6-8 สัปดาห์อยู่ในสถานรักษาที่มีสภาพแวดล้อมที่ดี จากนั้นก็ต้องใช้เวลาอีก 3-9 เดือนใช้ชีวิตอย่างมีสติ และระมัดระวังตัว”

ที่มาจากหนังสือพิมพ์