ปิดสะพานถ่าย “บ้านผีสิง”

Home / ข่าวหนัง / ปิดสะพานถ่าย “บ้านผีสิง”

ภาพยนตร์สยองขวัญสั่นประสาท บ้านผีสิง โดยผู้กำกับ อ๊อฟ-มณฑล อารยางกูร หยิบยกเอาคดี    นวลฉวี เหตุการณ์พิศวาสฆาตกรรมสะท้านเมืองเมื่อหลายปีก่อนมาเป็นฉากหนึ่งในหนัง ทำเอานางเอกสาว ทราย เจริญปุระ ที่เข้าฉากนี้ด้วยตื่นเต้นไม่น้อย

ดคีนี้ถือเป็นฉากใหญ่ในหนัง เพราะผู้กำกับ อ๊อฟ สั่งปิดสะพานนนทบุรี หรือที่ใคร ๆ รู้จักว่า สะพานนวลฉวี เพื่อให้ ชาลินี ซึ่งรับบทโดย ทราย ที่รู้สึกว่ามีอะไรบางอย่างผิดปกติ หลังจากที่ตัวเองเริ่มทำสกู๊ปข่าวเบื้องหลังคดีพิศวาสฆาตกรรมเขย่าเมือง นพ.อุทิศ (รับบทโดย คงเดช จาตุรัตน์รัศมี) ได้ก่อคดีฆาตกรรมอำพรางศพ นวลฉวี (รับบทโดย หญิง-ฌัชฌา รุจินานนท์) ภรรยาของตัวเองและนำร่างมาทิ้งลงแม่น้ำเจ้าพระยาที่สะพานนนทบุรี
 
ผู้กำกับเริ่มเดินกล้องถ่ายภาพในมุมกว้างก่อน โดยนำเครนและกล้องขึ้นไปตั้ง  บนสะพาน เพื่อถ่ายฉากที่ทรายขับรถขึ้นมาบนสะพาน จากนั้นก็ถ่าย ฉากที่ชาลินีเห็นเงาของนวลฉวีเดินขึ้นมาจากสะพาน หลังจากนั้นภาพในอดีตก็ผุดขึ้นมาเป็นภาพที่หมออุทิศกำลังนำร่างของนวลฉวีที่ใส่ในกระชุกหวายออกจากท้ายรถ ก่อนถ่วงลงน้ำด้วยก้อนหิน ทุกฉากทีมงานต้องแข่งกับเวลา เนื่องจากต้องปิดสะพานห้ามรถวิ่ง ขืนชักช้ามีหวังรถได้ติดกันเป็นแพแน่

ทราย เปิดเผยถึงฉากนี้ว่า ทรายเป็นเด็กนนทบุรี นี่เป็นครั้งแรกในชีวิตที่ได้เห็นสะพานนนทบุรีแบบโล่ง ๆ ไม่มีรถวิ่ง ประทับใจมาก ทีมงานแทบไม่ต้องเซตบรรยากาศเลย ทรายเคยได้ยินว่าสะพานนวลฉวี คือสะพานที่ศพคุณนวลฉวีถูกนำมาทิ้งแล้วลอยมาติดที่ท่าน้ำ เวลาทรายนั่งรถผ่านทุกครั้งก็จะนึกถึง แต่วันนี้ได้มายืนอยู่ตรงนี้แล้วย้อนเหตุการณ์ไปในอดีต ทรายรู้สึกขนลุกแบบบอกไม่ถูก เพราะเป็นฉากที่ใหญ่ที่สุดของเรื่อง เป็นจุดเริ่มต้นเรื่องราวที่ชาลินีกำลังสืบหาอยู่ เมื่อก่อนทรายเคยสงสัยว่าคนรักกันไม่น่าจะฆ่ากันได้แต่พอมาเห็นความจริงในวันนี้ ทรายเริ่มเข้าใจเพราะทรายมาเป็นตัวแสดงได้มาศึกษาบทนี้ ทรายก็เริ่มคิดว่าเป็นไปได้ ความรักสามารถทำให้คนฆ่ากันได้ ทรายเชื่อว่าไม่มีผู้หญิงคนไหนที่คิดว่าอยากเป็นแฟนกับคนที่มีแฟนอยู่แล้ว แต่เมื่อวันหนึ่งมันเกิดเป็นไปแล้ว จะเลิกก็เลิกไม่ได้ ทะเลาะวิวาทกัน ทำสิ่งที่มันแปลกขึ้นเรื่อย ๆ จากสิ่งที่เป็นอยู่ แล้ววันหนึ่งเราก็กลายเป็นอีกคนหนึ่งไป ทุกอย่างมันก็เริ่มจากเรื่องเล็ก ๆ แบบนี้มาก่อน ทรายอยากให้คนที่มาดูหนังเรื่องนี้จบแล้ว หันกลับไปมองคนที่คุณรักข้าง ๆ

หญิง-ฌัชฌา เปิดเผยว่า ตอนอ่านบทหญิงยังนึกภาพไม่ออกเลย ยังถามผู้กำกับเลยว่า หญิงเหรอคะ หญิงเล่นบทนี้ได้จริงเหรอคะ พี่อ๊อฟบอกว่า ใช่เลย เพราะ คุณนวลเป็นคนมองโลกในแง่ดี แต่พอโดนคนรักทำร้ายจิตใจและร่างกายก็ยังเข้มแข็ง หญิงร้องไห้กับบทนี้หลายครั้งมาก หญิงไม่เข้าใจว่าทำไมผู้ชายถึงดูแฟนตัวเอง โดนข่มขืน โดนคนอื่นฆ่าได้ ยิ่งตอนที่ถูกมัดอยู่ในกระชุกและนำมาโยนลงทิ้งในแม่น้ำที่สะพาน เข้าใจความรู้สึกว่า มันทุกข์ทรมานขนาดไหน มันเป็นความปวดร้าวระดับสูงสุดของผู้หญิงเลย เป็นเรื่องที่ผู้หญิงคนไหนก็  ไม่ควรโดน
 
ติดตามฉากระทึกนี้ได้ใน บ้านผีสิง 6 ก.ย.นี้ ทุกโรงภาพยนตร์

ที่มาจากหนังสือพิมพ์