ฟ้าประทาน ?9 จิ๋วสุดมหัศจรรย์? ปื๊ดยกนิ้วนักแสดงเด็กๆ

Home / ข่าวหนัง / ฟ้าประทาน ?9 จิ๋วสุดมหัศจรรย์? ปื๊ดยกนิ้วนักแสดงเด็กๆ

ทำ สลัดตาเดียวกับเด็ก200ตา หนังผจญภัยแฟนตาซีอย่างเต็มรูปแบบเป็นครั้งแรก ผกก.ปื๊ดธนิตย์ เลยเผื่อใจว่าเห็นทีงานนี้จะต้องรับมือกับศึกหนักครั้งใหญ่ในชีวิตการกำกับหนังแหงเลย เพราะเกิดมายังไม่เคยกำกับนักแสดงเด็กตัวจิ๋วตัวจ้อยพร้อมกันทีเดียวถึง 9 คนมาก่อน

ไหนจะต้องหาวิธีรับมือกับความซนของเด็กๆแต่ละคนที่นอกจากจะต่างวัยกันสุดขั้วแล้วแถมยังมีดีกรีระดับความเฮี้ยวซ่าส์แตกต่างกันไปตั้งแต่เล็กสุดคือ 6 ขวบไปจนถึงโตสุด 12 ขวบ เลยทีเดียว ผกก.ปื๊ดเลยต้องมีการจัดเวิร์คช็อพพิเศษ เพื่อให้เด็กๆแต่ละคนได้ทำความรู้จัก และสร้างความคุ้นเคยสนิทสนมต่อกัน ปรากฎว่าได้ผลดีเกินคาดเมื่อถึงเวลาที่ต้องออกกองถ่ายจริง ชนิดที่ว่าเมื่อใดก็ตามที่เหล่านักแสดงจิ๋วทั้ง9คนรวมตัวกันต่อให้ทั้งลงเรือ ออกทะเล ขึ้นเกาะ เข้าป่า มุดถ้ำ ตะลุยไปแต่ละโลเกชั่นที่โหดหินสาหัสแค่ไหนก็ไม่มีบ่น แถมแต่ละคนยังกระตือรือร้นไฮเปอร์กันสุดชีวิต พร้อมที่จะทำการแสดงตลอดเวลาเหมือนกับใส่ถ่านซุปเปอร์อัลคาไลน์ชนิดชาร์จพลังได้ไม่มีหมดเลยทีเดียว จนผกก.รุ่นใหญ่อย่างปื๊ดถึงกับยกนิ้วให้กับความสามารถอันล้นเหลือและความอเมซิ่งของ 9 นักแสดงจิ๋วสุดมหัศจรรย์เลยทีเดียว

ต้องบอกว่าเหมือนฟ้าประทานจริงๆที่ทำให้เราได้เด็กๆทั้ง 9 คนมาแสดงในหนังเรื่องสลัดตาเดียว กับเด็ก200ตาไม่ว่าจะเป็นน้องเกรซเองที่พลังเหลือเฟือมากๆมีทั้งเล่นคิวบู๊เองหรือขับขี่รถเอทีวีคันใหญ่ฝ่าระเบิดด้วย, น้องฟลุทตัวจิ๋วอายุแค่6ขวบ จะให้ดึกแค่ไหนก็พร้อมถ่ายได้ตลอดเวลา ไฮเปอร์มากๆ, น้องกันที่โตสุดในกลุ่มหลายคนอาจคุ้นหน้าเพราะเล่นละครมาเยอะมากเป็น10ๆเรื่อง, ฝาแฝดขี้เล่นอย่างอ้วนกับโอริ 2คนนี้เขาจะมีอะไรน่ารักๆตลอด, น้องลูกแก้วคนนี้ก็เก่ง สวยน่ารัก เป็นลูกครึ่ง เล่นละครเล่นหนังเดินแบบด้วยเขาจะซี้กันกับน้องนนท์ จะอ้วนๆหน่อย เป็นเด็กที่ใครเห็นหน้าก็ขำแล้ว, น้องริฟฟ์นี่ก็มีความสามารถเฉพาะตัวออกเทปด้วยนะ หรือแม้แต่หน้าใหม่เลยอย่างน้องยีนส์ซึ่งเล่นสลัดตาเดียวเป็นเรื่องแรก เล่นได้ธรรมชาติมาก

ผมเองไม่เคยกำกับเด็กเยอะๆอย่างนี้มาก่อน ยกนิ้วให้เลย ทุกคนมาถ่ายหนังเรื่องนี้เหมือนมาเที่ยวเล่น เพราะทั้งหมดเขาจะสนิทกันจนเป็นเพื่อนกันเลย เวลาเข้าฉากพร้อมกัน9คนเราก็ต้องมีต่อรองแบ่งเวลาว่าตอนนี้ให้เด็กๆเล่นกันได้ แต่ตอนนี้ต้องทำงานนะ พวกเขาก็โอเค แล้วการแสดงของเด็กพวกนี้เขาไม่ได้เล่นแบบท่องบทนะ พวกเขาจะเล่นแบบทำความเข้าใจกับบท เขาก็จะถามๆ ว่าเหตุการณ์ตอนนี้เป็นอย่างนี้นะ ซึ่งมันดีมากๆเลย คือทุกคนจะเล่นออกมาได้อย่างเป็นธรรมชาติมากๆเรียกได้ว่าเป็น 9 เด็กมหัศจรรย์จริงๆ

อยากรู้ว่าจะอะเมซิ่งมหัศจรรย์สร้างรอยยิ้มและเรียกสีสัน สดใสได้ขนาดไหนสำหรับสลัดตัวจิ๋วทั้ง9คน 11 ตุลาคมนี้ได้รู้กันกับ สลัดตาเดียวกับเด็ก200ตาทุกโรงภาพยนตร์