3ค่ายยักษ์พร้อมกลับเข้าสมาพันธ์

Home / ข่าวหนัง / 3ค่ายยักษ์พร้อมกลับเข้าสมาพันธ์

ถึงเวลาต้องช่วยกัน จีทีเอช,อาร์เอส,ไฟว์สตาร์เตรียมกลับเข้าสมาพันธ์ภาพยนตร์ วิสูตร พูลวรลักษณ์ เปิดใจมีเรื่องใหญ่ของวงการอย่าง พ.ร.บ.ภาพยนตร์รออยู่ พร้อมเผยตอนนี้เศรษฐกิจเริ่มส่งผลกระทบทั้งวงการ!!

นายวิสูตร พูลวรลักษณ์ ประธานกรรมการบริหารบริษัท จีเอ็มเอ็ม ไท หับ จำกัด (จีทีเอช) ให้สัมภาษณ์ว่า บริษัทจีทีเอชกับบริษัทอาร์เอส ฟิล์ม และบริษัทไฟว์สตาร์ โปรดัคชั่น มีความคิดที่จะกลับไปเป็นสมาชิกสมาคมสมาพันธ์ภาพยนตร์แห่งชาติใหม่ หลังจากนายจาฤก กัลย์จาฤก มารับหน้าที่นายกสมาคมฯ โทรศัพท์มาชวนสมาชิกที่เคยลาออกไปให้กลับมาช่วยกันทำงาน

“งานแรกที่นายกคนนี้ทำคือการโทรศัพท์หาบริษัทภาพยนตร์ที่เคยลาออกไปเพื่อให้กลับมาช่วยกัน ซึ่งก็บอกไปว่าตั้งใจจะกลับเข้าไปช่วยอยู่แล้ว โดยผมไม่มีข้อแม้ หรือเงื่อนไขในการกลับเข้าสมาพันธ์ครั้งนี้ เพราะตอนที่ออกมาก็เพราะนโยบายไม่ตรงกัน คิดเห็นไม่ตรงกัน อยู่กันไปก็มีปัญหา แล้วตอนนี้มีเรื่องใหญ่มาก อย่างเรื่องร่าง พ.ร.บ.ภาพยนตร์ ซึ่งต้องช่วยกัน ไม่รู้จะเล่นแง่กันทำไม” นายวิสูตรกล่าว

นายวิสูตรกล่าวอีกว่า สำหรับอาร์เอส ฟิล์ม และไฟว์สตาร์ ที่ออกมาพร้อมกันนั้นก็เข้าใจว่าจะกลับเข้าไปเป็นสมาชิกด้วยเช่นกัน

นายวิสูตรกล่าวอีกว่า สำหรับสถานการณ์ของวงการภาพยนตร์ไทยนั้น นอกจาก พ.ร.บ.ภาพยนตร์ที่มีเนื้อหาเหมือนจะควบคุมภาพยนตร์มากขึ้น ซึ่งต้องแก้ไขแล้ว สภาพเศรษฐกิจยังส่งผลกระทบกับวงการภาพยนตร์ทั้งระบบ เพราะเห็นได้ชัดว่าภาพยนตร์อย่าง “ไชยา” กับ “คนหิ้วหัว” ซึ่งถือเป็นหนังดี แต่กลับไม่ทำเงิน ซึ่งหาเหตุผลอย่างอื่นมาอธิบายไม่ได้นอกจากคนระมัดระวังในการใช้จ่ายมากขึ้น

“ที่ผ่านมาอาจจะไม่เห็นภาพมากนักเพราะมีหนังใหญ่เข้าเยอะ แต่เมื่อหมดช่วงหนังซัมเมอร์ผลก็มาให้เห็นชัดมากขึ้น ซึ่งทุกบริษัทคงต้องพยายามประคับประคองตัวเองให้ได้” นายวิสูตรกล่าว

สำหรับภาพยนตร์เรื่อง “เดอะ ลาสต์ โมเมนต์” ของยุทธเลิศ สิปปภาค ที่เปลี่ยนตัวนักแสดงจากโดม-ปกรณ์ ลัม กับพลอย เฌอมาลย์ บุณยศักดิ์ ไปนั้น นายวิสูตรกล่าวว่า กำลังพิจารณาหาผู้มาแสดงแทน โดยอาจเป็นนักแสดงหน้าใหม่ หรือนักแสดงที่คนดูจะเชื่อว่ารักกันมากๆ โดยอาจไม่ใช่คู่รักในชีวิตจริง ซึ่งในจำนวนนี้เป้-อารักษ์ อมรศุภศิริ นักแสดงนำจากเรื่อง “ศพ # 19” ก็เป็นตัวเลือกที่น่าสนใจ

ที่มาจากหนังสือพิมพ์