‘ใหม่’ เศร้าพ่อ”รุจน์” ป่วยหนัก

Home / ข่าวหนัง / ‘ใหม่’ เศร้าพ่อ”รุจน์” ป่วยหนัก

ใหม่เจริญปุระ ตื้นตันผู้เป็นพ่อ “รุจน์ รณภพ” ยังไม่ลืม แม้จะป่วยหนัก ยืนยันเลิกคิดเคืองครอบครัว ทราย น้องสาวนานแล้ว แบไต๋จะเปิดค่ายเพลงของตัวเอง แถมคิดทำอสังหาริมทรัพย์ร่วมกับ “โอ๊ค” พานทองแท้ ชินวัตร

เจอมรสุมอีกลูกหนึ่งแล้ว สำหรับครอบครัวของ ใหม่ เจริญปุระ ที่คุณพ่อรุจน์ รณภพ กำลังป่วยด้วยโรคพาคินสัน เบาหวาน และเส้นเลือดในสมองตีบ ซึ่งในวันเปิดกล้องหนังเรื่อง “เมมโมรี่ส์” นักร้องสาวคนดังก็ได้กล่าวถึงอาการป่วยของผู้เป็นพ่อให้ผู้สื่อข่าวฟัง

“อาการคุณพ่อตอนนี้ ก็ทรุดบ้างดีบ้าง ท่านไม่สบายมาพักหนึ่งแล้ว ก็ดูแลคุณพ่อตลอด ครอบครัวก็พยายามทำเท่าที่ทำได้ เพราะเราอยู่คนละบ้านกัน อย่างใหม่ก็จะดูแลเรื่องยาให้พ่อ ก็จะให้เลขาเป็นคนช่วยจัดส่ง แต่กับ “พี่กุ้ง” วิภาวี พี่สาวของใหม่จะดูแลมาเป็นสิบปีแล้ว คอยจัดยา ทำอาหารส่ง ดูแลเยอะกว่าใหม่อีก เพราะเขามีเวลาดูเยอะกว่า คุณพ่อจะมีหลงๆ ลืมๆ จำได้บ้างไม่ได้บ้าง อย่างใหม่ถามว่า พ่อเคยเป็นผู้กำกับมาก่อน จำได้ไหม พ่อก็เหรอ จำไม่ได้ พ่อชอบร้องเพลงลูกทุ่งนะ เขาก็เหรอ ซึ่งใหม่ต้องร้องเพลงให้เขาฟัง เราก็เศร้ามากแล้ว จนสุดท้ายก็ถาม ว่าพ่อจำใหม่ได้หรือเปล่า เขาก็บอกจำได้ ก็เอามือใหม่ไปแปะหน้าเขา” นักร้องสาวค่ายแกรมมี่ กล่าว 

ถามถึงกระแสข่าวลือที่ว่าครอบครัวของใหม่ และครอบครัวของทรายไม่ถูกกันนั้น ใหม่ ยืนยันว่าไม่เป็นความจริง และไม่มีปิดกั้นห้ามเยี่ยมพ่อแต่อย่างใด 

“ไม่ทราบว่าข่าวออกมายังไง แต่ถ้านานมาแล้ว อาจจะเพราะใหม่น้อยใจของใหม่เอง แต่นั่นมันเมื่อ 20 ปีที่แล้ว วันนี้เราโตขึ้น ใหม่เป็นพี่ทราย ถึงเราจะต่างมารดากันก็ตาม แต่ความจริงก็คือความจริง ใหม่ก็ต้องเป็นผู้ใหญ่ที่ดีด้วย น้องเขาก็ไม่มีอะไร เจอกันก็จิ๊จ๊ะกัน วันเกิดใหม่เขาก็มา บางทีไปนั่งเม้าท์ที่บ้านพ่อ ยังคิดเลยว่ามาเม้าท์ หรือว่าเยี่ยมพ่อกันแน่ พ่อยังบอกเลยว่าใหม่พูดมาก (หัวเราะ) แต่ก็พยายามไม่อยากให้เขาเหงา” 

ถามถึงงานกันบ้างเพราะนอกจากงานเพลง งานหนังเรื่อง “เมมโมรี่ส์” กับค่ายเอจีฯ แล้ว ใหม่ยังมีทั้งงานหนังกับม.ล.พันธุ์เทวนพ เทวกุล ค่ายจีทีเอช รวมถึงค่ายหนังใหม่ของพี่สาว ที่จะรวมตัวทำกับเพื่อน พร้อมทั้งยังเผยว่าจะเปิดค่ายเพลงเป็นของตัวเองด้วย 

“เร็วๆ นี้จะทำค่ายเพลง ทำรายการทีวี แยกจากแกรมมี่ แต่ก็ยังเป็นเด็กแกรมมี่อยู่นะ ยังจะต่อสัญญากับแกรมมี่เหมือนเดิม แต่ใหม่อยากทำโรงเรียน เพราะมีพรรคพวกที่เรารู้จัก ก็ชวนเพื่อนๆ มาสอนร้องเพลง สอนแอ็คติ้ง ทำเล็กๆ ขึ้นมา ซึ่งคาดว่าจะเป็นไปได้ ผู้ใหญ่แกรมมี่ก็ไฟเขียวจริงๆ เขาเสนอให้เราทำในเครือเขาด้วยซ้ำ แต่ใหม่อยากลองผิดลองถูก ทำเล็กๆ ของเราดูก่อน ไม่ได้อยากทำใหญ่โต ส่วนด้านอสังหาริมทรัพย์ ใหม่ก็อยากทำนะ ได้คุยกับท่าน (ทักษิณ ชินวัตร) ท่านก็อยากให้คุยกับน้องโอ๊ค (พานทองแท้) ให้ช่วยออกไอเดีย เพราะเป็นลูกชายท่าน น้องโอ๊คก็มีบริษัทด้านนี้อยู่ และอัธยาศัยดี จากที่เคยคุย ก็สามารถแลกเปลี่ยนความรู้กันได้ แต่จะได้ทำด้วยกันไหม เป็นเรื่องอนาคต” ใหม่กล่าวปิดท้าย

ที่มาจากหนังสือพิมพ์