“ซันนี่-พีค” เฮฮาปาร์ตี้ ร้อง-เล่น-เต้น…เถิดเทิง

Home / ข่าวหนัง / “ซันนี่-พีค” เฮฮาปาร์ตี้ ร้อง-เล่น-เต้น…เถิดเทิง

มีกระแสมาตั้งแต่หนังยังไม่เข้าฉายตามโรง ว่าพระ-นางจาก “สายลับจับบ้านเล็ก” น่ะเขากิ๊กกันอยู่นะตัวเองแต่เอ…แล้วที่ว่า “ซันนี่”สุวรรณ เมธานนท์ เขามีหวานใจตัวจริงอยู่แล้ว เอ๊ะ…แต่มีคนตาดีเห็น ซันนี่ กับนางเอกน้องใหม่ “พีค” ภัทรศยา เครือสุวรรณศิริ น่ะเดินควงกันไปเที่ยวสวนจตุจักรนะ  

และอีกหลากหลายคำถามที่เข้ามารุมเร้าพักยก”คม ชัก ลึก” อดใจไม่ไหวต้องมา…อยากรู้เธอเป็นอย่างไร (เลียนแบบเจ๊ช่าซะงั้น อิอิ) เลยขอทำตัวเป็นสายลับ (ชั่วคราว) ตามสะกดรอยนักสืบ ซันนี่ และ บ้านเล็กหน้าจิ้มลิ้มอย่าง พีค ดีก่า ว่าเขาควงกันจริงมั้ย? แล้วเขาไปทำอะไรกันล่ะ จะอึ๋ย.ย.ย 

เย้…เป็นงัยเจ๋งป่าวพี่ซันนี่? …ฮั่นแน่ ได้ยินเสียง สาวพีค ดังลั่นมาก่อน ว่าแล้ว เราต้องตามไปดูให้เห็นชัดๆ

และแล้วก็ถึงบางอ้อว่าครั้งนี้ซันนี่-พีค เขานัดแนะกันมาโยนโบว์ลิ่ง ที่เมเจอร์รัชโยธิน หลังจากเพิ่งถ่ายรายการด้วยกัน พอถ่ายเสร็จเลยอยากจะพักผ่อนสักเล็กน้อย อ๊ะ…ไหนๆ ก็ไหนๆ แล้ว เลยต้องขอปรากฏตัว และร่วมแจมไปเก็บภาพและบรรยากาศในวันกึ่งๆ สบาย กึ่งๆ ทำงานของพระ-นางสายลับจับบ้านเล็กกันซะแล้ว

แต่ก่อนอื่นเลยพลาดไม่ได้ที่ต้องของัดแงะแกะเกาสี่ห้องหัวใจ เพื่อไขข้อข้องใจในบัดดล ระหว่างที่ ซันนี่ ยังเมามันกับการประลองฝีมือโยนโบว์ของตัวเองอยู่ เลยกระแซะถามเรื่องข่าวกับซันนี่ พีคหัวเราะร่า และว่า “ไม่มีอะไรเลยค่ะ สนิทกันหมด สนิทกันทุกคน เรื่องข่าวไม่จริงเลยพี่” จริงๆสนิทกันแค่ไหน?(ยังอยากรู้) “ก็สนิทกันเพราะทำงานร่วมกันเป็นปี ยิ่งตอนนี้ต้องเดินสายโปรโมทหนังด้วยกันอีก แต่ไม่ใช่เฉพาะเราสองคนเป็นทั้งก๊วนทีมเลย” …ยืนยันซะขนาดนี้ มิกล้าซักไซ้ไล่เลียงต่อ

ว่าแล้วสาวพีค ก็ขอไปโชว์ลีลาโยนโบว์คู่กะซันนี่บ้าง แต่ดูท่าแล้ว พีค คงสู้ฝ่ายชายไม่ไหว เพราะคุณน้องเล่นทำเล็บมาซะงดงาม แทนที่จะใช้นิ้วใส่เข้าไปในรูของลูกโบว์ลิ่ง เธอก็เลือกใช้วิธีโยนลูกออกไป ลูกที่ถูกโยนออกไป จึงเสียงดังสนั่น จนคิดว่าพื้นจะแตกเสียนี่กระไร เรียกว่าทุกครั้งที่พีคโยนลูกโบว์ลิ่ง ซันนี่จะขอชิ่งไปเอามือปิดหูอยู่ไกลๆ เพราะนอกจากจะกลัวประสาทหูมีปัญหาแล้ว ยังกลัวว่าจะไม่ปลอดภัยกับเท้าของตัวเองอีก ฮ่า…ฮ่า…ฮ่า

พอได้จังหวะโชว์ความเก๋าซันนี่ ไม่รอช้า เลือกสรรหยิบลูกถนัดมือแล้ววาดลวดลายโยนทันที แต่น แต๊น แตน…สไตร์ท ก๊าบพี่น้อง สเต็ปต่อมาก็คืออาการลิงโลดที่ทำให้ไม่เสียหน้า งานนี้ถ้าล้างท่อล่ะก็…ขายหน้าแย่เลยเนอะ

ไหนๆก็ทำคะแนนได้เยี่ยมแล้ว ซันนี่ เลยทำเก๋าโชว์การโยนลอดหว่างขาของตัวเอง พีค ถึงกับขำกลิ้งกับท่าทางที่ “ทำไปได้” ของรุ่นพี่คนนี้ จึงไม่แปลกอะไรที่ครั้งนี้ซันนี่จะต้องล้างท่อโดยปริยาย เขาเรียกว่า “ท่าดีทีเหลว” ของจริงแฮะ 

เวลาผ่านไปพักใหญ่ทั้งคู่มีอาการกำลังแขนอ่อนล้าอย่างเห็นได้ชัด พีค เลยเอ่ยปากขอพักก่อน ซันนี้พยักหน้าหงึกๆแบบว่าเห็นด้วย แต่แล้วพอสาวพีคเหล่ไปเห็นคาราโอเกะก็อดใจไม่ไหวอีกแล้วก๊าบ…เธอเลยชวนซันนี่ร้องเพลงด้วยกัน ด้วยความเป็นพี่บวกกับโชว์ความบ้าพลังว่ายังไงก็ไหว เลยพยักหน้าเป็นการตอบรับ แต่ให้พีคเป็นคนเลือกเพลงก่อน

จังหวะนี้เลยแย็บถามซันนี่ เรื่องข่าวคราวกับน้องพีค แล้วก็ได้คำตอบเดียวกันว่าไม่มีอะไร แถมยังพ่วงท้ายอีกซะด้วย “ผมพูดไปไม่ค่อยมีใครเชื่อ แต่เรื่องแบบนี้ผมไม่จำเป็นต้องอธิบายอะไร” เวลามีข่าวกับสาวคนอื่นหนีไม่พ้นต้องมีชื่ออีกหนึ่งสาว (“อ้อม” พิยดา อัครเศรณี) ลากเข้ามาเกี่ยวข้องด้วยทุกทีเลยเนอะ “ผมก็เกรงใจ เพราะพ่อแม่เขาคงไม่ชอบใจที่ลูกเขาจะมาเป็นข่าวกับใครก็ไม่รู้” ชะอุ๊ย…ดูท่าแล้วแย็บถามแค่นี้ดีก่า อิอิ

ทีนี้ก็ถึงเวลาที่พระ-นาง”สายลับจับบ้านเล็ก” จะได้เวลาโชว์ลูกคอกันเต็มหน่วง ถามพีคว่าชอบร้องคาราโอเกะมากแค่ไหน เธอตอบเสียงใสกลับมาทันที 

“คาราโอเกะเป็นอะไรที่ชอบร้องมากถึงมากที่สุดเลยค่ะ คือเสียงอาจไม่ได้แต่ใจรัก พีคมองว่ามันเป็นการผ่อนคลายด้วย ช่วงนี้งานเยอะไม่ค่อยมีเวลาได้มาร้องเท่าไร ครั้งนี้ถือเป็นโอกาสดีเต็มที่เลยดีกว่า” พีคกล่าวพร้อมหัวเราะเสียงใส

ส่วนพระเอกของเรานี่สิเห็นดูนิ่งๆ เจี๋ยมเจี้ยมแบบนี้ ที่ไหนได้ แม้เจ้า…งานนี้ ซันนี่ นอกจากจะโชว์ลูกคอแล้ว ยังโชว์ลีลาเด็ดสวมมาดเป็น ตูน บอดี้สแลม แบบว่าเหมือนมั่ก…มาก จนพีคร้องต่อไม่ไหว เพราะฮาแตกซะก่อน

เอาล่ะ…เรื่องแบบนี้ไม่มียอมกันพอพีคตั้งสติได้ก็ร้องเพลงแข่ง และเต้นกระจาย จนซันนี่นิ่งหันมามองพักหนึ่ง แล้วก็ใส่ลีลากระจายอีกครั้ง มันหยดติ๋งกันเลยล่ะก๊าบพี่น้องก๊าบ 

ใส่กันจนหมดแม็กซ์แล้วทั้งคู่พากันมานั่งเหนื่อยหอบ หมดแรงข้าวต้ม เลยต้องเติมพลังด้วยการสั่งอาหารมากันกระหน่ำ 

นอกจอฮาและมันสะแด่วขนาดนี้ “ซันนี่-พีค” การันตีปิดท้ายว่าในหนัง สายลับจับบ้านเล็ก ยิ่งกว่านี้แน่นอน สมราคาคุยแค่ไหน…ต้องติดตาม

พรสวรรค์ เหลืองอ่อน /เรื่อง
วริศรา วุฒิกุล/ ภาพ

ที่มาจากหนังสือพิมพ์