“จี๊ด”ท้อ”ไชยา”ฮวบ-คนไทยมองข้าม

Home / ข่าวหนัง / “จี๊ด”ท้อ”ไชยา”ฮวบ-คนไทยมองข้าม

“อยากจะบอกว่าคนทำร้องไห้เลย เพราะหนังไม่ได้รับการตอบรับเท่าที่ควร” สาวเซ็กซี่ “จี๊ด”แสงทอง เกตุอู่ทอง หนึ่งในนักแสดงในภาพยนตร์ “ไชยา” ของค่ายไฟว์สตาร์ฯเผย เมื่อถูกถามถึงกระแสหนัง

“ถ้ามองในแง่ของหนังที่ย้อนยุคไป 20 ปี มีเรื่องศาสตร์ของมวยแขนงหนึ่งเข้ามาเกี่ยวข้อง เนื้อหามันดีมากน่าสนใจ คนดูน่าจะให้โอกาสผู้กำกับฯและค่ายหนังที่สร้างหนังดีๆ แบบนี้ออกมา แต่คนไทยเราเองกลับมองข้ามไป”

จากนั้นยังเผยถึงข้อสังเกตของตัวเองว่า
“จี๊ดสังเกตว่าหนังของไฟว์สตาร์ฯหลายเรื่องที่ฝรั่งชื่นชอบ แต่ไม่ค่อยได้รับความสนใจในหมู่คนไทยอย่าง “ไชยา” จี๊ดก็มองว่าเป็นหนังที่โอเค คนที่เข้าไปดูออกมาส่วนใหญ่จะบอกว่าหนังดีมาก แต่ไม่รู้ทำไมถึงไม่ค่อยมีคนไปดู บอกเลยว่าจี๊ดท้อมาก คือเราไม่ใช่แค่นักแสดงที่เล่นหนังได้ตังค์แล้วจบ วันแรกที่หนังฉายจี๊ดลุ้นกับจำนวนคนดูมาก เช็กตลอด แต่พอรู้ว่าผลเป็นแบบนี้ก็พูดไม่ออกเลย”

การรับหนังครั้งต่อไปเราจะคิดมากขึ้นมั้ย
“ไม่นะ ไม่มีผลต่อการตัดสินใจเลย จี๊ดเริ่มเข้าใจแล้วว่าเวลาที่หนังเรื่องไหนไม่ดีแล้วคนออกมาพูดกันเยอะๆ คนเราก็อยากจะเข้าไปดูว่าไม่ดียังไง แต่พอหนังเรื่องไหนที่คนออกมาพูดว่าดีน่าดู คนก็ไม่ค่อยเข้าไปดูหรอก”

ฉากที่จี๊ดเต้นอะโกโก้คนพูดถึงเยอะเหมือนกัน
“เราทำหน้าที่แสดง เราก็เต็มที่ คือถ้ามันไม่มีภาพนิ่งออกมาเราก็โอเคแล้ว เพราะภาพนิ่งมันดูเป็นอะไรที่แรง”

“อนันดา เอเวอริ่งแฮม” หวานใจว่ายังไงบ้าง
“เค้าเข้าไปดูก็บอกว่าหนังดี เค้ายังบอกเลยว่าคนน่าจะดูเยอะกว่านี้ เค้าเองก็ช่วยลุ้น ยิ่งเวลาที่เค้าเห็นว่าหน้าเราจ๋อยๆ เค้าก็โทร.ไปถามที่ไฟว์สตาร์ฯเลยว่ารายได้หนังเป็นยังไง พอเค้ารู้เค้ายังอึ้งไปเลย อนันดาเค้าก็อยากให้หนังได้ตังค์ แต่เค้าก็ให้กำลังใจเราดีค่ะ”

ที่มาจากหนังสือพิมพ์