?จีทีเอช? หยิบเพลงหนังดังฉลอง 3 ปี

Home / ข่าวหนัง / ?จีทีเอช? หยิบเพลงหนังดังฉลอง 3 ปี

ก่อตั้งค่ายหนังมาครบ 3 ปีพอดี ทาง จีทีเอช จึงทำการรวบรวมบทเพลงประกอบภาพยนตร์กว่า 10 เรื่องที่อยู่ในความทรงจำ มารวมอยู่ในอัลบั้ม Feel Good : GTH Greatest Hits เกี่ยวกับเรื่องนี้ ยงยุทธ ทองกองทุน หนึ่งในผู้บริหารจีทีเอช เปิดเผยว่า
 
จีทีเอช เปิดมาครบ 3 ปีพอดี เราจึงอยากทำอะไรสักอย่าง เพื่อเป็นการรวบรวมผลงาน และสร้างมันให้เป็นอีเว้นท์และของที่ระลึกขึ้นมา เลยคิดว่าสิ่งหนึ่งที่คนดูจดจำได้จากหนังทุกเรื่องของเราก็คือบทเพลง ซึ่งพอเราเอาเพลงหลาย ๆ บทเพลงมารวมกันในอัลบั้ม มันคือความทรงจำดี ๆ ความรู้สึกดี ๆ สิ่งหนึ่งที่เหมือนลายเซ็นต์ของเราก็คือ Feel Good มันจึงกลายเป็นที่มาที่ไปของชื่ออัลบั้ม Feel Good : GTH Greatest Hits ซึ่งในคำนี้จะมีคำว่า GTH แฝงอยู่ในนั้นด้วยและบทเพลงทั้ง 16 เพลงที่เลือกมาใส่ในอัลบั้มบางเพลงอย่าง วันเดือนปี ในหนัง Final Score 365 วันตามติดชีวิตเด็กเอ็นท์ หรือ ตั๊ดสู้ฟุต เป็นเพลงที่ยังไม่เคยรวมอัลบั้มมาก่อน

นอกจากซีดีเพลงแล้ว เรายังทำ ลิมิตเต็ดเอดิชั่น ซึ่งทำเป็นแผ่นคู่ แถมออดิโอแทร็ค ที่เป็นคำพูดเด็ด ๆ ในหนังอย่าง ฉันรักแกว่ะ ในหนัง เพื่อนสนิท แล้วก็จะมีเพลง ช่างไม่รู้เลย ขึ้นต่อจากวลีเด็ดดังกล่าว รวมทั้งยังมีประมวลเกร็ดภาพจากหนังทั้งภาพเคลื่อนไหว ตัวอย่างหนังทุกเรื่องของจีทีเอช อยู่ในอัลบั้มนี้ด้วย เพื่อเป็นการฝากความทรงจำดี ๆ และรื้อฟื้นความทรงจำสีจาง ๆ คุณยังจำภาพหนูน้อยผมเปียตาแป๋วน้ำตาคลอเมื่อถูกเพื่อนรัก (ครั้งแรก) ตัดหนังยางทิ้งได้ไหม ภาพชายหนุ่มที่ตัดสินใจบอกรักเพื่อนสนิท มันเป็นของที่ระลึกตลอด 3 ปีที่ผ่านมาของเรา ซึ่งจะวางแผงพร้อมกัน 25 ก.ย.นี้

ที่มาจากหนังสือพิมพ์