“ซ้ง”จำใจรับสภาพ”ผีเลี้ยงลูกฅน”ฉายชน”เดอะ กิ๊ก 2”

Home / ข่าวหนัง / “ซ้ง”จำใจรับสภาพ”ผีเลี้ยงลูกฅน”ฉายชน”เดอะ กิ๊ก 2”

“จริงๆ ผมอยากให้คนที่ชอบ ผีเลี้ยงลูกฅน ก็มาดู เดอะ กิ๊ก 2 หรือถ้าชอบเดอะ กิ๊ก 2 ก็มาดูผีเลี้ยงลูกฅน ด้วยครับ” ผู้กำกับฯ “ซ้งธ์”ธรธร สิริพันธ์วราภรณ์ บอกอย่างรับสภาพที่หนัง “เดอะ กิ๊ก 2” ค่ายโมโนฟิล์ม และหนัง “ผีเลี้ยงลูกฅน” ค่ายพระนครฟิล์ม งานกำกับฯ ทั้ง 2 เรื่องต้องมาเข้าฉายชนกันในวันที่ 20 ก.ย.นี้

แล้วผู้กำกับฯหนุ่มก็เปิดใจถึงเรื่องนี้ว่า “ถ้ามึนหัวก็คงเป็นเรื่องที่หนังทั้ง 2 เรื่องเป็นหนังที่เรากำกับแล้วเราก็รักทั้งคู่ แต่ถ้ามองในแง่ธุรกิจที่เขามองว่ามันคนละแนวกัน มันต่างกันสุดขั้ว ถึงขั้นนี้ก็คงต้องมองในแง่ดีอาจจะเป็นปรากฏการณ์เล็กๆ ที่เกิดขึ้นในวงการที่หนังที่กำกับฯ โดยผู้กำกับฯ คนเดียวกันฉายชนกัน ผมอยากให้ไปดูหนังทั้งสองเรื่อง แล้วมาเปรียบเทียบว่าผู้กำกับฯคนเดียวกันแต่ทำหนังคนละแนวออกมาได้อย่างไร”

ได้มีการพูดคุยกันก่อนที่หนังจะมาฉายชนกันหรือเปล่า
“จริงๆ คุยไว้ ทั้ง 2 บริษัทก็พยายามหลบหลีกกันอยู่ แต่เผอิญคิวนี้เป็นคิวที่โมโนฟิล์มวางไว้แล้ว แต่ว่าพระนครฟิลม์ เจอคิวหนังเรื่องอื่นก่อนทำให้เลื่อนเยอะ จนคิวหลุดมาวันที่ 20 ก.ย. ซึ่งมารู้อีกทีว่าหนังทั้งเรื่องเป็นผู้กำกับฯ คนเดียวกันแต่ทำอะไรไม่ได้แล้ว”

เครียดหรือเปล่ามาเจอสถานการณ์แบบนี้
“คงไม่ถึงขนาดนั้นเพียงแต่ช่วงแรกมีบ้างที่คิดว่าเราไม่อยากให้มันเป็นแบบนี้ ถ้าไปชนกับคนอื่นมันก็เหนื่อยแล้ว แต่มาชนกับตัวเองก็เหมือนกับมาแย่งโรงฉายกันเอง แต่ถึงจุดหนึ่งเรามองในแง่บวกว่าเราไม่ต้องไปเบียดเบียนคนอื่น เราเบียดเบียนตัวเองดีกว่าไม่ทำให้คนอื่นเขาหมั่นไส้ อย่างเรื่องรายได้ก็เป็นปกติอยู่แล้วที่ต้องมาแชร์กัน แต่ถ้าพูดอีกทางหนึ่งคือถึงเราไม่ชนกันเองก็ต้องมีเรื่องอื่นมาขอแบ่งด้วย ช่วงนี้หนังไทยมันเยอะมันเลยเป็นอะไรที่หลีกเลี่ยงไม่ได้”

ที่มาจากหนังสือพิมพ์