ถึงกับเป็นไข้ไม่ยอมไปเรียน รอ”พี่อั้ม” มาหา

Home / ข่าวหนัง / ถึงกับเป็นไข้ไม่ยอมไปเรียน รอ”พี่อั้ม” มาหา

”น้องไทเกอร์” ป่วย!! นอนซม ตรอมใจ โดนผู้ปกครองเพื่อนๆ ล้อ ปล่อยข่าวโปรโมตหนัง รอ!! ”อั้ม-พัชราภา” ที่สัญญาว่าจะไปหาหลังถ่ายละครเสร็จ เชื่อสิ่งศักดิ์สิทธิ์มีจริง ตนและแม่ต้องปลอดภัย

หลังจากมีเรื่องมีราวให้ต้องเครียด จากการถูกอดีตสามีฟ้องร้องคดีเผาบ้านจนวอด และถูกศาลนัดสืบพยานไปแล้วเมื่อวันก่อน จนมีข่าวออกมาให้ประชาชนได้รับทราบ ล่าสุดนาง ”ปลายรุ่ง พิศนุภูมิ” มารดาของ ด.ช.ธนากร พิศนุภูมิ หรือน้องไทเกอร์ บุตรชายวัย 6 ขวบ นักแสดงเด็กจากภาพยนตร์เรื่อง ”ผีเลี้ยงลูกฅน” และละครเรื่อง ”ฝนเหนือ” ได้เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวสยามดารา ที่เดินทางไปสอบถามความรู้สึกถึงที่พักว่า ขณะนี้ ”น้องไทเกอร์” เครียดมากๆ เนื่องจากกลัวแม่จะติดคุก ถึงขั้นจับไข้ ต้องนอนซมอยู่ที่บ้านและไม่สามารถไปโรงเรียนเพื่อทำการสอบได้ เนื่องจากยังมีผู้ปกครองอีกมากต่างจับกลุ่มวิพากษ์วิจารณ์ ไม่เชื่อเรื่องราวที่เกิดขึ้นและคิดว่าการกระทำทั้งหมดน่าจะมาจากการโปรโมตหนังมากกว่า บางรายถึงขั้นเดินมาถามเลย 

 นอกจากนี้ นางปลายรุ่งยังกล่าวอีกว่า ตอนนี้ ”น้องไทเกอร์” กำลังรอคอยที่จะพบกับนางเอกสาวใจบุญ ”อั้ม-พัชราภา” ที่โทร.มาสัญญาว่าจะไปหาหลังจากที่ถ่ายละครเสร็จอย่างใจจดใจจ่อ

  ”ตั้งแต่เค้าทราบว่าแม่กับอดีตพ่อมีการฟ้องร้องกัน น้องก็รู้สึกซึมเศร้า ไม่ค่อยพูดค่อยจา นั่งบ่นคนเดียว เซ้าซี้ถามแม่ว่าจะติดคุกมั้ย เพราะเค้ากลัวเรื่องนี้มาก เค้าไม่อยากอยู่คนเดียว อย่างวันนี้ตื่นมาก็มีอาการเป็นไข้ เลยต้องหยุดเรียนและไม่ได้สอบปลายภาค ถามลูกบอกไม่รู้จะไปนั่งสอบยังไง เพราะไม่มีสมาธิ ก็เลยปลอบเขา บอกไม่มีอะไรหรอกลูก ทุกอย่างจะต้องผ่านไปได้ด้วยดี ตอนนี้เค้าเลยรู้สึกดีขึ้น เพราะบอกเค้าไปว่า อย่างไรก็แล้วแต่ แม่ก็ยังอยู่กับเค้า เค้าเลยนอนอ่านหนังสือเพราะพรุ่งนี้จะต้องมีการสอบ”

 ”ตอนนี้ มีคนช่วยเหลือเงิน 3 พัน แต่ไม่ได้ระบุนาม และตอนนี้ก็รอโทรศัพท์จาก อั้ม (พัชราภา) เค้าบอกว่าจะมาหา หลังจากถ่ายละครเสร็จ ตอนนี้น้องเขาดีขึ้น กระแสโอเค แต่พอไปโรงเรียนโดนผู้ปกครองบางท่านหลอกล่อถามว่าโปรโมตหนังหรือเปล่า น้องก็เลยกลับมาบอกแม่ว่าคนไม่เข้าใจ ตอนนี้ก็เลยทำใจ ไม่รู้จะทำยังไง สิ่งที่ทำได้ก็คือ รอความช่วยเหลือ เอาน้องไปถ่ายละคร โฆษณา เอาเงินมารักษาอาการป่วย  ค่าเรียน และค่าอื่นๆ” นางปลายรุ่งกล่าว

 ด้าน ”น้องไทเกอร์” เด็กชายอัจฉริยะ ที่ถึงแม้จะมีอาการป่วย แต่ก็สามารถลุกขึ้นมาเปิดเผยความรู้สึกต่อผู้สื่อข่าวว่า แม้แต่ตอนนี้ตนก็ยังกังวลกับผลที่จะเกิดขึ้น และไม่ว่าแม่ของตนจะติดคุกหรือไม่ แต่ก็ไม่ทำให้ ”ไทเกอร์” รู้สึกดีขึ้น เพราะตนเชื่อว่า ครอบครัวน่าจะมีความรักที่อบอุ่นมากกว่าที่จะมาทำลายกัน นอกจากนี้ ”ไทเกอร์” ยังเชื่อว่า สิ่งศักดิ์สิทธิ์มีจริง ต้องช่วยคุ้มครองตนและแม่ได้อย่างแน่นอน

 ”พี่ครับผมไม่สบายครับวันนี้ เลยไม่ได้ไปเรียนหนังสือ เพราะเมื่อคืนผมนอนไม่หลับ กังวัลเรื่องแม่ที่ต้องขึ้นโรงขึ้นศาล สงสารและเห็นใจแม่ เพราะกลัวที่สุดคือแม่ติดคุก เพราะผมไม่อยากอยู่คนเดียว ทุกวันนี้อยู่กัน 2 คนก็ลำบากสุดๆ แล้ว ถ้าเกิดแม่หายไปผมคงอยู่ไม่ได้ ผมทราบว่าแม่ค่อนข้างจะกังวลและเครียด แต่แม่พยายามยิ้มให้ผมรู้สึกสบายใจ ผมก็พยายามทำใจ แต่ก็ลำบาก เพราะผมลำบากมาก ขนาดพ่อยังไม่เคยเห็นหน้าด้วยซ้ำ พอพูดเรื่องนี้ทีไรแม่ก็ยัวะ ทันที แม่บอกอย่าไปพูดถึง ยิ่งพอมาทราบเรื่องว่าจะเอาเรื่อง เหมือนแม่จะเกลียดเค้า และไม่ว่าเรื่องนี้จะจบลงอย่างไร ผมก็ทำใจไม่ได้จริงๆ ครับ มันน่าจะเป็นพ่อ-แม่-ลูก ที่มาอยู่ด้วยกันมากกว่า ไม่ใช่ต้องมาทำลาย ผมขอพูดแค่นี้ ผมรอดูว่าแม่ติดคุกหรือเปล่า ผมเชื่อสิ่งศักดิ์สิทธิ์มีจริง แม่เป็นคนดี ต้องไม่ติดคุกอย่างแน่นอน” น้องไทเกอร์กล่าวในขณะที่ยังป่วยอยู่ 

 ขณะเดียวกันผู้สื่อข่าวสยามดาราได้ติดต่อสอบถามความคิดเห็นเกี่ยวกับกรณีของน้องไทเกอร์ ไปยังหน่วยงานน่าจะเกี่ยวข้องหรือให้คำปรึกษาในเรื่องของน้องไทเกอร์ได้ อาทิ มูลนิธิเพื่อนหญิง, มูลนิธิผู้หญิง, กรมสุขภาพจิต ฯลฯ แต่ด้วยจรรยาบรรณ และเพื่อไม่ให้ส่งผลกระทบต่อเด็ก ทางหน่วยงานจึงอยากจะให้แม่ของ ”น้องไทเกอร์” มาปรึกษาด้วยตัวเอง โดยทางหน่วยงานพร้อมที่จะช่วยเหลือเต็มที่

อนึ่ง ความคืบหน้าล่าสุดในการช่วยเหลือน้องไทเกอร์ของคนรอบข้าง ผู้สื่อข่าวได้รับรายงานว่า ขณะนี่มีผู้ติดต่อให้ความช่วยเหลือผ่านทาง บ.พระนครฟิลม์ แล้วประมาณ 7-8 ราย

ที่มา สยามดารา