เอกชัย ส่งหนังเมืองคานส์ ?เพรชเชอร์ แฟคทอรี่? ลงจอ

Home / ข่าวหนัง / เอกชัย ส่งหนังเมืองคานส์ ?เพรชเชอร์ แฟคทอรี่? ลงจอ

หลังจากส่งหนัง บิวตี้ฟูล บ็อกซ์เซอร์ มาลงโรงสร้างชื่อกันไปแล้วเมื่อหลายปีก่อน ล่าสุดผู้กำกับ เอกชัย เอื้อครองธรรม ก็มีหนังเรื่องใหม่ Pleasure Factory (เพรชเชอร์ แฟคทอรี่) ที่ผ่านเวทีประกวดรางวัล UN CENTAIN REGARD ในเทศกาลหนังเมืองคานส์ ครั้งที่ 60 ของฝรั่งเศส มาแล้ว ซึ่งครั้งที่ไปฉายที่เมืองคานส์นั้นเป็นที่ฮือฮาอย่างมาก คนดูเต็มทุกที่นั่ง จนมีสื่อมวลชนต่างชาติแสดงความเห็นว่า เพรชเชอร์ แฟคทอรี่ เป็นหนังที่มีประโยชน์ต่อสังคมในการเผยค่านิยมที่ยังผิดและนำภัยมาสู่สังคม เช่น คนมีเงินชอบซื้อประเวณีเด็ก เด็กวัยรุ่นชอบค่านิยมยกครู หรือการอยากลองรสชาติความเป็นไม้ป่าเดียวกัน

เพรช เชอร์ แฟคทอรี่ นำแสดงโดย อนันดา เอเวอร์ริ่งแฮม และนักแสดงดังระดับโลกจากไต้หวันอย่าง หยาง กุย เม่ย เจ้าของรางวัลม้าทองคำจาก Eat Drink Man Woman ของ อั้งลี่ โดย เอกชัย เอื้อครองธรรม ได้แรงบันดาลใจจาก อนันดา เอเวอร์ริ่งแฮม ที่อยากเล่นหนังที่ไม่ใช่มุ่งบันเทิงแท้ ๆ สักเรื่อง มีความคิดตรงกันอยากแฉแง่มุมของการค้ามนุษย์ เพื่อจรรโลงศักดิ์ศรีความเป็นมนุษย์ของผู้หญิงเอาไว้และต่อต้านการกดขี่ทางเพศทุกรูปแบบ

หนังเรื่อง เพรชเชอร์ แฟคทอรี่ จึงเป็นหนังที่ไม่ใช่หนังแบบแฉชีวิตผู้หญิงทั่วไปแต่มี อนันดา เอเวอร์ริ่งแฮม เหมือนนำผู้ชมไปสัมผัสเหตุการณ์ต่าง ๆ ในต่างแดนแล้วนำดารามีชื่อระดับโลกมาร่วมสวมบทบาทจำลองชีวิตจริงของผู้หญิงในต่างแดนแถบนั้น โดยภาพยนตร์เรื่องนี้ถ่ายทำในสิงคโปร์ทั้งเรื่อง

สำหรับ Pleasure Factory (เพรชเชอร์ แฟคทอรี่) นี้ได้ชื่อไทยแล้วว่า โรงงานอารมณ์ เป็นหนังร่วมทุนสร้างโดย เอกชัย เอื้อครองธรรม กับ วูเธอร์ บาเรนเดรซ และ ไมเคิล เจ เวอร์เนอร์ พร้อมด้วยอีก 2 บริษัทดังของสิงคโปร์อย่าง สไปซซี่ แอปเปิลฟิล์ม และ อินโนฟอร์ม มีเดีย มีกำหนดจะเข้าฉายในไทยกลางเดือน ต.ค. นี้.

ที่มาจากหนังสือพิมพ์