?ดิสนีย์? สร้างการ์ตูนฮิต ?อันเดอร์ด็อก?

Home / ข่าวหนัง / ?ดิสนีย์? สร้างการ์ตูนฮิต ?อันเดอร์ด็อก?

วอลท์ ดิสนีย์ พิคเจอร์ หยิบเอาซีรีส์ การ์ตูน Underdog ซึ่งเป็นการ์ตูนเรื่องแรก ที่ขึ้นปกนิตยสารนิวยอร์กเกอร์ มาสร้างเป็นภาพยนตร์ Underdog ผลงานกำกับของ เฟรด ริค ดู เชา มาเนรมิต ชูไชน์ (Underdog) และ พอลลี เพียวเบรด ให้มีชีวิตขึ้นมา ด้วยวิชวล เอฟเฟกต์ที่ล้ำสมัยกับเรื่องราวอมตะของสุนัข กับการเรียนรู้ที่จะเชื่อในครอบครัว มิตรภาพ และตัวเอง

เรื่องราวการถือกำเนิดอันลึกลับของ อันเดอร์ด็อก เริ่มต้นหลังจากอุบัติเหตุในแล็บไฮเทคของนักวิทยาศาสตร์สติเฟื่อง ดอกเตอร์ไซมอน บาร์ซินิสเตอร์ และจู่ ๆ บีเกิล ธรรมดา ที่ชื่อ ชูไชน์ ก็พบว่าตัวเองมีพลังพิเศษขึ้นมาซะอย่างงั้น นอกจากนั้นยังเปลี่ยนการเห่าให้กลายเป็นคำพูดจริง ๆ เหมือนคนได้อีกด้วย วีรบุรุษในผ้าคลุมผู้เรียกตัวเองอย่างถ่อมเนื้อถ่อมตนว่า อันเดอร์ด็อก (พากย์เสียงโดย เจสัน ลี) สาบานที่จะปกป้องประชากรของ แคปิตอล ซิตี้ ที่ถูกรังแก โดยเฉพาะอย่างยิ่ง จินเจอร์ คาวาเลียร์ คิง ชาร์ลส์ สแปเนียล หวานใจอันเดอร์ด็อก ขนสลวย แสนสวย พอลลี เพียวเบรด (พากย์เสียงโดย เอมี่ อดัมส์) เมื่อแผนการร้ายโดยบาร์ซินิสเตอร์ กำลังจะทำลายผู้คนและเมืองทั้งเมืองให้ย่อยยับ มีเพียงอันเดอร์ด็อกเท่านั้นที่จะช่วยทุกคนได้

Underdog นำแสดงโดยทีมนักแสดงทั้งที่เป็นสุนัขและมนุษย์ ซึ่งได้แก่ จิม เบลุชชี, เจสัน ลี, แพทริค วอร์เบอร์ตัน, ปีเตอร์ ดิงค์ลาจ, แบรด การเร็ตต์ และ เอมี่ อดัมส์ ร่วมด้วย นักแสดงรุ่นเยาว์ อเล็กซ์ นิวเบอร์เกอร์ และ เทย์เลอร์ มอมเซน แต่ดาราที่แท้จริงของเรื่องคือเหล่าสุนัขที่ได้รับการฝึกฝนอย่างดี ได้แก่ ลีโอ เลมอนบีเกิล ผู้รับบท ชูไชน์ (อันเดอร์ด็อก),จินเจอร์ คาวาเลียร์ คิง ชาร์ลส์ สแปเนียล ในบท พอลลี เพียวเบรด และ ร็อตไวเลอร์บรองโก ในบทตัวร้าย ริฟ แรฟ โดยมีกำหนดจะเข้าฉายใน เมืองไทย 4 ต.ค. นี้ทุกโรงภาพยนตร์.

ที่มาจากหนังสือพิมพ์