25 ตุลาเปิด “เวิลด์ฟิล์ม” ครั้งที่ 5 “เกรียงศักดิ์”มั่นใจมีหนังดีฉายอื้อ

Home / ข่าวหนัง / 25 ตุลาเปิด “เวิลด์ฟิล์ม” ครั้งที่ 5 “เกรียงศักดิ์”มั่นใจมีหนังดีฉายอื้อ

เกรียงศักดิ์ ศิลากอง เผย “งานเทศกาลภาพยนตร์โลกแห่งกรุงเทพฯ ครั้งที่ 5” มีหนังดีให้ดูเพียบ ทั้งหนังเก่าและใหม่ เชื่อผู้บริโภคได้รับอาหารสมองอย่างแน่นอน

จัดงานทุกปีอย่างต่อเนื่องสำหรับ “งานเทศกาลภาพยนตร์โลกแห่งกรุงเทพฯ” และถือว่าปีนี้เป็นครั้งที่ 5 แล้ว ทั้งนี้ เกรียงศักดิ์ ผู้อำนวยการเทศกาลภาพยนตร์ เวิลด์ฟิล์ม เฟสติวัล ออฟ บางกอก กล่าวว่า ปีนี้จะมีความพิเศษหลายๆ อย่าง 

“รูปแบบการจัดงานจะมีการเปิดเสวนา ร่วมกับผู้กำกับ และผู้มีความรู้ในเรื่องภาพยนตร์มากมาย ทั้งผู้กำกับจากประเทศฝรั่งเศส และยุทธนา มุกดาสนิท และคนอื่นๆ อีกมากมาย งานในครั้งนี้ จะมีการฉายภาพยนตร์ออกเป็น 7 สาย คือ จะมีการฉายภาพยนตร์จากทั่วโลก การฉายภาพยนตร์เอเชียร่วมสมัย ภาพยนตร์สารคดี ภาพยนตร์สั้น ภาพยนตร์จากสหภาพยุโรป การรวมงานโดดเด่นของผู้กำกับ และยกย่องผู้กำกับ” เกรียงศักดิ์ กล่าว

ผู้อำนวยการเทศกาลภาพยนตร์ เวิลด์ฟิล์มฯ กล่าวอีกว่า งานในครั้งนี้เป็นครั้งแรกที่นำสุดยอดภาพยตร์จากสหภาพยุโรปมาฉายทั้งหมด 20 เรื่อง และรับรองว่าหนังยุโรปมีสไตล์ที่คลาสสิก ดูแล้วไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน อีกทั้งคนที่มาดูครั้งนี้จะได้สัมผัสความบันเทิงอีกรูปแบบหนึ่ง จากหนังที่หาดูยาก ไม่ว่าจะเป็นหนังเก่าและหนังใหม่ เช่น ความรักในหอแดง ผีเสื้อและดอกไม้ ก็จะนำมาฉายในงานครั้งนี้ด้วย

“ส่วนเรื่องไหนที่มีฉากล่อแหลม ทางเราจะมีการควบคุม โดยจะกำชับให้มีการตรวจบัตรประชาชน ว่ามีอายุ 20 ปีหรือยัง แต่ทั้งนี้ฉากแบบนี้ มีในหนังเพียง 1-2 เรื่องเท่านั้น”

ถามถึงเหตุผลในการจัดงานครั้งนี้ เกรียงศักดิ์บอกว่า คนเราจะกินอาหารจานหลักอย่างเดียวคงไม่ได้ ควรมีการบริโภค หรือมีอรรถถรสอย่างอื่นด้วย 

“อย่างเช่นการที่มาเลือกบริโภคทางฟิล์ม ถือได้ว่าเป็นการบริโภคอาหารสมอง นับว่าเป็นอีกทางเลือกหนึ่งของประชาชน ถามว่างานครั้งนี้จะประสบความสำเร็จแค่ไหน เราคิดว่าประสบความสำเร็จแน่นอน เพราะเราทุ่มเทกับงานนี้มาก” เกรียงศักดิ์ กล่าวปิดท้าย  

งานเทศกาลภาพยนตร์โลกแห่งกรุงเทพฯ ครั้งที่ 5 จะจัดขึ้นที่ เอสพลานาด ซีนีเพล็กซ์ ระหว่างวันที่ 25 ตุลาคม-4 พฤศจิกายนนี้ โดยจำหน่ายบัตรเข้าชมราคา 100 บาท

ที่มาจากหนังสือพิมพ์