โคลิน เฟิร์ธ เปิดตำนานบทใหม่ของดาบ คิงอาเธอร์

Home / ข่าวหนัง / โคลิน เฟิร์ธ เปิดตำนานบทใหม่ของดาบ คิงอาเธอร์

บริษัทมงคลเมเจอร์ เตรียมนำภาพยนตร์มหากาพย์ เรื่องยิ่งใหญ่จากเกาะอังกฤษ The Last Legion : ตำนานดาบคิงอาเธอร์ เข้าฉายในเมืองไทยรับปิดเทอม ภาพยนตร์นำแสดงโดยนักแสดงชั้นนำจากประเทศอังกฤษ โคลิน เฟิร์ธ นักแสดงผู้โด่งดังจาก Bridget Joness Diary และ Shakespeare in Love ในบทของ ออเรลิอัส อัศวินผู้ภักดี ที่ปกป้องนายของตัวเองจนวันสุดท้ายในชีวิตเขา ซึ่งถือว่าเป็นครั้งแรกในรอบ 100 ปี ของเกาะอังกฤษก็ว่าได้ ที่ทำการสร้างภาพยนตร์มหากาพย์อภิมหาสงครามทุนสร้าง 2200 ล้านบาท

โดยภาพยนตร์เรื่อง Last Region ใช้เวลาในการเตรียมงานสร้างนานกว่า 5 ปี ภาพยนตร์ใช้เทคนิคงานสร้าง เทคนิคเดียวกับ Lord of the Ring โดยถ่ายทำใน 3 ประเทศ อิตาลี สโลวาเกีย และ ตูนิเซีย ใช้เวลาถ่ายทำนานถึง 5 ปีเต็ม ร่วมด้วยนักแสดงหญิงที่ได้รับการโหวตว่าสวยที่สุดในโลก ไอสวรรยา ไร และ เซอร์ เบน คิงสลีย์ นักแสดงระดับออสการ์ จับงานมาแล้วทั้งทางจอเงิน จอแก้ว และบนเวที จนเป็นที่เคารพนับถือบนเกาะอังกฤษ ไม่นานมานี้ได้ฝากฝีมือทางการแสดงไว้กับ OLIVER TWIST ของผู้กำกับฯ โรมัน โปลันสกี และ ธอมัส แซงสเตอร์ หนุ่มน้อยผู้โด่งดังจากบทบาทใน Love Actually ผู้รับบท โรมุลัส กษัตริย์องค์สุดท้ายของอาณาจักรโรมัน

The Last Legion ตำนานดาบ คิงอาเธอร์ เปิดฉากที่ 476 ปี ก่อนคริสตศักราช อาณาจักรโรมถูกคุกคามจากกองกำลังอนารยชน โรโมลัส ออกัสตัส (โธมัส แซงสเตอร์) อนาคตกษัตริย์วัย 12 ปี ถูกปองร้ายในวันสถาปนาขึ้นครองราช แม่ทัพโอเรลเลียส (โคลิน เฟิร์ธ) จึงได้รับการแต่งตั้งให้เป็นผู้อารักขาออกัสตัส ไม่นาน กองกำลังศัตรูก็บุกล้อมโรมและสังหารทุกคนที่ขวางหน้า ออกัสตัสถูกลักพาตัวไปยังป้อมปราการคาปรีซึ่งตั้งอยู่บนเกาะอันห่างไกลและได้พบดาบแห่งโชคชะตาของซีซาร์ที่นั่น ขณะเดียวกันโอเรลเลียสได้รับสารว่าอาณาจักรไบเซนไทน์ยังคงจงรักภักดีต่อโรม และยินดีให้ที่หลบภัยแก่กษัตริย์น้อยออกัสตัส โอเรลเลียสพร้อมด้วยทหารที่เหลือ และนักรบลึกลับจากไบแซนไทน์คนหนึ่ง จึงพากันเดินทางไปยังคาปรีเพื่อช่วยชีวิตออกัสตัสและพาเขาไปยังไบแซนไทน์ ระหว่างทางนั้นเองที่โอเรลเลียสได้พบว่านักรบลึกลับที่ร่วมเดินทางมาด้วยนั้นแม้จริงแล้วคือนักรบหญิงชื่อ มีร่า (ไอสวรรยา ไร) เมื่อถึงคาปรีและช่วยชีวิตออกัสตัสออกมาได้ โอเรลเลียสกลับพบว่าไบเซนไทน์ทรยศและหันไปภักดีต่อศัตรู เขาจึงต้องพาออกัสตัสออกเดินทางอีกครั้งเพื่อตามหาอาณาจักรสุดท้ายที่ภักดีต่อโรม

11 ตุลาคม นี้ เปิดปฐมบทแห่งตำนานดาบ คิงอาเธอร์ ในโรงภาพยนตร์เท่านั้น