“วิญญาณโลกคนตาย” สร้างความต่างหนังผี

Home / ข่าวหนัง / “วิญญาณโลกคนตาย” สร้างความต่างหนังผี

ได้ฤกษ์ลงโรงฉาย 8 พ.ย.นี้ ซะที หลังจากที่เลื่อนมาหลายรอบ สำหรับภาพยนตร์ผี-ระทึกขวัญ วิญญาณโลกคนตาย ของผู้กำกับหน้าใหม่ อ้น-ธราเทพ ทิวสมบุญ ซึ่งมี โอ-อนุชิต สพันธุ์พงษ์ และ รัน-ณัทธมนกาญจน์ ศรีนิกรโชติ แสดงนำ โดยผู้กำกับเผยว่าใส่ความแปลกใหม่ลงไปเพื่อหวังเป็นหนังผีที่แตกต่าง
 
แตกต่างที่สุดก็คือเรื่องความรู้สึก ผมอยากจะขายความรู้สึก  กล้า ๆ กลัว ๆ เหมือนกับเราเข้าไปยังบ้านผีเฮี้ยนทั้งหลาย ผมต้องการนำคนดูไปยังโลกแห่งความหลอน ความตาย ก็เลยใช้ชื่อเรื่องว่า วิญญาณโลกคนตาย ผมจะพาคนดูเข้าไปในโลกของตัวละครในเรื่อง ให้คุณร่วมไปค้นหาความรู้สึกนั้นว่ามันเกิดอะไรขึ้น บางความรู้สึกมันจะเป็นการเห็นผีในลักษณะที่คุณอาจจะไม่เคยเจอมาก่อน การเห็นผีมันเกิดขึ้นได้จากความรู้สึกหลาย ๆ อย่าง เรื่องนี้ผมจะทำให้เกิดความรู้สึกที่แตกต่างไปจากเรื่องอื่น ๆ

โดยตัวเนื้อเรื่องจะเน้นที่ตัวละครหลักสองคน คนหนึ่งต้องอยู่กับ วิญญาณที่ไร้ร่าง ส่วนอีกคนก็จะอยู่กับ ร่างที่ไร้วิญญาณ คือมันค่อนข้างมีความขัดแย้งกันอย่างเห็นได้ชัด แต่แล้ววันหนึ่งทั้งคู่กลับต้องมาเผชิญหน้ากัน มาร่วมรับรู้ความรู้สึกของแต่ละฝ่าย และไขความลับในอดีตที่ตามหลอกหลอนมาทั้งชีวิตด้วยกัน ความสนุกของเรื่องคือ มันจะกระตุ้นคนดูด้วยจังหวะ เหมือนวงดนตรีสักวงมาเล่นให้คุณฟังสด ๆ คนดูจะได้ความรู้สึกที่เกิดขึ้นกับตัวละครค่อนข้างชัด สิ่งที่เกิดขึ้นในการกระทำของพวกเขาจะตามมาหลอนคุณแบบเสียวสันหลังได้เลย เพราะผมได้ดีไซน์เสียง การเคลื่อนไหวของเสียง การใช้ดนตรี ทำให้มีอีกมิติหนึ่ง เป็นมิติของโลกคนตาย มันจะให้ความรู้สึกหลอนได้เป็นอย่างดี

ที่มาจากหนังสือพิมพ์