?ไหม? ผละจากอก ?พิง? ร่วมงาน ผกก. อื่นครั้งแรก

Home / ข่าวหนัง / ?ไหม? ผละจากอก ?พิง? ร่วมงาน ผกก. อื่นครั้งแรก

ถึงจะผ่านงานหนังมาแล้ว 2 เรื่อง แต่นางเอกสาว ไหม-วิสา สารสาส ก็เคยแต่ร่วมงานกับผู้กำกับ พิง ลำพระเพลิง คนเดียวเท่านั้น ไม่เคยมีโอกาสได้ร่วมงานกับผู้กำกับคนอื่นเลย ล่าสุดพอได้แสดงหนัง โปงลางสะดิ้ง ลำซิ่งส่ายหน้า ของผู้กำกับ ยอร์ช-ฤกษ์ชัย พวงเพ็ชร เจ้าตัวเลยออกอาการกระดี๊กระด๊าที่ได้ร่วมงานกับผู้กำกับคนอื่น
 
เรื่องนี้ปิดกล้องไปแล้ว ไหมรับบทเป็นพลอย เรื่องนี้ดีใจมากที่ไม่ต้องเล่นเป็นคนมีลูก เล่นเป็นผู้หญิงวัยใกล้เคียงกับตัวจริง ชีวิตเขาก็คล้ายกับไหม ประมาณว่าเป็นสาวออฟฟิศที่มีปัญหากับแฟน ก็สนุกดีนะที่ได้เล่นบทใกล้ตัวสบายมากไม่ต้องมานั่งสร้างอารมณ์อะไรมากมาย อีกอย่างคือ เรื่องนี้เป็นหนังตลกเต็มตัว ไม่มีดราม่าผสมเลยค่อนข้างจะเฮฮา

…ร่วมงานกับทีมโปงลางสะออนเป็นอย่างไรบ้าง…
สนุกดี ดีใจนะที่ได้มีโอกาสร่วมงานกับทีมงานอื่น ๆ บ้าง แต่จะลำบากนิดหน่อยตรงที่เราตามมุกพวกเขาไม่ค่อยทัน แต่นี่น่าจะเป็นสิ่งที่ทำให้ไหมดูตลกในสายตาคนอื่น ๆ นะ ไหมว่าพี่ยอร์ช น่าจะเลือกไหมเพราะตรงนี้ เขาน่าจะชอบที่ไหมโก๊ะ ๆ แต่ ก็ยอมรับว่า เวลาพวกพี่ ๆ นักแสดงตลกเล่นมุกกันไหมก็ไม่ค่อยเข้าใจเท่าไหร่ เพราะไม่ใช่แนวเรา ไหมก็พยายามครูพักลักจำนำมุกของพวกพี่ ๆ เขาไปเล่นกับเพื่อน ๆ บ้าง

เป็นครั้งแรกที่ต้องร่วมงานกับผู้กำกับคนอื่นรู้สึกยังไง?
ต้องปรับตัวเยอะมาก ที่ผ่านมาบทของไหมจะเป็นแนวดราม่าตลอด แล้วเราก็รู้ทิศทางการทำงานของพี่พิงแล้ว แค่มองตาก็รู้ใจ แต่พอต้องมาเล่นหนังตลกครั้งแรกแถมยังต้องร่วมงานกับผู้กำกับคนอื่นด้วย พี่ยอร์ชเลยค่อนข้างที่จะห่วงไหม กลัวว่าเราจะไปรอดมั้ยเนี่ย เพราะการเล่นหนังตลก ไลน์และจังหวะต้องเป๊ะ แต่พอได้อยู่กับพวกพี่ ๆ นักแสดงตลกเยอะมันก็ทำให้เราซึมมุกได้เหมือนกัน ดีใจนะที่ได้ร่วมงานกับผู้กำกับคนอื่นบ้าง เพราะอย่างน้อยก็ทำให้เราได้ประสบการณ์ใหม่ที่เราไม่เคยเจอ แต่ยังไงไหมก็หนีพี่พิงไม่พ้นอยู่ดี   เพราะเรื่องนี้เขาเป็นคนเขียนบทให้กับพี่ยอร์ชค่ะ ไหม กล่าว.

ที่มาจากหนังสือพิมพ์