?กอล์ฟ? ทำ ?บอดี้..ศพ#19? หนังผีแนวใหม่ ผีไม่ซ้ำแบบใคร

Home / ข่าวหนัง / ?กอล์ฟ? ทำ ?บอดี้..ศพ#19? หนังผีแนวใหม่ ผีไม่ซ้ำแบบใคร

กอล์ฟ-ปวีณ ภูริจิตปัญญา ผู้กำกับหนุ่มไฟแรง หนัง ไซโค-ฮอร์เรอร์ บอดี้..ศพ#19 ค่าย จีทีเอช เปิดใจขอลองทำหนังผีแนวใหม่ โชว์จินตนาการ ผสานเทคนิคพิเศษ สร้างกรุงเทพขึ้นมาใหม่ด้วยระบบคอมพิวเตอร์ รวมทั้งตัวผีในเรื่องก็ไม่ใช่ผีหน้าขาว แต่เป็นผีที่สร้างมาจากการ์ตูนเล่มละบาท

กอล์ฟ เผยว่า บอดี้..ศพ#19 เป็นหนังผีที่ผมอยากลองทำให้หน้าหนังต่างจากหนังผีเรื่องอื่นๆ โดยเฉพาะตัวผี ระยะหลังเราจะเห็นภาพของผีที่เป็นเหมือนผีญี่ปุ่นหน้าขาวๆ ผีในบอดี้..ศพ#19 เราเลยดีไซน์ให้เป็นผีแบบใหม่ ซึ่งผีตัวนี้มันไม่ใช่วิญญาณแต่มันดูเหมือนสัตว์ประหลาด หรือเหมือนเป็นร่าง ๆ หนึ่งขึ้นมา ซึ่งมันจะมีความสยดสยองเพราะว่าผีในเรื่องไม่ได้ตายแบบธรรมดา มันโดนฆ่าหั่นมา ชิ้นส่วนในตัวเขาเหมือนมาประติดประต่อกัน การดีไซน์ผีมันจะเหมือนการ์ตูนเล่มละบาท

และมุมกล้องมุมภาพของเรื่องนี้ ผมต้องการสร้างกรุงเทพขึ้นมาใหม่ด้วยระบบคอมพิวเตอร์ และให้บริษัท DM ที่เก่งด้าน CG ระดับแนวหน้าของเมืองไทยมาช่วยทำหนังเรื่องนี้ด้วย เพื่อให้เกิดความแตกต่าง นั่นคือความตั้งใจของผมที่อยากให้คนดูสนุก หนังเรื่องนี้เหมือนกับการที่เราได้ไปเที่ยวสวนสนุกแล้วเลือกเล่นรถไฟเหาะ แล้วพุ่งเข้าไปในบ้านผีสิง มันจะมีความตื่นเต้นและน่ากลัวในเวลาเดียวกัน อยากให้คนดูรู้สึกแบบนั้น เพราะมันจะมีเซอร์ไพรส์ตลอดทั้งเรื่อง เป็นหนังที่ห้ามปิดตา เพราะคุณอาจจะพลาดหนังทั้งเรื่องไปเลยก็ได้ มันเป็นหนังแนวใหม่สำหรับบ้านเรา เลยอยากให้ไปดูครับ