“ตูน เอเอฟ 3” ใจกล้าโกนหัวจริง

Home / ข่าวหนัง / “ตูน เอเอฟ 3” ใจกล้าโกนหัวจริง

บันเทิงเดลินิวส์ ออกต่างจังหวัดไปเยือนกองถึง วัดใหญ่สุวรรณาราม จ.เพชรบุรี เพราะหนังเรื่องใหม่ค่าย เอ.จี. อย่างอรหันต์ซัมเมอร์ ไปเปิดกล้องถ่ายทำฉากแรกกันถึงที่โน่น โดยฝีมือของผู้กำกับ ใหม่-ภวัต พนังคศิริ ที่ได้นักแสดงนำเป็นหนุ่มนักล่าฝันแห่งบ้านเอเอฟ ซีซั่น 3 ตูน-ธัชพล ชุมดวง และนางเอกหน้าหวาน แอม-ฉายนันทน์ มโนมัยสันติภาพ จากหนัง Me Myself ขอให้รักจงเจริญ

ครั้งนี้นอกจากจะเป็นการเปิดกองให้นักข่าวเข้าเยี่ยมชมและสัมภาษณ์นักแสดงเป็นครั้งแรกแล้ว นายตูน พระเอกของเรื่องยังต้องลงทุนโกนหัวบวชเป็นพระจริง ๆ ด้วย หลังจากที่อยู่ในชุดหล่อให้นักข่าวถ่ายภาพพอประมาณ นายตูนก็ต้องถึงคราวอำลาผมสุดรัก เพราะต้องโกนผมจริงเพื่อเข้าฉาก วินาทีที่โกนผมนายตูนทำหน้าไม่ค่อยสู้ดี แต่เพื่องานก็จำต้องยอม

ตูน เปิดเผยว่า ได้มาเล่นหนังเรื่องแรก และต้องโกนผมเป็นพระด้วยยิ่งตื่นเต้นใหญ่ ที่มาเล่นก็เพราะอ่านบทแล้วน่าสนใจ ตูนเองก็อยากจะพิสูจน์ตัวเองด้วยว่าจะทำได้ไหม และที่สำคัญโอกาสมันมาแล้ว เรื่องนี้คาแรกเตอร์จะเล่นเป็นหลวงพี่ใบบุญ ที่บวชมานานแล้ว ต้องมาเป็นพระพี่เลี้ยงสอนเณร ก็มีเรื่องวุ่นวายเกิดขึ้น มาเล่นกับ เด็ก ๆ ก็กลัวเหมือนกันว่าจะสู้เด็กไม่ได้ เด็กเยอะ แต่ก็น่ารักดี คงจะสนุก ก็มีเล่นทำความคุ้นเคยกันแล้ว

ที่หนักใจที่สุดก็คงการที่ต้องเล่นเป็นพระ คือตูนไม่เคยบวชเลย แล้วก็ต้องยอมรับว่าคนในวัยตูน ค่อนข้างห่างไกลกับเรื่องพวกนี้ แล้วเราต้องมารับบทเป็นพระ ต้องทำทุกอย่างเหมือนพระ ก็ศึกษาเยอะเหมือนกัน จะต้องไปฝึกฟังบทสวด ฝึกว่าเวลาพระสวดเขามีสำเนียงยังไง พระเขานั่งเขาเดินกันอย่างไร ห่มจีวรทำยังไง เล่นหนังเรื่องแรกก็โกนหัวเลย มันเป็นการเริ่มต้นที่ดี ทำอะไรเราก็ต้องเต็มที่ แรก ๆ ก็หนักใจเหมือนกัน แต่ก็คุยกับหลายคน เพื่อน ในเอเอฟก็บอกว่าทำไปเลย มันเป็นโอกาส ทำให้เชื่อว่าเราเป็นพระดีกว่า คิดว่ามันคงไม่น่าเกลียดเท่าไหร่ และก็การโกนหัวก็ไม่ได้มีผลกระทบกับงานอื่น

อรหันต์ซัมเมอร์ เป็นเรื่องราวย้อนไปเมื่อปี 2526 เหล่าบรรดาผู้ปกครองอยากจะหาวิธีกำราบลูก ๆ วัยซนด้วยการให้ บวชเรียนภาคฤดูร้อน โดยมี หลวงพี่ใบบุญ พระใจดีเป็นพี่เลี้ยง แต่การเป็นพระพี่เลี้ยงเณรวัยซนทั้งหลายไม่ใช่เรื่องง่าย หลวงพี่ต้องสู้รบปรบมือกับเณรเหลือขอ พร้อมสั่งสอนพระธรรมวินัย และยังต้องต่อสู้กับจิตใจตัวเองเมื่อต้องเผชิญหน้ากับ น้ำใส สาวน้อยหน้าใสอดีตคนรักอีก แต่เรื่องราวจะเป็นอย่างไรต้องติดตามกันต่อไป

นี่เพิ่งฉากแรกก็น่าสนใจไม่น้อย เอาเป็นว่ามีเบื้องหลังอะไรสนุก ๆ จะมาบอกเล่าเก้าสิบกันต่อไป.

ที่มาจากหนังสือพิมพ์