“ไชยา”แป้ก”โขม”ชี้เหตุขาดความรอบคอบทำเจ็บปวด

Home / ข่าวหนัง / “ไชยา”แป้ก”โขม”ชี้เหตุขาดความรอบคอบทำเจ็บปวด

“ก็มีผิดหวังบ้าง แต่คงไม่ถึงขนาดเสียความรู้สึก” ผู้กำกับฯ “โขม”ก้องเกียรติ โขมศิริ บอกถึงความรู้สึกที่ภาพยนตร์เรื่อง “ไชยา” ของค่ายไฟว์สตาร์ ผลตอบรับไม่ดีเท่าที่ควร

แล้วเผยถึงความรู้สึกว่า “เราเสียดายว่าบางครั้งการมองอย่างไม่รอบคอบมันส่งผลกลับมาที่น่าเจ็บปวด มันเป็นเรื่องของความทุ่มเทคือทีมทำงานทุ่มเทกับการทำงานอยู่เป็นปี ในขณะที่ทีมขายมองอีกอย่างหนึ่ง ด้วยเวลาที่ทีมีน้อยกว่าการทำของเราเยอะมาก แล้วมันเป็นส่วนที่เราเข้าไปยุ่งไม่ได้เลย แม้กระทั่งโปสเตอร์ เรื่องของแบบ เราแตะไม่ได้ เรารับผิดชอบได้แค่ชิ้นงานเนื้อหนังทั้งหมด แต่ส่วนของการประชาสัมพันธ์, การวางการขาย, การโปรโมต ถูกทางหรือเปล่าตรงนี้สำคัญ ทางบริษัทเชื่อมั่นว่าถ้าเราขายในทางบู๊แอ๊กชั่นเลือดเดือดจะเรียกคนได้”

“เขาพยายามทำให้คนเชื่อว่ามันเป็นหนังเกี่ยวกับศิลปะการต่อสู้ของไทย แต่เราก็บอกแต่แรกแล้วว่าโดยชิ้นงานจริงๆ มันไม่ใช่อย่างนั้น มันไม่ใช่หนังเน้นศิลปะการต่อสู้เหมือนองค์บาก หรือ ต้มยำกุ้ง มันเป็นอีกทางหนึ่งที่เราสร้างความแตกต่างมันมีสาระอื่นที่หนังพยายามพูดถึงอีก ทำไมไม่เปิดหน้าพวกนี้ให้คนดูเห็นบ้าง ทำไมไม่วางหน้าหนังให้ดูแตกต่างและใหม่กว่านี้ ทำไมถึงดูเป็นฟอร์มเก่าๆ มันอาจจะไม่ใช่หนังที่มหัศจรรจ์พันลึกหรือใหม่มากสำหรับประเทศเรา แต่ในชั่วโมงที่มีหนังซ้ำๆ กัน ผมเชื่อว่าไชยาคือทางเลือกที่แตกต่าง เราเสียดายว่าทำไมทางเลือกที่แตกต่างกลับทำให้ไม่แตกต่าง”

รายได้ปิดตัวอยู่ที่เท่าไหร่ “สำหรับในกรุงเทพฯปิดรายได้ที่ 10 กว่าล้าน ถือว่าน้อยมาก ทางบริษัทอาจจะตั้งเป้าไว้มากกว่าผม แต่โดยส่วนตัวของผมตั้งไว้ว่าไม่ควรต่ำกว่า 30 ล้านบาท เฉพาะเมืองไทยอาจถือว่าขาดทุนแต่ตัวหนังมันสามารถทดแทนได้คือขายที่ต่างประเทศ ซึ่งในต่างประเทศขายได้ประมาณ 30 ประเทศ มีทั้งแถบเอเชีย ยุโรปทาง ฝรั่งเศส เยอรมนี ยังไงความเป็นมวยไทยคนก็ยังโอเคอยู่ครับ” ผู้กำกับฯกล่าว

ที่มาจากหนังสือพิมพ์

ยังไงก็ยืนยันว่าเป็นหนังดีของปี50อ่ะครับ