ติดใจ “บอดี้…ศพ#19” “เป้”อยากเล่นหนังอีกครั้ง

Home / ข่าวหนัง / ติดใจ “บอดี้…ศพ#19” “เป้”อยากเล่นหนังอีกครั้ง

“เป้” อารักษ์ อมรศุภศิริ มือกีตาร์วงสะเลอเตรียมแจ้งเกิดกับบท ชลสิทธิ์ นักศึกษาวิศวะปี 2 ที่ชอบฝันร้ายเห็นคนฆ่ากันตายอยู่ตลอดเวลาในหนัง ไซโค-ฮอร์เรอร์ บอดี้…ศพ#19 ค่าย จีทีเอช เปิดใจหนังเรื่องนี้ ทำให้รู้ว่าหนังมีเสน่ห์ และได้ทำงานกับทีมงานและนักแสดงมืออาชีพ อย่าง “เมย์” ภัทรวรินทร์ ทิมกุล “แป้ง” อรจิรา แหลมวิไล และ”เข็ม” กฤตธีรา อินพรวิจิตร

เป้มาเล่นหนังเรื่องนี้ได้อย่างไร
ก่อนมาเล่นหนังผมเป็นมือกีตาร์วงสะเลอค่ายสมอล์รูม แล้วพอดีมีพี่ๆ ทีมงาน จีทีเอช ติดต่อให้มาลองแคสบทชลสิทธิ์ในหนังดู ผมเห็นว่าเป็นโอกาสที่ดี เลยมาลองแคสดู ครั้งแรก เขาลองให้เล่นฉากตักโจ๊กขึ้นมาแล้วเจอเด็กอยู่ในชาม เราต้องจินตนาการเอาเอง เพราะมันมีแต่ชามโจ๊กไม่มีเด็ก เห็นเด็กแล้วต้องเขวี้ยงชามทิ้ง มันต้องใช้อารมณ์และจินตนาการเยอะ

วันแรกที่เข้าฉากตื่นเต้นไหม
ยากและตื่นเต้นมากครั้งแรกเลยของการแสดง ผมต้องเข้าฉากกับหมออุษา (เข็ม) และตอนที่ต้องวิ่งขึ้นบันไดวน เป็นซีนอารมณ์ ผมต้องวิ่งขึ้นลงหลายรอบมาก ทั้งเหนื่อยทั้งต้องทำอารมณ์ มันยากมาก ผมเล่นไปเกือบ 30 เทค

แล้วรู้สึกเครียดหรือเปล่า
เครียดเหมือนกันนะเพราะทุกฉากที่ผมเล่น ผมต้องเล่นกับจินตนาการของตัวเอง เพราะเป็นหนังที่ใช้ซีจีเยอะมาก กว่า 100 ช็อก และบางทีเราต้องเห็นอะไรหลายๆ อย่างพร้อมกัน อย่างเห็นแมวผี ซึ่งมันคือสารแห่งความตาย แล้วเราต้องแสดงท่าตกใจกลัว มันก็เลยมีงงบ้าง

เป็นนักดนตรีกับนักแสดงต่างกันเยอะไหม
ต่างกันมากเลยนักดนตรีคือตัวตนของเราจริงๆ แต่นักแสดงคือคนอื่น เราต้องเล่นเป็นคนอื่น นอกจากเล่นดนตรีแล้ว ผมยังเคยเล่นโขน เคยไปแสดงที่สังคีตศาลา ตอนอยู่ม.3 และเล่นดนตรีตั้งแต่ ป.6 เล่นกีตาร์มาตลอด แต่ร้องเพลงไม่ได้ ขนาดพูดยังไม่ชัดเลย

นอกจากเล่นดนตรีแล้วอยากทำอะไรบ้าง
อยากเล่นหนังอีกเริ่มรู้สึกติดใจ รู้สึกรักในการแสดงซะแล้ว และอยากเปิดธุรกิจของตัวเอง ไม่อยากเป็นลูกจ้างใคร ตอนเรียนผมก็เล่นดนตรี เก็บเงินมาเรื่อยๆ เพราะอยากมีธุรกิจเป็นของตัวเอง

เรียนปีไหนแล้ว วางแผนชีวิตตัวเองอย่างไรบ้าง
ปี3 ที่มหิดล อินเตอร์ ปีนี้ก็จะจบแล้ว วางอนาคตไว้ว่าอยากมีธุรกิจเล็กๆ ของตัวเอง ผมไม่อยากเป็นลูกจ้างใคร ส่วนงานแสดง ถ้ามีติดต่อเข้ามาก็อยากเล่น เพราะผมเริ่มสนุกและรู้สึกว่าหนังมันมีเสน่ห์จริงๆ

ในเรื่องเป้เล่นเป็นน้องชายแป้งสนิทกันไหม
สนิทกันเลยเพราะเราอายุใกล้เคียงกัน แต่สนิทกันเหมือนเพื่อนพี่น้องมากกว่า ไม่มีความสัมพันธ์แบบชู้สาวเลย คนอื่นชอบมอง ว่าเราหน้าเหมือนกัน ต้องเป็นคู่กันแน่เลย ผมดีใจที่มีคนบอก ว่าหน้าเหมือนแป้ง แสดงว่าผมหน้าตาดี แต่ความสัมพันธ์ของเราจริงๆ สนิทกันเพราะเล่นหนังด้วยกันแค่นั้น อย่ามาจับคู่ให้ผมเลย มันเป็นไปไม่ได้ และนี่ก็ไม่ใช่รักโปรโมทด้วย เพราะทางจีทีเอช ไม่ได้ต้องการโปรโมทในทางนี้อยู่แล้ว ไปดูผมกับพี่ๆ นักแสดงคนอื่นๆ เล่นหนังเถอะ เพราะทั้งพี่เข็ม พี่เมย์ และแป้ง เล่นกันอย่างเต็มที่ พี่กอล์ฟ ผู้กำกับ เขาตั้งใจทำงานจริงๆ

แม้จุดเริ่มต้นจะเป็นเพียงแค่มือใหม่หัดขับแต่หนุ่มเป้ ก็ทุ่มเทความตั้งใจไปแบบสุดขีด ยังไงก็ช่วยลุ้นและให้กำลังใจกับก้าวแรกของเขากับการเป็นนักแสดงด้วย

ที่มาจากหนังสือพิมพ์