แลกลิ้น ?จิ๊บ-ลอยด์? จูบมาราธอน

Home / ข่าวหนัง / แลกลิ้น ?จิ๊บ-ลอยด์? จูบมาราธอน

ประเดิมเล่นภาพยนตร์ครั้งแรก รักไม่จำกัดนิยาม ของค่ายบ๊อกซ์ออฟฟิศ นางเอกหน้าใส จิ๊บ-ปกฉัตร เทียมชัย ออกอาการเกร็งจัดถึงจัดมากทีเดียว เพราะบทบาทในหนังเรื่องนี้ที่ต้องแสดงคู่กับ ลอยด์-อัษฎาง ศานติวงศ์สกุล พระเอกใหม่จากเวทีแฮ็คเหมือนกัน ต้องเจอกับฉากเลิฟซีนที่เร้าร้อนและร้อนแรงอยู่ไม่น้อย จึงไม่แปลกใจเลย จึงอดไม่ได้ที่จะพาเธอมามาเปิดใจพร้อมกับภาพร้อนแรงขนาดนี้

ยอมว่าหนักใจหลายๆ  ในการเล่นหนังเรื่องนี้ ยิ่งฉากแต่ฉาก ต้องบอกว่าหินสำหรับจิ๊บคงไม่พ้นฉากเลิฟซีน จิ๊บเข้าใจว่าหนังเรื่องนี่เป็นภาพยนตร์แนวรักโรแมนติก  การแสดงออกของ

ตัวละครมันต้องแสดงให้รู้ว่ารักกัน  อาจมีมองตาจับมือโอบกอด หรือหอมแก้ม จิ๊บก็เล่นได้ไม่มีปัญหา

มีจูบจริงบ้างมั้ยผู้สื่อข่าวถาม
ก็มีอยู่บางฉากที่ต้องเลิฟซีนแบบจูบกันจริงๆ กับพี่ลอยด์-อัษภาง ศาสติวงศ์สกุล ซึ่งเป็นพระเอกในเรื่อง เมื่อต้องจูบจริงก็เหวอเหมือนกันนะ คุยกับพี่ชาย (ผู้
กำกับ)  ถามว่าจำเป็นมากมั้ยที่ต้องเล่นจริง พี่เขาอธิบายให้ฟังถึงเหตุและผล พร้อมกับการคุยกันในทุกรายละเอียดก่อนทำงาน ก็ทั้งหมดที่เหลือคือ การตัดสินใจของจิ๊บแล้วว่าจะอย่างไง ก็ถือคติว่า ถ้าทำงานก็ต้องทำให้เต็มที่ ต้องเชื่อมั่นในงานที่อยากจะให้ออกมาดี พอมุมมองตรงนี้มีเข้ามา ก็ทำตามคำแนะนำของผู้ใหญ่ และผู้กำกับ  

เห็นว่าถ่ายมาราธอน
แต่ละฉากที่เล่นเลิฟซีน พยายามจะให้เทคเดียวผ่าน หรือไม่ก็จะเทคน้อยที่สุดเท่าที่จะทำได้ อย่างฉากที่ทุ่งทานตะวัน แค่ฉากจูบกันก็ถ่ายทำนานเกือบวันหนึ่ง
เต็มๆ เพราะในรายละเอียดของฉากนี้มันมีหลายมุม ที่ต้องใส่ลงไปในรายละเอียด มุมไหนหลบได้ก็หลบ มุมไหนที่หลบไม่ได้ก็ต้องจูบจริง พี่ลอยด์ก็น่ารักมาก พยายามจะเซฟตัวจิ๊บ สรุปวันนั้นก็จูบจริงแค่ไม่กี่ครั้งเอง

อีกฉากหนึ่งที่เธอคิดว่าหนักใจที่สุดสำหรับตัวเองคือ ฉากที่คิดหนักๆ เป็นซีนที่ต้องร้องไห้ ซึ่งในหนังมีเยอะมาก เรียกว่าเกือบจะทั้งเรื่อง แล้วจิ๊บเป็นคนที่ร้องไห้ยากมาก แต่ผู้กำกับและทีมงานเก่ง พยายามเค้นอารมณ์จนร้องไห้ได้จริงๆ เรียกว่าเล่นหนังเรื่องนี้ไม่ต้องใช้น้ำตาเทียมมาช่วยเลย ร้องไห้เองทุกฉาก ที่เห็นน้ำตาในเรื่องแต่ละฉากเป็นน้ำตาจิ๊บจริงๆ หมดเลย มันรู้สึกภูมิใจเหมือนกันนะ เพราะไม่คิดว่าตัวเองจะทำได้

ที่มา ดาราเดลี่