?อนันดา? สร้างชื่อให้คนไทย เดินพรมแดงเทศกาลหนังปูซาน

Home / ข่าวหนัง / ?อนันดา? สร้างชื่อให้คนไทย เดินพรมแดงเทศกาลหนังปูซาน

เป็นพระเอกหนุ่มที่ไปสร้างชื่อเสียงให้กับประเทศไทย สำหรับ อนันดา เอเวอร์ริ่งแฮม เพราะล่าสุดเจ้าตัวได้รับคัดเลือกให้ไปร่วมเดินพรมแดงกับบรรดานักแสดงชาวเอเชียชื่อดังหลายคนในเทศกาลหนังปูซาน ที่เกาหลีใต้ ในฐานะที่เป็นนักแสดงเอเชียที่น่าจับตามองคนหนึ่ง งานนี้ บันเทิงเดลินิวส์ จึงไม่รอช้าต่อสายตรงโทรฯสัมภาษณ์อนันดาจากประเทศเกาหลีทันที
 
อนันดา เผยว่า ผมรู้สึกตื่นเต้นและสนุกมาก ที่ผ่านมาไม่เคยคิดว่าจะได้มายืนอยู่ตรงนี้ ผมคิดว่าทำงานให้เต็มที่ก็พอ แต่พอเราสามารถทำให้ชาวต่างชาติหันมาให้ความสนใจเรา ทางผู้จัดงานเขาติดต่อให้ผมไปเดินพรมแดงร่วมกับนักแสดงดังๆ จากเอเชีย อย่าง โจ อิน ชอน พระเอกหนัง The Classic, เท็ตซึยะ ฟูจิวาระ จาก Death Note และ อิม ซู จอง นางเอกเรื่อง I’m a Cyborg,but that’s OK แต่ที่ผมชอบมากที่สุดคือตรงนี้มันเหมือนเป็นการเปิดโอกาสให้เราได้เจอผู้กำกับหรือโปรดิวเซอร์ชื่อดังจากทั่วโลก เราสามารถแบ่งปันประสบการณ์กันทำให้เรารู้อะไรมากขึ้น”

…ทำไมทางผู้จัดงานถึงเลือกอนันดา…
ในสังคมที่เราอยู่เขาเชื่อว่า หนังที่จะได้รับการยอมรับจากคนดูต้องเป็นหนังแนวตลาดเท่านั้น แต่จริง ๆ แล้ว บางทีเราอาจลืมไปว่าหนังอาร์ตเองมันก็สามารถเข้าถึงคนดูได้เยอะมากกว่าที่พวกเราคิด ส่วนใหญ่พวกเขาจะรู้จักผมจากหนังอาร์ตครับ แต่ไม่ว่าจะอย่างไรก็ตามผมก็ดีใจนะที่ตอนนี้ชาวต่างชาติเริ่มหันมาให้ความสนใจกับหนังไทยมากขึ้น

ที่มาจากหนังสือพิมพ์

 

ภาพจาก http://www.variety.com/