“เอสเอฟฯ”ทุ่ม200ล.เปิดโรงหนัง หนุนจัด”ภูเก็ตฟิล์มเฟสติวัล2007”

Home / ข่าวหนัง / “เอสเอฟฯ”ทุ่ม200ล.เปิดโรงหนัง หนุนจัด”ภูเก็ตฟิล์มเฟสติวัล2007”

สุพัฒน์ งามวงศ์ไพบูลย์ ผอ.ฝ่ายการตลาด บริษัท เอสเอฟ ซีเนม่า ซิตี้ จำกัด เผยถึงการลงทุน 200 ล้านบาท เปิดโรงภาพยนตร์เอสเอฟ ซีเนม่า ซิตี้ พร้อมเอ็นเตอร์เทนเมนต์คอมเพล็กซ์ที่ศูนย์การค้าจังซีลอน จ.ภูเก็ต ว่า

“เอสเอฟ ซีเนม่า ซิตี้ ได้ขยายการลงทุนไปยังหาดป่าตอง จ.ภูเก็ต โดยทุ่มเม็ดเงินกว่า 200 ล้านบาท เปิดโรงภาพยนตร์ระดับเวิลด์คลาสจำนวน 5 โรง พร้อมเอ็นเตอร์เทนเมนต์คอมเพล็กซ์ ประกอบด้วย เอสเอฟสไตรก์โบว์ล โบว์ลิ่ง 16 เลน, เอส เอฟ มิวสิคซิตี้ คาราโอเกะ 14 ห้อง และเกมโซนบนศูนย์การค้าจังซีลอน เพื่อรองรับความต้องการของผู้บริโภคในย่านหาดป่าตองและบริเวณโดยรอบ โดยเฉพาะในช่วงฤดูท่องเที่ยวที่มีนักท่องเที่ยวจากทั่วโลกเดินทางมากถึง 4.5 ล้านคน การเปิดโรงภาพยนตร์เพิ่มขึ้นนี้จะทำให้รายได้รวมของเอสเอฟฯเพิ่มขึ้นเป็น 90 ล้านบาทต่อปี และเนื่องในโอกาสที่เอสเอฟฯเปิดสาขาใหม่ที่หาดป่าตอง เรายังร่วมกับศูนย์ การค้าจังซีลอน จัดเทศกาลภาพยนตร์ขึ้นที่จ.ภูเก็ต ในวันที่ 21-27 ต.ค. ส่วนหนึ่งทำให้คนไทยได้มีโอกาสชมหนังดีๆ ที่หาดูได้ยาก อีกทั้งยังแสดงถึงความเป็นโรงภาพยนตร์ในระดับอินเตอร์เนชั่นแนลของเอสเอฟฯด้วย”

ถามถึงความต่างของภูเก็ตฟิล์ม เฟสติวัล กับบางกอก ฟิล์ม เฟสติวัล บอสหนุ่มกล่าวว่า
“งานบางกอกฟิล์ม เฟสติวัล จะจัดในกรุงเทพฯ รูปแบบยิ่งใหญ่เป็นทางการ แต่ภูเก็ต ฟิล์ม เฟสติวัล คอนเซ็ปต์เป็นเรื่องของความสนุกมีสีสันมากกว่า อย่างภาพวาดบนหาดทรายที่ใช้พื้นที่ยาวเป็นกิโลเมตร เราอยากให้ภูเก็ต ฟิล์มฯ เป็นงานที่น่าสนใจในระดับสากล เพราะด้วยบรรยากาศของภูเก็ตเป็นเมืองท่องเที่ยวชายทะเล สำหรับงบประมาณครั้งนี้เราใช้งบหลักสิบล้าน”

ที่มาจากหนังสือพิมพ์