“ลูกเกด” เศร้า “เสี่ยเจียง”สั่งโละหนัง “ซิลิโคน”

Home / ข่าวหนัง / “ลูกเกด” เศร้า “เสี่ยเจียง”สั่งโละหนัง “ซิลิโคน”

“เป็นช่วงที่มีข่าวมีกระแสออกมาเยอะมาก ตกลงว่าได้ทำหรือไม่ได้ทำ จริงๆ แล้วโปรเจ็กต์ถูกสต๊อปไว้ก่อน” นางแบบสาว”ลูกเกด”เมทินี กิ่งโพยม บอกถึงความคืบหน้าของหนัง “ซิลิโคน” ซึ่งทางนายทุน”เสี่ยเจียง”สมศักดิ์ เตชะรัตนประเสริฐ เบรกไว้ก่อน

จากนั้นบอกในรายละเอียดว่า
“จากที่เกดกับเสี่ยเจียงนั่งคุยกัน พิจารณาในเรื่องของบท ซึ่งเสี่ยอยากให้เปลี่ยนบท เพราะหนังที่เกี่ยวกับเกย์มีกระแสที่ลบมากกว่า เกดเลยคิดว่าน่าจะเปลี่ยนบท แต่ยังไงก็ยังได้ทำหนังได้สร้างหนังให้กับสหมงคลฟิล์ม แต่ตอนนี้เราต้องหยุดไว้ก่อน แล้วมาดูในเรื่องของบทหนัง”

รื้อบททั้งหมดเลยหรือเปล่า
“ใช่ค่ะ เพราะว่าตอนแรกที่เกดคิดโปรเจ็กต์นี้ ใช้เวลาคิดนานเป็นปี แต่พอถึงเวลาที่จะลงมือถ่ายทำ กระแสหนังเกี่ยวกับเกย์มีผลค่อนข้างลบ เพราะฉะนั้นถ้าเราไม่ไปแตะในกระแสตรงนี้น่าจะดีกว่า เพราะไม่อยากที่จะไปรบกับกระแสที่เป็นด้านลบ เกดคิดว่าเราน่าจะเปลี่ยนบทมากกว่า”

กับตัวผู้กำกับฯ “ต้อ-มารุต” ต้องเปลี่ยนด้วยหรือเปล่า
“ตอนนี้ทุกอย่างถูกหยุดไว้หมดเลย รอบทใหม่เสร็จเมื่อไหร่ก็คงจะต้องดูว่าใครเหมาะ ยังไงก็ตามเรายังคงนึกถึงพี่ต้อ-มารุต อยู่เหมือนเดิมค่ะ ซึ่งการที่เรามีบทหนังเราก็ต้องดูว่าใครเหมาะ อย่างนักแสดงเราจะเลือกใครมาเล่นก็ต้องดูว่าเหมาะสมหรือไม่ อย่างที่ตอนแรกวางตัวน้องอั๊ต (อัษฎา พานิชกุล) แต่พอเปลี่ยนบททำเรื่องใหม่ น้องอั๊ต อาจจะไม่เหมาะก็ได้ ดังนั้นเราเลยต้องรอดูแนวหนังว่าเป็นยังไง ตอนนี้ก็กำลังคุยกับหลายๆ ฝ่ายหาพล็อตใหม่อยู่ ชื่อก็ต้องเปลี่ยนใหม่เพราะคงจะเป็นคนละแนวคนละเรื่องกัน”

รู้สึกท้อมั้ย
“จริงๆ แล้วก็ดำเนินการไปเยอะเหมือนกัน และเตรียมที่จะเปิดกล้องอยู่แล้ว แต่ก็ถูกหยุด ก็ไม่ท้อหรอกค่ะ คือเรื่องแบบนี้ในวงการหนังเป็นเรื่องธรรมดา”

ที่ต้องหยุดเพราะใช้ทุนสร้างสูงถึง 150 ล้าน หรือเปล่า
“โอ๊ย…ยังไม่ถึงครึ่งเลย จริงๆ งบหนังไม่เกี่ยวเลย เป็นงบมาตรฐานที่เค้าทำหนังกันอยู่แล้ว”

ที่มาจากหนังสือพิมพ์