“อิงค์-นะโม” นำทัวร์คำชะโนดฟื้นตำนาน “ผีจ้างหนัง”

Home / ข่าวหนัง / “อิงค์-นะโม” นำทัวร์คำชะโนดฟื้นตำนาน “ผีจ้างหนัง”

ตำนานเรื่อง ผีจ้างหนังที่ป่าคำชะโนด เมื่อ 18 ปีก่อนถูกนำมาบอกเล่าถ่ายทอดเป็นภาพยนตร์ ผีจ้างหนัง อาถรรพณ์ป่าคำชะโนด แล้ว โดยผู้กำกับ วุ้น-ทรงศักดิ์ มงคลทอง ภายใต้การอำนวยการสร้างของ   ไฟว์สตาร์ โปรดักชั่น นำแสดงโดย อิงค์-อชิตะ ปราโมช ณ อยุธยา, ตอง-ภัครมัย โปตระนันทน์ และ นะโม ทองกำเหนิด ระหว่างการถ่ายทำทีมงานก็ได้ยกกองไปถ่ายทำกันถึงสถานที่จริงที่ ป่าคำชะโนด อ.บ้านดุง จ.อุดรธานี ด้วย และครั้งนี้ ไฟว์สตาร์ ก็  ได้ร่วมกับ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย จัดทริปพา สื่อมวลชน เดินทางไปสัมผัสสถานที่ถ่ายทำจริงกันถึงอุดรฯโน่นเลย พร้อมกับ 2 นักแสดง อิงค์และนะโม รวมถึงวุ้น ผู้กำกับด้วย 

สื่อมวลชนกว่า 30 ชีวิต เหินฟ้าด้วยนกแอร์กันแต่เช้าตรู่ ไม่ถึง 1 ชั่วโมง ล้อเครื่องบินก็แตะรันเวย์ท่าอากาศยานอุดรฯ หม่ำข้าวเช้ากันอิ่มท้อง ก็เดินทางไปสักการะศาลเจ้าปู่ย่ากันเป็นที่แรก ซึ่งเป็นสถานที่เคารพสักการะของคนใน จ.อุดรธานี ไหว้พระเอาฤกษ์เอาชัยกันแล้ว ก็ เดินทางต่อไปยังพิพิธภัณฑ์บ้านเชียง ชมการจัดแสดงวัฒนธรรมแหล่งโบราณคดีบ้านเชียง ซึ่งที่นี่ได้รับเลือกให้เป็นมรดกโลกจากองค์การยูเนสโกด้วย

จาก นั้นต่อไปยัง ป่าคำชะโนด ซึ่งเป็นป่าศักดิ์สิทธิ์ที่ชาวอีสานและชาวลาวนับถือกัน เชื่อกันว่าเป็นที่ตั้งของเมืองนาคินทร์ และวังพญานาค ต้นตำนานแม่น้ำโขง ที่ป่าแห่งนี้มีสิ่งที่น่าสนใจและน่าทึ่งคือ ต้นชะโนด ต้นไม้ใหญ่ที่รวมเอาลักษณะของต้นไม้ 3 ชนิดคือ หมาก ปาล์ม และตาล เอาไว้ในต้นเดียวกัน และด้วยสถานที่นี้เป็นสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ ก่อนจะเดินข้ามสะพานพญานาคเดินเข้าไปในป่าคำชะโนด ซึ่งมีลักษณะเป็นเกาะนั้นต้องถอดรองเท้าเดินเท้าเปล่าเข้าไป บรรยากาศภายในป่านั้นก็เย็นสบาย เพราะครึ้มไปด้วยต้นไม้ใหญ่หลากชนิด ทั้งอิงค์และนะโมก็ถือโอกาสขอพรจาก ท้าวศรีสุทโธ ไม่รู้ว่าจะขอให้หนังได้สักร้อยล้านรึเปล่าหนอ

และที่น่าทึ่งอีกอย่างก็คือการไปลูบฆ้องศักดิ์สิทธิ์ เชื่อกันว่าถ้าใครมีบุญลูบฆ้องแล้วเสียงจะดังกังวาน แต่อิงค์กับนะโมลูบเท่าไหร่ก็ไม่ดังสักที แหม…ของอย่างนี้ก็แล้วแต่ความเชื่อของแต่ละคน ถ้าอยากจะให้ดังกังวานก็ใช้ค้อนตีซะเลย…รับรองดังแน่
 
ผีจ้างหนัง อาถรรพณ์ป่าคำชะโนด พร้อมที่จะเข้าฉาย 5 ธ.ค. นี้ ทุกโรงภาพยนตร์.

ที่มาจากหนังสือพิมพ์