“โก๊ะตี๋”วิทยายุทธ์แก่กล้า ขึ้นแท่นผู้กำกับอีกคน

Home / ข่าวหนัง / “โก๊ะตี๋”วิทยายุทธ์แก่กล้า ขึ้นแท่นผู้กำกับอีกคน

เดินตามรอยรุ่นพี่ตลกในวงการเป็นผู้กำกับหนังไปอีกคน สำหรับ โก๊ะตี๋ หรือ เจริญพร อ่อนละม้าย ที่เตรียมขึ้นแท่นกำกับหนังผีตลกให้กับ พระนครฟิลม์ อีกคน เกี่ยวกับเรื่องนี้ตลกคนดัง เปิดเผยว่า
 
ใช่ครับ เป็นหนังของผมเอง เรื่องนี่ยังไม่รู้ว่าเป็นเรื่องอะไร พี่จตุรงค์เป็นคนเขียนบทให้ ที่มาทำหนังได้ต้องบอกว่า หนึ่งเลยป๋าโน้ต (โน้ต เชิญยิ้ม) ให้ความกรุณากับลูกหลาน ซึ่งผมเคยคุยกับพี่ยอร์ช (ฤกษ์ชัย พวงเพ็ชร) ว่าอยากกำกับหนังที่เป็นสไตล์ของเรา ไม่เกี่ยวกับว่าเห็นพี่ตลกทำหนังกันแล้วอยากทำบ้าง ผมคิดมาตั้งนานแล้ว เราอยากทำในสิ่งที่เราต้องการ บางทีหนังบางเรื่องไปดูแล้วยังคิดว่ามันน่าจะอย่างนั้นอย่างนี้ มันไม่ได้บทสรุปตามที่เราต้องการ ก็เลยอยากทำหนังสักเรื่องที่เป็นตัวเรา การทำหนังเรื่องหนึ่งมันจะสื่อถึงลักษณะของบุคคลนั้นว่าเป็นแบบไหน

ผมก็เก็บประสบการณ์มาตั้งนานแล้ว ตั้งแต่ ตั๊ดสู้ฟุด ก็ไปช่วยกำกับ ไปเป็นแอ๊คติ้งโค้ช มันมีแรงบันดาลใจมาตั้งนานแล้ว แต่ยังไม่มีวุฒิภาวะและ ยังไม่มีโอกาส แต่นี่ป๋าโน้ตยื่นโอกาสมาให้ว่ามากำกับหนังให้ พระนครฟิลม์ เรื่องหนึ่งนะ ส่วนเรื่องที่มีข่าวว่าจะกำกับหนังให้ ไฟว์สตาร์ นั้น อันนั้นเป็นการกำกับคู่กับอาตูมตาม เชิญยิ้ม หนูบอกตามตรงว่าลำบากใจ ไม่เอาอยู่แล้ว เชื่อว่าอาตูมตามทำได้อยู่แล้ว ถ้าหนูทำจะดีหรือไม่ดีขอรับผิดชอบแต่เพียงผู้เดียวดีกว่า ถ้าร่วมกันดีก็เสมอตัว แต่ถ้าไม่ดีอาจจะเป็นเพราะเรา แต่จะพาเขาเสียไปด้วย

หนังที่ผมทำก็คงเป็นหนังตลกแน่นอน พี่รงค์เขียนบท  ไปยังบอกเลยว่า ไม่ให้ทำได้ไหม อยากทำเอง บทมันตลกมาก ชื่อเรื่องยังไม่แน่นอน แต่พี่รงค์ตั้งไว้เป็น หัวขาด 3 จะปฏิวัติหนัง ผีหัวขาด 1-2 ไปเลย แต่ยังไม่กล้าพูดไปเต็ม ๆ ปาก เพราะยังไม่สรุป คาดว่าน่าจะเปิดกล้องได้ หลัง เม.ย. ปีหน้าเลย พี่รงค์บอกหนูแล้วว่าถ้าพร้อมที่จะกำกับก็ต้องเคลียร์ตัวเอง คนที่จะกำกับหนังได้ต้องให้เวลากับมัน ถ้าไม่มีเวลาทำได้ไม่ดีหรอก ก็จะต้องเคลียร์งาน พอหลัง เม.ย.ก็จะหยุดงาน คือจะเลือกรับงานบางงาน

ส่วนพระเอก ในเมื่อกำกับเอง เราก็ต้องเล่นเอง ส่วนนางเอกพี่รงค์กำลังดูให้อยู่ ก็ไม่ได้คาดหวังสูงอะไร แค่ไม่ให้บริษัทเขาขาดทุนก็พอแล้ว เรื่องงบนี่ตอนนี้ยังบอกไม่ได้ เพราะอยู่ในขั้นตอนคุยกันอยู่

ที่มาจากหนังสือพิมพ์