เปิดฉาก ?ชาคริต แย้มนาม? แอ็คชั่นสนั่นจอ

Home / ข่าวหนัง / เปิดฉาก ?ชาคริต แย้มนาม? แอ็คชั่นสนั่นจอ

มารับบทเป็น ไปศล โอปปาติกนักฆ่าอำมหิตที่เป็นทั้งฝ่ายล่าและถูกล่าจากศัตรูฝ่ายตรงข้ามในภาพยนตร์แอ็คชั่น-แฟนตาซีฟอร์มใหญ่เรื่อง โอปปาติก (โอ-ปะ-ปา-ติ-กะ) เกิดอมตะ ของผู้กำกับรุ่นใหม่ ธนกร พงษ์สุวรรณ นักแสดงหนุ่มมากความสามารถอย่าง ชาคริต แย้มนาม ก็ต้องออกลีลาพะบู๊แอ็คชั่นสนั่นจอโดยไม่พึ่งแสตนด์อินแบบไม่เคยเห็นในภาพยนตร์เรื่องไหนมาก่อน

ฉากแอ็คชั่นนี้ไปเซ็ตกองถ่ายทำกันที่ตึกร้างแห่งหนึ่ง ย่านรามคำแหง ซึ่งเป็นฉากเปิดตัวหนุ่มชาคริตที่ต้องห้ำหั่นกับหน่วยสวาทกว่ายี่สิบคน แถมยังต้องถ่ายกันแบบทรหดข้ามหลายวันหลายคืนอีกต่างหาก เรียกได้ว่า งานนี้นักแสดงหนุ่มแทบกระอักเลือดจริง ๆ กันเลยทีเดียว

ฉากนี้เป็นฉากเปิดตัวไปศลที่เป็นตัวละครของผมนะครับ เปิดมาก็ต้องสู้กับหน่วยสวาทประมาณ 20 กว่าคนได้ คือมันเป็นฉากที่พี่อ๊อฟ พงษ์พัฒน์ ยกพวกหน่วยสวาทมาตามไล่ล่าผม  ต้องการฆ่าผมให้ตายตามคำสั่งของเจ้านายเค้าอีกที แต่ด้วยความสามารถของผมในเรื่อง ก็เลยสู้กับศัตรูได้แบบไม่ยั้ง แม้จะตัวคนเดียวก็ตามครับ

ก็เป็นฉากเปิดตัวที่เท่ดีนะครับ เลือดสาดกันตั้งแต่ฉากแรกเลย (หัวเราะ) ในเรื่องนี่ผมจะเก่งมาก ๆ แต่ตัวจริงเนี่ยแทบลากเลือดเหมือนกันครับ (หัวเราะ) ก็เหนื่อยสุด ๆ ได้แผลได้เลือดกันไปนิดหน่อย  แต่จะว่าไปก็รู้สึกมันส์ดีนะครับ เพราะผมไม่เคยได้เล่นแอ็คชั่นแบบเยอะมาก ๆ อย่างนี้มาก่อน ทั้งชกต่อย ใช้กริชปลิดชีวิต ยิงห่ากระสุนใส่ศัตรู เลือดสาดกระจายกันเลยครับ แถมยังต้องหนีตาย กระโดดทะลุหน้าต่างลงมาจากชั้น 2 ด้วยครับ ซึ่งผมก็เล่นเองไม่ใช้แสตนด์อินครับ เพื่อความสมจริง และอีกอย่างทางกองก็มีระบบเซฟตี้อยู่แล้ว ก็เลยลุยเองเลยดีกว่า

ฉากนี้ก็ถ่ายกันอยู่ 3-4 วันได้ครับ มันยากอยู่เหมือนกัน ด้วยการถ่ายทำ ด้วยคิวแอ็คชั่น มันเป็นการถ่ายลองเทคที่มีการต่อสู้ด้วย มันไม่ได้ถ่ายเป็นคัต ๆ แต่จะถ่ายกว้างไปก่อน แล้วก็อินเสิร์ทเอาเท่าที่จำเป็นอีกที ความยากลำบากมันก็เลยจะเป็นในส่วนของแอ็คชั่นมกกว่าไดอะล็อค มันเป็นความยากลำบากของการบล็อคกิ้งมากกว่า และด้วยภาพ ด้วยมุมกล้อง ด้วยการเซ็ตติ้ง การจัดไฟ อะไรต่าง ๆ  มันต้อง perfect ในทุก ๆ รายละเอียดอย่างที่พี่อั๋น-ผู้กำกับต้องการ เพราะฉะนั้นมันก็จะไปเสียเวลานานตรงการเซ็ตติ้งต่าง ๆ มากกว่า  พอถ่ายจริงบางที 10  วิก็คัตแล้ว ในฉากไดอะล็อคแบบธรรมดา มันก็ไม่ได้ยากลำบากอะไรมากมาย ก็จะมีฉากแอ็คชั่นนี่ล่ะครับที่ค่อนข้างยากครับ

เตรียมนับถอยหลังเพื่อพบกับความมันส์ระห่ำไม่ยั้งของ โอปปาติก เกิดอมตะ ได้ในวันที่ 23 ตุลาคมนี้ ทุกโรงภาพยนตร์