?นก-สินจัย? ดีใจ ?มะเดี่ยว? เห็นความสำคัญคนรุ่นเก่า

Home / ข่าวหนัง / ?นก-สินจัย? ดีใจ ?มะเดี่ยว? เห็นความสำคัญคนรุ่นเก่า

เคยแต่ร่วมงานกับคนรุ่นราวคราวเดียวกันมาตลอด ดังนั้น พอต้องมาร่วมงานกับผู้กำกับรุ่นใหม่ มะเดี่ยว-ชูเกียรติ ศักดิ์วีระกุล ในภาพยนตร์ รักแห่งสยาม ทำเอา นก-สินจัย เปล่งพานิช ดีใจสุด ๆ เพราะไม่คิดว่าเด็กรุ่นใหม่จะสนใจนักแสดงรุ่นเก่า

นก เผยว่า เรื่องนี้รับบทเป็นแม่ของ มาริโอ้ เมาเร่อ และ พลอย-เฌอ มาลย์ บุญยศักดิ์ ทุกคนอาจมองว่า เราเองชีวิตจริงก็เป็นแม่อยู่แล้ว คนก็คงคิดว่า ไม่น่าจะยากอะไร จริง ๆ แล้วมันไม่เกี่ยวนะ ทำงานก็เป็นอีกแบบหนึ่ง เพราะคาแรกเตอร์ในเรื่องไม่เหมือนเรา แต่จะสบายตรงที่การพูดจากับลูกหรือความรู้สึกที่ดีต่อลูกเป็นยังไง เราจะรู้ ถามว่าหนังเรื่องนี้ยากตรงไหน ก็ยากตรงที่เราหยุดเล่นหนังไปนานแล้ว พอกลับมาอีกทีกลุ่มคนที่เราร่วมงานก็เปลี่ยนเป็นคนรุ่นใหม่หมด ซึ่งเราไม่เคยร่วมงานกันมาก่อน แต่พอทำงานแล้วทุกคนมีความเป็นมืออาชีพหมด ทำงานราบรื่น โดยเฉพาะผู้กำกับ นกรู้สึกสนใจเขามานานแล้ว เคยชมผลงานของเขา ก็เลยรู้สึกว่าเขาเป็นคนน่าสนใจ ตอนที่ดูผลงานของเขาก็ยังคิดเลยว่าอยากร่วมงานด้วย ก็ไม่คิดว่าจะมีโอกาสมาทำงานด้วยกัน เพราะเขาทำหนังอีกสไตล์ แล้วส่วนใหญ่เด็กรุ่นใหม่ไม่ค่อยชอบมองนักแสดงรุ่นเก่า ๆ อยู่แล้ว พอรู้ว่าเขาติดต่อมาปุ๊บก็ตัดสินใจเล่นทันที

ทำไมถึงคิดว่าเด็กรุ่นใหม่ไม่ค่อยอยากร่วมงานกับรุ่นใหญ่
มันคงเป็นในแง่การตลาดด้วย คนคงมองว่ารุ่นใหญ่ขายยาก ไม่มีอะไรจะขายแล้วสู้เด็กรุ่นใหม่ไม่ได้ เขาคงอยากขายตลาดที่กว้างกว่า ซึ่งเราก็เข้าใจ แต่พอมีอะไรเหมาะสม อย่างมะเดี่ยวคิดว่าจะทำหนังครอบครัว เขาก็นึกถึงนักแสดงรุ่นเก่าที่จะรับบทบาทตรงนี้ได้ ซึ่งจริง ๆ เขาสามารถเลือกคนโนเนมหรือเซเลบริตี้ ดัง ๆ ที่ไหนมารับบทนี้ เพราะถ้ามองในแง่การขายก็น่าจะขายได้มากกว่า ตรงนี้ทำให้เรารู้สึกดีที่เขาเห็นความสำคัญของเรื่องแอ๊คติ้งค่ะ

ที่มาจากหนังสือพิมพ์