‘เจย์ โจว? ลุยเบื้องหลังนั่งแท่นกำกับ-เขียนบท

Home / ข่าวหนัง / ‘เจย์ โจว? ลุยเบื้องหลังนั่งแท่นกำกับ-เขียนบท

เคยเป็นแต่นักแสดง ซูเปอร์สตาร์หนุ่มชาวไต้หวัน เจย์ โจว เลยขอเปลี่ยนบทบาทมานั่งแท่นกำกับ เขียนบท และ แสดงนำ พร้อมทั้งร้องเพลงประกอบภาพยนตร์ด้วยตัวเองเป็นครั้งแรก กับภาพยนตร์ Secret : รักเรา กัลปาวสาน โดยทุ่มทุนสร้างมากถึง 2.5 ล้านเหรียญฯ และเข้าฉายเปิดตัวในประเทศจีน ไต้หวัน ฮ่องกง รับได้ไปแล้วมากกว่า 7 ล้านเหรียญฯ

โดยได้นักแสดงสาวจาก Blue Gate Crossing อย่าง เกยหลุนเมย และ แอนโทนี่ หว่อง จาก Initial D ร่วมแสดง นอกจากนี้ยังได้รับเกียรติให้เข้าฉายในวันปิดงานเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติ World Film Festival ครั้งที่ 5 ที่กรุงเทพฯ ด้วย

ภาพยนตร์ดังกล่าวเป็นเรื่องราวของ หลุน (เจย์ โจว) พ่อของเขาซึ่งเป็นครูสอนดนตรีที่โรงเรียนมัธยมตัมกัง และทั้งคู่ต่างมีฝีมือการเล่นเครื่องดนตรีเป็นอย่างดี ในวันแรกที่หลุนเข้าโรงเรียนเดียวกับที่พ่อสอนเขาก็ได้ยินเสียง เปียโนที่ทำให้เขาต้องเดินตามหาจนได้พบกับ ยู (เกยหลุนเมย) เด็กสาวผู้เล่นเปียโนในห้องเก่า ๆ และเธอเป็นเพื่อนร่วมห้องกับเขา… วันหนึ่งหลุนที่ถามยูว่า ท่วงทำนองเพลงอะไรที่เธอเล่นในวันแรกที่เราเจอกัน? ยูกระซิบที่ข้างหูเขาว่า มันเป็นความลับ ความสัมพันธ์ของทั้งคู่ เริ่มต้นตรงนั้น และได้ใกล้ชิดมากขึ้นทุกวัน จนวันหนึ่งหลุนนัดพบยู ในห้องดนตรี แต่บางอย่างทำให้ทั้งสองคลาดกัน จากวันนั้นยูไม่เคยมาพบเขาอีก ราวกับเธออันตรธานจากโลกนี้ไป…ความทรงจำอันสวย งาม และบทเพลงปริศนาจะกลายมาเป็นตำนานรักที่ติดตรึงอยู่ในหัวใจทุกดวง

คอหนังตามชม Secret : รักเรา กัลปาวสาน นี้ได้ 8 พ.ย. นี้ ทุกโรงภาพยนตร์

ที่มาจากหนังสือพิมพ์