“จอร์จ คลูนีย์” นำ Michael Clayton : คนเหยียบยุติธรรม เปิดตัวแรง

Home / ข่าวหนัง / “จอร์จ คลูนีย์” นำ Michael Clayton : คนเหยียบยุติธรรม เปิดตัวแรง

เปิดตัวไปอย่างงดงามสำหรับภาพยนตร์เรื่อง Michael Clayton  หรือชื่อไทยว่า คนเหยียบยุติธรรม ในอเมริกาด้วยตัวเลขเปิดตัวเป็นอันดับ 4 ในสัปดาห์แรก ซึ่งถือว่าเป็นภาพยนตร์ที่ทำรายได้เฉลี่ยต่อโรงสุงสุดและเป็นภาพยนตร์เพียงเรื่องเดียวที่ยิ่งฉายตัวเลขยิ่งแรง โดยปัจจุบันกวาดรายได้ไปแล้วกว่า 770 ล้านบาท ในการฉาย 20 วัน ซึ่งนอกจากจะประสบความสำเร็จด้านรายได้แล้ว  Michael Clayton   ยังสร้างปรากฏการณ์ใหม่ให้กับภาพยนตร์แนวทริลเลอร์อีกด้วย  เมื่อนักวิจารณ์ในอเมริกาต่างยกนิ้วให้เป็นภาพยนตร์ที่ยอดเยี่ยมแห่งปีพร้อมยกนิ้วให้ว่านี่คือภาพยนตร์ที่ห้ามพลาด  รวมถึงกับยกย่องว่านี่คือผลงานที่จะส่ง จอร์จ คลูนีย์ ขึ้นสู่เวทีออสการ์ในฐานะผู้เข้าชิงสาขานักแสดงนำชายยอดเยี่ยมอีกครั้ง 

ภาพยนตร์เรื่อง  Michael Clayton  : คนเหยียบยุติธรรม เป็นภาพยนตร์ที่ได้รับแรงบันดาลใจจากเรื่องจริงในคดีฉาวที่ผู้กำกับโทนี่ กิลรอย ( ผู้เขียนบทภาพยนตร์เรื่อง Bourne ทั้ง 3 ภาค) เข้าไปคลุกคลีกับวงการฉาวของบบรดาทนายความทั้งหลาย เรื่องเริ่มที่  ไมเคิล เคลย์ตัน (จอร์จ คลูนี่ย์) ทนายความในบริษัทกฎหมายที่ ใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งของนิวยอร์ก ที่ลอบวางระเบิด หลังจากนั้น เขาก็เริ่มตามหาต้นตอของระเบิดนั้นว่าเป็นฝีมือใคร และเพราะอะไรเขาถึงถุกตามล่า เพื่อนร่วมงานตั้งฉายาให้เขาว่า ภารโรง เพราะหน้าที่หลักตลอด 15 ปีที่ผ่านมาของเขาคือคอยตามล้างตามเช็ดปัญหาส่วนตัวของลูกค้าคนดัง แม้จะไม่ปลื้มงานของตัวเองเท่าไหร่ แต่ด้วยความที่ธุรกิจส่วนตัวล้มเหลว, เมียขอหย่า และเป็นหนี้ล้นตัว เขาจึงต้องจำใจทำงานนี้ เรื่องราวเกิดขึ้นในช่วง 4 วันที่เลวร้ายที่สุดในชีวิตการทำงานของเคลย์ตัน เมื่อทนายความอีกคนหนึ่งของบริษัททำคดีพัง และเบื้องบนขอร้องให้เคลย์ตันทำงานที่สกปรกที่สุดหลังจากนั้นเขาถูก ลอบวางระเบิด หลังจากนั้น เขาก็เริ่มตามหาต้นตอของระเบิดนั้นว่าเป็นฝีมือใคร และเพราะอะไรเขาถึงถูกตามล่า หนังได้นักแสดงสมทบฝีมือดี ทอม วิลคินสัน ผุ้เข้าชิงรางวัลออสการืจากจาก In the Bedroom  และ และทิลดา สวินตัน จาก The Chronicles of Narnia ร่วมแสดงในบทสำคัญอีกด้วย

หนังเรื่องนี้ยิ่งกว่าดี มันเป็นหนังที่จะเรียกศรัทธาของคุณกลับมาอีกครั้ง และนี่คือผลงานการแสดงที่สุดในชีวิต จอร์จ คลูนีย์
Rolling Stone

15 พฤศจิกายน นี้ พบกับ Michael Clayton คนเหยียบยุติธรรม ทุกโรงภาพยนตร์