“จา”ลุยงานกำกับฯ ได้โอกาสเร็วไป-ตั้งตัวไม่ทัน

Home / ข่าวหนัง / “จา”ลุยงานกำกับฯ ได้โอกาสเร็วไป-ตั้งตัวไม่ทัน

ประเดิมงานกำกับฯหนังเรื่องแรก “องค์บาก 2” ถามไถ่ความคืบหน้ากับผู้กำกับฯมือใหม่อย่าง “จา”พนม ยีรัมย์ ที่ลงแสดงเองด้วย ได้รับคำตอบว่า

“สำหรับหนังเรื่ององค์บาก 2 ตอนนี้ถ่ายทำไปได้ 40% ก็ถือว่าค่อนข้างช้าเนื่องจากว่าเราเป็นมือใหม่ ในขณะถ่ายทำก็ต้องมีการปรับบทให้สมบูรณ์ที่สุด เรื่องนี้จะเป็นเรื่องที่ย้อนไปในอยุธยาตอนปลาย การทำงานจึงค่อนข้างยาก สำหรับเรื่องนี้ค่อนข้างใช้งบเยอะเพราะอยากจะให้มีความแปลกใหม่ และแตกต่างจากหนังที่มีอยู่ในปัจจุบัน”

ถามไถ่ถึงคิวบู๊ในเรื่อง จาแย้มว่า
“สำหรับคิวบู๊ผมก็จะใช้ผสมกันทั้งแบบใช้สะลิงและเล่นจริง ซึ่งการเล่นจริงนั้นก็จะเป็นการบู๊ของผม ส่วนสะลิงก็จะนำมาใช้ในการประกอบอื่นๆ ให้มันสมบูรณ์ที่สุด จะเล่นบู๊จริงก็ในเรื่องของการต่อสู้เท่านั้น”

ต่อข้อถามว่า กดดันมั้ยกับการกำกับฯหนังเรื่องแรก พระเอกนักบู๊บอกว่า
“ผมก็คิดในแง่บวก เป็นงานที่ท้าทายมาก ผมได้มีโอกาสทำหนังก็ขอทำให้สุด มั่นใจร้อยเปอร์เซ็นต์ว่าหนังโอเค ยอมรับว่าผมได้โอกาสเร็วไปสำหรับการก้าวขึ้นมาเป็นผู้กำกับฯ เป็นเหมือนกับการก้าวกระโดดในแบบที่ตั้งตัวไม่ทัน แต่เมื่อผู้ใหญ่ให้ทำก็ต้องทำ แรกๆ ยอมรับว่าอึดอัด จะปฏิเสธงานนี้ด้วยซ้ำ แต่สุดท้ายก็ตัดสินใจลองทำดู เพราะผมเกิดจากไม่มีอะไร ถ้าไม่สำเร็จก็กลับไปอย่างเดิมก็ไม่เห็นจะเป็นอะไร”

“หนังเรื่องนี้จะมีนักแสดงรุ่นใหญ่ๆ มาร่วมงานด้วยอย่างเช่น อาหนิง-นิรุตติ์ พี่เอก-สรพงศ์ พี่ตั้ว-ศรัณยู ซึ่งแต่ละคนก็ล้วนแล้วแต่เป็นสุดยอดของนักแสดง ผมซึ่งอ่อนในเรื่องของประสบการณ์ในเรื่องการแสดงแล้วต้องมากำกับฯรุ่นใหญ่ๆ อย่างนี้ ผมก็ต้องขอคำชี้แนะ ซึ่งพี่ๆ อาๆ ก็ให้คำแนะนำ ถือว่าตรงนี้เป็นสิ่งที่ดีกับผมมากๆ และที่สำคัญทุกคนเข้าใจบทบาทที่ตัวเองทำอยู่ครับ”

ที่มาจากหนังสือพิมพ์