?อิงค์? ไม่คุ้นงานแสดง หมั่นถามไถ่ ผกก.

Home / ข่าวหนัง / ?อิงค์? ไม่คุ้นงานแสดง หมั่นถามไถ่ ผกก.

เพิ่งมาเล่นภาพยนตร์ ผีจ้างหนัง ของผู้กำกับ วุ้น-ทรงศักดิ์ มงคลทอง เป็นเรื่องแรก เลยทำให้นักร้องหนุ่มเซอร์ อิงค์-อชิตะ ปราโมช ณ อยุธยา ไม่ค่อยมั่นใจในฝีมือการแสดงของตัวเองมากเท่าไหร่ เจ้าตัวจึงหมั่นสอบถามเรื่องต่าง ๆ จากผู้กำกับ วุ้น ตลอดเวลา

มาเล่นหนังครั้งแรกก็ไม่ค่อยมีปัญหาอะไร ผมเข้าวงการตั้งแต่อายุ 17-18 ปี เริ่มทำงานจากถ่ายมิวสิกวิดีโอ ซึ่งโปร ดักชั่นก็ไม่ต่างกับหนังเท่าไหร่ เพียงแต่สเกลงานมิวสิกวิดีโอเล็กกว่าแค่นั้นเอง เวลาถ่ายทำก็สั้นกว่า แต่อาจจะมีปัญหาเรื่องแอ๊ค ติ้งมากกว่า เราไม่ได้คุ้นเคยกับมันมานานแล้ว เพราะเวลาเป็นนักร้องก็เป็นตัวของตัวเอง แต่โชคดีที่ได้วุ้นช่วย ประกอบกับผมเป็นคนประเภทชอบถามโน่นถามนี่ เพื่อการปะติดปะต่อการแสดง มันเลยทำให้ผมมั่นใจที่จะเล่นหรือสื่ออารมณ์ต่าง ๆ ออกมา

ถามว่างานแสดงยากมั้ย สนุกมากกว่า แต่ก็มียากบ้างบางฉาก แต่ผมก็ยังไม่ได้ดูหนังแบบเต็มเลย จึงไม่รู้ว่าฝีมือการแสดงของผมเป็นอย่างไร ที่ผ่านมาแค่เช็กจากมอนิเตอร์เท่านั้น แต่เท่าที่ได้ดูก็แฮปปี้นะ คนเราเวลาทำอะไรแล้วทุ่มสุด ๆ เราก็จะรับรู้ถึงสิ่งที่เราทำลงไปได้ ผมคิดว่ายังไงซะมันก็เป็นผลงานอีกชิ้นที่ผมภูมิใจแน่ ๆ

ถามว่าติดใจงานหนังมั้ย ชอบครับ แต่ผมก็ไม่ได้เก่งขนาดเล่นได้ทุกบทนะ ก็คงต้องไปดูกัน แต่ในใจผมคิดเอาไว้แล้วว่าจะเล่นเรื่องเดียว เพราะเราได้ลองแล้ว ซึ่งเราก็โอเคกับมัน แต่การจะได้เล่นหนังต่อหรือไม่ มันไม่ได้ขึ้นอยู่กับผมคนเดียว อยู่ที่คนสร้างหนังด้วยว่าเขาอยากได้ผม ไปร่วมงานมั้ย ผมยังไม่คาดหวังถึงเรื่องต่อไปขอทำตรงนี้ให้ดีก่อน

มั่นใจกับเรื่องนี้มากน้อยแค่ไหน
ของอย่างนี้มันเหมือนผัดกับข้าว เราทำอร่อยเหมือนเดิม แต่ถ้าคนกินแบบนั้นทุกวันมันก็เบื่อ เขาก็เลือกที่จะไปกินอย่างอื่น แต่มันก็ไม่ได้หมายความว่ากับข้าวเราไม่อร่อยแล้ว แต่ผมก็ยังเชื่อว่าการที่เราทำดีมันต้องได้สิ่งดี ๆ กลับมาบ้างอย่างน้อยเป็นคำชมก็ยัง ดี ผมก็อยากให้ทำเงินนะ เอาเป็นว่าอยากให้ออกมาแฮปปี้สำหรับทุกฝ่ายก็พอแล้วครับ

ที่มาจากหนังสือพิมพ์