รัน ? โอ พาชมความงามวัดสุทัศน์ฯ

Home / ข่าวหนัง / รัน ? โอ พาชมความงามวัดสุทัศน์ฯ

ฤกษ์งามยามดีช่วงบ่ายทีมงาน วิญญาณโลกคนตาย พร้อมนักแสดงนำ รัน-ณัทธมนกาญจน์, โอ-อนุชิต พร้อมด้วยผู้กำกับพี่อ้น-ธราเทพ ขอพาไปไหว้พระ ณ วัดสุทัศนเทพวราราม ราชวรมหาวิหาร เป็นหนึ่งในพระอารามที่สำคัญที่สุดของไทยสร้างมาตั้งแต่สมัยรัชกาลที่ 1

เมื่อมาถึงวัดกันพร้อมเพรียงเราได้พบกับ พระพิพัฒน์สังวรคุณ(หลวงพ่อถนอม) ผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดสุทัศนเทพวราราม โดยทางทีมงานได้นิมนต์ท่านมาช่วยทำพิธีสะเดาะเคราะห์และปัดรังควาญในครั้งนี้ด้วย ซึ่งการถ่ายทำหนังเรื่อง วิญญาณโลกคนตาย เป็นหนังเกี่ยวกับผีและวิญญาณ แล้วเกิดอาการถ่ายกันจนได้เรื่องน่ะสิ น้องรัน-ณัทธมนกาญจน์ นางเอกจากเรื่องนี้บอกว่า เจอดีเข้าให้แล้วงัยฝันเห็นวิญญาณตามกลับมาด้วย แค่ตอนถ่ายเจอดีเข้าให้ก็แย่แล้วนี่ยังตามมาในฝันอีกเรียกว่ากลัวจนขนหัวลุกกันเลยล่ะ เริ่มทำพิธีสะเดาะเคราะห์และปัดรังควาญตามพิธีขั้นตอนต่างๆจนเสร็จสิ้น หลวงพ่อท่านพรมน้ำมนต์ พร้อมมอบวัตถุมงคลเป็นพระศรีศากยมุณี เพื่อเป็นสิริมงคลอีกด้วย

ตั้งแต่เกิดมายังไม่เคยทำพิธีแบบนี้เลยค่ะ ครั้งแรกในชีวิตเลยนะที่ทำพิธีสะเดาะเคราะห์ครั้งนี้ ส่วนตัวก็แสดงหนังผีบ่อยอยู่นะก็คิดว่าเหมือนเป็นการไปหลบหลู่ด้วย กลัวเหมือนกันเพราะฝันเห็นว่าเค้าตามกลับมากับเราด้วย การทำพิธีครั้งนี้ทำให้รู้สึกสบายใจมากขึ้นค่ะ คือต่อจากนี้ไปเหมือนเป็นการเริ่มต้นชีวิตใหม่ เตรียมรับสิ่งดีๆเข้ามาในชีวิต สิ่งต่างๆที่ไม่ดีได้ผ่านพ้นไปแล้ว น้องรันกล่าวด้วยน้ำเสียงสดใส ด้านผู้กำกับพี่อ้น-ธราเทพ และหนุ่มโอ-อนุชิต ต่างรู้สึกโล่งและสบายใจเช่นเดียวกับน้องรัน เพราะนอกจากจะได้ทำพิธีสะเดาะเคราะห์ในครั้งนี้ ยังถือโอกาสเป็นการทำบุญไปในตัวด้วย โดยเฉพาะโอ ที่ตอนนี้มีทั้งคิวหลัง คิวละคร แน่นล้นแทบจะหาเวลาว่างไม่ค่อยได้เลย

นอกจากจะได้ชมความงดงามของวัดสุทัศนเทพวรารามแล้ว ยังถือโอกาสกราบไหว้ พระศรีศากยมุณี พระประธานในพระวิหารหลวง ซึ่งเป็นพระพุทธรูปหล่อด้วยสำริดสมัยสุโขทัยที่มีอายุกว่า 600 ปี ก่อนกลับสืบรู้มาว่าแถวนี้ของกินอร่อยเพียบ ขอแวะหาอะไรใส่ท้องก่อนที่จะโบกมือบ๊าย…บายลากลับบ้าน

8 พฤศจิกายนนี้ เตรียมรับสัมผัสการอยู่ร่วมกับคนตายทั่วทุกโรงภาพยนตร์