?รัน? เกือบเป็นวิญญาณที่โลกคนตายคารถไฟ อินจัดฉากหอบ

Home / ข่าวหนัง / ?รัน? เกือบเป็นวิญญาณที่โลกคนตายคารถไฟ อินจัดฉากหอบ

มาสวมบทเป็น มิ้ง สาวผู้มองเห็นวิญญาณได้ ในภาพยนตร์ วิญญาณ-โลก-คนตาย นางเอกสาว รัน-ณัทธมนกาญจน์ ศรีนิกรโชติ ก็ยอมรับว่าฉากที่ต้องเป็นโรคหอบหืดนั้นเป็นฉากที่เหนื่อยที่สุด โดยฉากที่ว่าเป็นฉากที่มิ้งต้องเดินทางโดยรถไฟ เพื่อไปจัดการกับอะไรบางอย่าง แต่กว่าจะถึงจุดหมายปลายทางได้ ก็เล่นเอาเกือบตายจากโรคหืดหอบกำเริบ เพราะเธอโดนเหล่าวิญญาณร้ายบนรถไฟตามหลอกหลอนแบบไม่ปล่อย เบื้องหลังรันเผยถึงฉากทรหด  นี้ว่า

ฉากบนรถไฟเนี่ยเป็นฉากที่เราไปถ่ายกันจริง ๆ บนนั้น เรานั่งจากกรุงเทพฯ ไปถึงต่าง  จังหวัด แล้วเราก็นั่งย้อนกลับมา เป็นฉากที่มิ้งกำลังเดินทางไปสถานที่หนึ่งเพื่อไปสารภาพผิด คือตัวมิ้งก็จะอยู่บนรถไฟแล้วก็เจอกับเหตุการณ์ต่าง ๆ เจอวิญญาณหลอกหลอน คือตอนหลัง ๆ จิตใจเขาจะไม่อยู่กับตัวแล้ว จะหลอน ๆ มันเล่นยาก คือเราต้องขึ้นไปเล่นบนรถไฟแล้วเราต้องหลอนด้วย มิ้งจะมีโรคประจำตัวเป็นหอบหืด เวลาที่รันเล่นเนี่ย รันจะเล่นเต็มที่ แล้วรันก็เล่นจนรันหอบเอง จนรันเองหายใจไม่ทัน แทบตายเหมือนกันค่ะ

แล้วผู้กำกับเขาก็จะสอนเรื่องการใช้เครื่องพ่น ว่าเวลาคนที่เป็นหืดหอบเนี่ย เขาพ่นยังไง คือรันเองก็ไม่เคยเป็น แต่คิดในทางเทคนิค  ว่า เวลาคนเป็น จะหายใจไม่ทัน จะหายใจทางปากมากกว่า ก็เลยลองทำดู บวกกับที่พี่เขาไปศึกษามา เขาจะสอนรันให้ทำท่าทางแบบคนเป็นหืดหอบจริง ๆ เป็นฉากที่เหนื่อยสุด ๆ ฉากหนึ่งในหนังเลยค่ะ

ที่มาจากหนังสือพิมพ์