“คมน์”อ่วมโรง”โคลีเซี่ยมฯ” ใต้ระเบิดถี่สุขภาพจิตเสื่อม

Home / ข่าวหนัง / “คมน์”อ่วมโรง”โคลีเซี่ยมฯ” ใต้ระเบิดถี่สุขภาพจิตเสื่อม

เจอภาวะความไม่สงบทางภาคใต้เข้าทำให้ธุรกิจโรงภาพยนตร์โคลีเซี่ยม ซีนีเพล็กซ์ได้รับผลกระทบอย่างมากถึงขั้นสะบักสะบอม แถมยังจะส่งผลสุขภาพจิตเสื่อมกับการโดนระเบิด และกระทบยาวมาถึงงานผลิตละครและหนังที่ทำให้ต้องผลิตน้อยลง เพราะต้องเอาเวลาไปดูแลธุรกิจโรงหนังอย่างใกล้ชิด ในเรื่องนี้ “คมน์ อรรฆเดช” ผู้บริหารบริษัท โคลีเซี่ยม อินเตอร์กรุ๊ป จำกัด เปิดเผยด้วยน้ำเสียงหนักใจว่า

“เป็นจังหวะที่ว่าทางโคลีเซี่ยมไปลุยในเรื่องโรงภาพยนตร์ทางภาคใต้คือโคลีเซี่ยม ซีนีเพล็กซ์ ที่มีอยู่ประมาณ 30-40 โรง เป็นห้างมีร้านอาหารต่างๆ ร้านขายของอยู่ในนั้นด้วย ซึ่งทำตั้งแต่จังหวัดชุมพรลงไป ตรงนั้นเราก็ลงทุนไปมาก ซึ่งการทำโรงภาพยนตร์ก็อยู่ในฟิลล์การสร้างหนัง, กำกับหนัง ถือว่าอยู่ในวงจรเดียวกัน ผมคิดว่าการลงทุนตรงนั้นค่อนข้างสูงมาก ผมต้องเข้าไปดูแลอย่างใกล้ชิดเพื่อให้มันมั่นคงขึ้น ซึ่งในจังหวัดยะลา โรงภาพยนตร์อยู่ในอำเภอเมือง เปิดทั้งหมด 4 โรง โดนผลกระทบเยอะมากกับความไม่สงบ เราสะบักสะบอมเลย สุขภาพจิตเสื่อม ระเบิดทีกระจกแตก ซึ่งตอนนี้มียามรักษาความปลอดภัย 24ชั่วโมง ร้านค้าก็อยู่ได้ มีเพียงบางร้านที่ไม่กล้าเพราะกลัว แต่เขาอยู่ขายได้เพราะเขาไม่ได้จ้องทำร้ายเรา”

เมื่อถามถึงตัวเลขการขาดทุนของโรงหนังที่จ.ยะลา “คมน์” เผยว่า “โชคดีที่เราได้รับการสนับสนุนจากภาครัฐคือลดอัตราดอกเบี้ยเหลือ 1.5 ก็พอเลี้ยงตัวได้ ที่อื่นไม่มีปัญหา แต่ถ้าเป็นด้านจังหวัดชายแดนจะมีผลกระทบ ถ้ามีเหตุการณ์เกิดขึ้นหรือมีข่าวว่าจะเกิดเหตุร้ายหรือตรวจพบระเบิดเกิดขึ้นก็ทำให้คนกลัวไม่กล้าไปพักหนึ่งจำนวนคนที่มาใช้บริการก็ลดไปครึ่งหนึ่ง” ผู้บริหารโคลีเซี่ยมกล่าว

ที่มาจากหนังสือพิมพ์