“อนันดา” ยิ้มเล่นหนังร่วมทุน คู่นางเอกดังชาวฮ่องกง

Home / ข่าวหนัง / “อนันดา” ยิ้มเล่นหนังร่วมทุน คู่นางเอกดังชาวฮ่องกง

อนันดา เอเวอริ่งแฮม ปลื้มได้รับการทาบทามให้แสดงหนังร่วมทุน เรื่อง “The Coffin” ประกบนางเอกสาวชาวฮ่องกง

ผ่านงานแสดงมาหลากหลายสำหรับ อนันดา ล่าสุดผู้กำกับคนดัง เอกชัย เอื้อครองธรรม ติดต่อให้แสดงบทนำในภาพยนตร์แนวสยองขวัญ ที่ร่วมทุนสร้างถึง 3 ประเทศ ประกบกับนางเอกชาวฮ่องกง

“เรื่องนี้เป็นการร่วมมือกันของ 3 ประเทศ ได้แก่ ไทย ฮ่องกง และสิงคโปร์ ในส่วนของไทย จะเป็นการร่วมกันของสองบริษัทคือ บริษัท ไลฟ์ อินคอร์ปอเรชั่น และบริษัท มีโนชั่น จำกัด ผลิตโครงการบันเทิงระดับสากลครั้งแรกในประเทศสร้างภาพยนตร์ป้อนตลาดโลกถึง 4 เรื่องรวด และภาพยนตร์เรื่องแรกที่จะเปิดกล้องในเดือนธันวาคมนี้ คือเรื่อง The Coffin แนวสยองขวัญ ผมประกบคู่กับดาราฮ่องกงชื่อ คาเรน ม็อค กำกับการแสดงโดย พี่เอก (เอกชัย เอื้อครองธรรม) หนึ่งในผู้กำกับที่ได้รับการยอมรับมากที่สุดของเมืองไทย” อนันดา กล่าว

นอกจากนี้ พระเอกชื่อดังยังบอกด้วย ว่าดีใจที่ได้เล่นภาพยนตร์เรื่องนี้ เรื่องหนักใจนั้นเป็นเรื่องปกติ เพราะที่ผ่านมารับงานก็หนักใจทุกเรื่องอยู่แล้ว

“ผมก็อยากให้งานออกมาดีที่สุด เรื่องนี้จะเปิดกล้องเดือนธันวาคมนี้ ซึ่งจะถ่ายทำในประเทศไทยและสิงคโปร์

บทที่ผมได้รับ ชื่อ “คริส” เป็นสถาปนิกหนุ่มชาวไทย ที่เป็นโรคกลัวความอึดอัด แต่ด้วยความหวัง ที่จะช่วยต่อชีวิตแฟนสาวชาวญี่ปุ่นที่เป็นโรคมะเร็งระยะสุดท้าย จึงต้องแก้เคล็ดด้วยการไปนอนในโลงศพ แล้วหลังจากนั้นก็เกิดเหตุการณ์แปลกๆ ขึ้น” อนันดา กล่าว

ถามต่อ ว่ารับงานเยอะขนาดนี้แบ่งเวลายังไงบ้าง อนันดา บอกว่า ปกติทำงานเข้าฉากตลอดทั้งวันทั้งคืน บางวันถ่ายเสร็จประมาณตี 1 แล้วต้องเข้าฉากอีกครั้งตอน 6 โมงเช้า

“ฉะนั้นช่วงระยะเวลาหลังจากตี 1 ถึง 6 โมงเช้า ผมก็จะมีเวลาพักผ่อนประมาณ 5 ชั่วโมง ช่วงเวลาตอนนั้นมันเป็นเวลาที่มีค่ามากสำหรับผม บางครั้งผมก็ต้องกินยาช่วยบ้าง เพราะร่างกายมันไม่ไหว” นักแสดงหนุ่มมาดเซอร์ กล่าวสรุป

ที่มาจากหนังสือพิมพ์