บทยังไม่เสร็จ แต่”อินทรีแดง”บินแล้ว

Home / ข่าวหนัง / บทยังไม่เสร็จ แต่”อินทรีแดง”บินแล้ว

ยังไม่เริ่มทำ แต่”อินทรีแดง”เวอร์ชั่นวิศิษฏ์ ศาสนเที่ยง ขายออกแล้ว ไฟว์สตาร์ว่าแฟนพันธุ์แท้ซื้อทันทีที่รู้ข่าว เผยตอนนี้มีโปรเจ็คต์ดีๆเพียบ ทั้งหนังผีของเป็นเอก หนังรักของโขม

อภิรดี เอี่ยมพึ่งพร กรรมการบริหาร บริษัท ไฟว์สตาร์ โปรดักชั่นส์ จำกัด ให้สัมภาษณ์ว่า แม้ภาพยนตร์เรื่อง “อินทรีแดง” ของวิศิษฏ์ ศาสนเที่ยง ที่จะให้อนันดา เอเวอริ่งแฮม แสดงนำ ยังอยู่ระหว่างเขียนบท โดยคาดว่าจะเสร็จภายในเดือนกุมภาพันธ์-มีนาคมนี้ แต่ก็มีบริษัทภาพยนตร์จากต่างประเทศซื้อภาพยนตร์เรื่องนี้แล้ว ไม่ว่าจะเป็นฝรั่งเศส, อินโดนีเซีย, มาเลเซีย, สิงคโปร์ รวมถึงบรูไน ขณะที่ไต้หวันกับเกาหลีกำลังเจรจาอยู่

“ถือว่าได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี เพราะเป็นความแปลกของคุณวิศิษฏ์ที่ทำหนังบู๊ และเขาก็มีแฟนพันธุ์แท้ที่แค่ประกาศว่าจะทำก็พร้อมจะซื้ออยู่แล้ว” อภิรดีกล่าว

ส่วนภาพยนตร์เรื่องอื่นๆ ของไฟว์สตาร์นั้น อภิรดีกล่าวว่า ภาพยนตร์เรื่อง “ผีจ้างหนัง” ก็ได้รับการตอบรับที่ดีในเทศกาลอเมริกัน ฟิล์ม มาร์เก็ต

“บางแห่งเขามีคนที่ไปดูหนัง แล้วมีคนอีกส่วนหนึ่งรอข้างนอก ถ้าหนังดีก็จะโทรศัพท์ให้คนที่อยู่ข้างนอกไปซื้อ ขณะที่บางทีมไปดูกันทั้งทีม แล้วออกมาซื้อไม่ทัน เพราะเราต้องให้ทีมที่อยากได้ก่อน” อภิรดีกล่าว และว่า บริษัทที่ซื้อไปแล้วมีทั้งเกาหลี ไต้หวัน และมาเลเซีย

อภิรดีกล่าวอีกว่า ในปีหน้าบริษัทยังมีแผนจะทำภาพยนตร์เรื่อง “น้ำพริก” ที่ร่วมทุนสร้างคนละครึ่งระหว่างไฟว์สตาร์ กับยูโรปา ของฝรั่งเศส ใช้งบประมาณ 8 ล้านเหรียญ นอกจากนี้ยังมีภาพยนตร์แนวผีของเป็นเอก รัตนเรือง ภาพยนตร์รักๆ ของก้องเกียรติ โขมศิริ ผู้กำกับ “ไชยา” และ “ลองของ 2” อีก

ที่มาจากหนังสือพิมพ์