“ซองเฮเคียว” โกฮอลลีวู้ด

Home / ข่าวหนัง / “ซองเฮเคียว” โกฮอลลีวู้ด

ฮันซิเนม่าด็อตคอมรายงานว่า นางเอกสาว ซองเฮเคียว จะเป็นดาราเกาหลีอีกคนที่มีโอกาสเปิดตัวในตลาดฮอลลีวู้ด โดยจะรับบทนำในภาพยนตร์ของผู้สร้างอิสระเรื่อง “Fetish” ประกบนักแสดงชายชาวออสเตรีย อาร์โน่ ฟริช  ซึ่งหนังจะเปิดกล้องและถ่ายทำในนครนิวยอร์ก มอบหมายให้ผู้กำกับฮอลลีวู้ดเชื้อสายเกาหลี ซอน ซูเพียม ที่เคยมีผลงานฉายโชว์ในเทศกาลหนังเมืองคานส์ มากำกับ

การโกอินเตอร์ของนางเอกสาวขวัญใจแฟนซีรีส์ฟูลเฮ้าส์ ครั้งนี้มาจากรัศมีของดาราสาวในเรื่อง ฮวางจินยี ไปเตะตา ซูซาน ชอปเมเกอร์ ผู้กำกับฯที่คัดเลือกสรรหานักแสดง และทั้งสองได้พบกันในงานเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติที่ปูซาน เกาหลีใต้ เมื่อตุลาคมที่ผ่านมา ซูซานเห็นว่า เฮเคียวมีศักยภาพที่จะไปบุกตลาดฮอลลีวู้ด
 
ก่อนหน้านี้ นางเอกเกาหลีคนดังที่โกอินเตอร์ไปก่อน ก็คือ จอน จีฮุน ดาราสาวยอดนิยมของเอเชีย ที่แจ้งเกิดด้วยภาพยนตร์เรื่อง ยัยตัวร้ายกับนายเจี๋ยมเจี้ยม หรือ My Sassy Girl ตั้งแต่ปี 2544 โดยยูนิเวอร์แซล ค่ายธุรกิจบันเทิงยักษ์ใหญ่ของฮอลลีวู้ด จะรับบทผลักดันให้

รายงานแจ้งว่า จีฮุนเพิ่งถ่ายทำหนังฮอลลีวู้ดเรื่อง “Blood: The Last Vampire” ในบทสาวมือปราบแวมไพร์เสร็จไป และกำลังถ่ายหนังเกาหลีเรื่อง “The Man who was a Superman” ซึ่งเมื่อปิดกล้องแล้ว จะต้องกลับไปบันทึกเสียงเรื่อง “Blood: The Last Vampire” ที่อเมริกาอีกครั้ง โดยการบันทึกเสียงนี้จะทำที่ยูนิเวอร์เซล และยูนิเวอร์แซลจะรับงานโปรโมตหนังเรื่องนี้ต่อไป พร้อมกับโปรโมตนางเอกสาว หนังมีกำหนดออกฉายก่อนเดือนมิถุนายนปีหน้า.


ที่มาจากหนังสือพิมพ์