“นะโม” ยอมรับ บทโรจน์ ใน “ผีจ้างหนัง” เล่นยาก

Home / ข่าวหนัง / “นะโม” ยอมรับ บทโรจน์ ใน “ผีจ้างหนัง” เล่นยาก

เล่นหนังเรื่อง แฝด และ ลองของ ซึ่งประสบความสำเร็จอย่างสูงในเรื่องรายได้ นะโม ทองกำเหนิด ยอมรับบท โรจน์ ในเรื่อง “ผีจ้างหนัง” ตัวแปรที่ทำให้เกิดเรื่องราวมากมายในเรื่อง แตกต่างจากสองเรื่องที่ผ่านมา เล่นยาก และท้าทายสุดๆ

นะโม ทองกำเหนิด ผ่านงานการถ่ายแบบและงาน โฆษณามาก่อนที่จะมีโอกาสก้าวเข้ามาเป็นนักแสดงในสังกัด ไฟว์สตาร์ โปรดักชั่น ซึ่งป้อนบทเด่นให้ในภาพยนตร์ผี โหดที่สุดเรื่อง ลองของ 1 ซึ่งเป็นภาพยนตร์ที่ทำรายได้สูงมากทั้งในประเทศและต่างประเทศ จากนั้นมีโอกาสไปร่วมงานกับ ค่าย จีทีเอช ในภาพยนตร์ผี เรื่อง แฝด ที่เป็นภาพยนตร์ที่ประสบความสำเร็จอย่างมากมายเช่นเดียวกัน

นะโม เปิดเผยว่า บท ที่เขารับในเรื่อง ผีจ้างหนังหนัง นั้นแตกต่างจากสองเรื่องที่ผ่านมาอย่างสิ้นเชิง และเป็นบทที่ท้าทายความสามารถมาก ซึ่งเขาได้เล่าถึงความแตกต่างในบทที่เขาได้รับในเรื่องนี้ กับเรื่องที่ผ่านมาว่า

กดดันเหมือนกัน กับการเล่นหนังเรื่องนี้ ผมรับบทเป็นโรจน์ เป็นเด็กที่ไม่มีความรู้ ไม่มีโอกาส มีปมด้อยทางร่างกาย แล้วที่สำคัญคือเขาจะเป็นเด็กมีปัญหา เป็นจุดบอดของสังคม ซึ่งไม่มีอะไรที่เหมือนตัวผมเลย เป็นบทที่มันมาก เพราะว่าเรื่องนี้ได้บทที่หนักแล้วก็แสดงออกทางอารมณ์ได้เยอะ และที่สำคัญคือ ได้ทำงานกับพี่อิงค์ ที่ขอบอกว่า ตั้งใจทำงานมาก ทำการบ้านเยอะมาก ก็รู้สึกสนุก และชอบ และก็รู้สึกว่ามันท้าทายมาก เวลาแสดงเราก็ต้องปรับเรื่องการเดิน การมอง การขยับตัว ทุกอย่าง ต้องทำให้ตัวเองคิดช้าลง ดูเป็นคนไม่มีการศึกษาด้วย และยังต้องทำให้ความดิบที่มีอยู่ในคน ให้มันมีพลังออกมาเยอะ ก็แตกต่างจากทั้งสองเรื่องที่ผ่านมามาก ยอมรับว่าเป็นเรื่องท้าทายความสามารถของตัวเองเหมือนกัน เล่นแล้ว สะใจ แต่ก็เหนื่อยมาก ตอนซีนแรกๆ ก็ต้องคุยกันเยอะครับ กับผู้กำกับถึงความพอดีความต้องการที่เขาอยากได้ ซึ่งสองเรื่องก่อนมันเป็นบทวัยรุ่นธรรมดา เป็นตัวเราเอง