?มะเดี่ยว? ซุ่มซ้อมเข้ม น้องๆวงดนตรี ?ออกัส?

Home / ข่าวหนัง / ?มะเดี่ยว? ซุ่มซ้อมเข้ม น้องๆวงดนตรี ?ออกัส?

เป็นผู้กำกับเหล่านักแสดงเด็กวัยรุ่นไม่พอ มะเดี่ยว ชูเกียรติ ศักดิ์วีระกุล (ผู้กำกับจากเรื่อง 13 เกมสยอง) ยังต้องมารับหน้าที่เป็นโปรดิวเซอร์ให้กับวงดนตรี ออกัส ในภาพยนตร์เรื่องล่าสุด รักแห่งสยาม อีกด้วย

งานนี้มะเดี่ยวรับหน้าที่ทำทุกขั้นตอนการผลิตตั้งแต่แต่งเนื้อร้องทำนอง ออกแบบการร้อง ไปจนถึงการพาน้องๆวงออกัส ทั้ง 11 คน ไปซุ่มซ้อมดนตรีอย่างหนักเพื่อเตรียมปล่อยอัลบั้มโปรโมทภาพยนตร์ ซึ่งได้น้อง พิช-วิชญ์วิสิฐ หิรัญวงศ์กุล หนึ่งในนักแสดงนำจากในเรื่อง รักแห่งสยาม มารับหน้าที่ร้องนำให้กับวง เหมือนกับคาร์แรกเตอร์ในเรื่องที่เขาจะต้องสวมบทบาทเป็น มิว เด็กวัยรุ่นผู้มีพรสวรรค์ทางดนตรี และรับตำแหน่งร้องนำประจำวงออกัส

ซึ่งนอกจากหนุ่มหล่อเสียงดีอย่าง น้องพิช  วงออกัสยังประกอบด้วย น้องๆ หน้าใสวัยมัธยมที่พกพาความสามารถติดตัวพร้อมเครื่องดนตรีคู่ใจ อาทิ นน-ชานน ริกุลสุรกาน (กีตาร์), แวน-อรรถนันต์ ปิยเศรษฐ์ (คีย์บอร์ด), นาย-ปฐมมวรรธน์ วันสุขประเสริฐ (แซกโซโฟน), ต่อ-นภันต์ธนัชย์ พ่วงออมสิน (เบส), เอ็ม-ชโลธร ชมจันทร์ (กลอง) ฯลฯ

านนี้นอกจากจะฟิตซ้อมนักแสดงเพื่อเตรียมตัวออกอัลบั้มมาเอาใจวัยรุ่นด้วยเพลงรักสบายๆสไตล์ป๊อบโซลแล้ว มะเดี่ยวผู้กำกับคนเก่งยังมีเซอร์ไพรส์ด้วยการปล่อยเพลง กันและกัน เป็นซิงเกิลแรกออกมาประเดิมให้ฟังกันก่อน โดยได้  คิว-สุวีระ บุญรอด หรือ คิว วงฟลัว มารับเชิญร้องนำให้กับอัลบั้มนี้อีกด้วย ซึ่งผู้กำกับได้พูดถึงการทุ่มเททำอัลบั้มครั้งนี้ว่า

อัลบั้มนี้น้องๆ นักแสดงก็ทุ่มเทกันมาก เราซ้อมดนตรีกันหนักเพื่องานนี้ ซึ่งน้องๆ ทุกคน เล่นดนตรีกันเก่งอยู่แล้ว เราคัดเลือกมาตั้งแต่เริ่มถ่ายหนังแล้วว่า นอกจากรูปร่างหน้าตาบุคลิกแล้ว ทุกคนต้องเล่นดนตรีเป็น เราก็เลยได้สมาชิกมาทั้งหมด 11 คน ซึ่งทำให้วงออกัสเป็นวงดนตรีที่ลงตัวมาก ทีนี่พอเราคิดขึ้นมาว่าจะทำอัลบั้มเพลงประกอบภาพยนตร์รักแห่งสยาม เราก็เลยถือโอกาสโชว์ความสามารถของเด็กๆกลุ่มนี้ซะเลยกับอัลบั้มชุดนี้ ที่ทำออกมาเรียกน้ำย่อยก่อนจะไปดูหนังกัน กับเพลงรักซึ้งๆที่เชื่อว่า เนื้อหาและทำนองของมันต้องโดนใจวัยรุ่นแน่นอน

ซึ่งนอกจากจะได้น้องพิชนักแสดงนำจากเรื่องมาโชว์พลังเสียงนุ่มๆถ่ายทอดความโรแมนติกให้เราได้ฟังกันแล้ว เราก็จะได้ฟังเพลงที่พิชแต่งเองด้วย ผมว่า พิชเค้าเป็นคนที่เก่ง มีความสามารถและก็เสียงดี นุ่ม เหมาะกับการร้องเพลงสไตล์นี้ที่สุด มันเลยลงตัวพอดี รวมทั้งในวงออกัสทุกคนที่เราคัดเลือกมาค่อนข้างมีทักษะทางด้านดนตรีมาแล้วทั้งนั้น เราก็อาศัยใช้การฝึกซ้อมบ่อยๆเพื่อให้น้องๆคุ้นเคยกับทำนองและจับจังหวะของเพลงให้ได้เท่านั้น  

ติดตามอัลบั้มเพลงประกอบภาพยนตร์ รักแห่งสยาม เรียกน้ำย่อยก่อนจะไปดูหนังรักสุดซึ้งก่อนใคร ทุกแผงเทปทั่วประเทศ จะยิ่งเพราะถ้าได้ดูหนังแล้ว


อัลบั้มนี้มีสองซีดี แผ่นแรกเป็นเพลง 10 แทรค และอีกแผ่นเป็นวีซีดี มิวสิควีดีโอ และเบื้องหลังอื่นๆ เจอให้รีบเก็บเลย ดีวีดีกว่าจะออก กุมภาพันธ์ปีหน้ามั้ง

เพลงเพราะๆก็มี กันและกัน, เพียงเธอ, รู้สึกบ้างไหม, ทิคเก๊ต, คืนอันเป็นนิรันดร์ แต่ละเพลงก็มีวอร์ชั่นต่างๆกันไป แบบสด แบบเดโม ใครชอบหนังเรื่องนี้ เก็บได้เลย เพลงเพราะอ่ะ ชอบ