มะเดี่ยวทึ่ง “พิช” หน้าใหม่ แต่เจ๋งจริง

Home / ข่าวหนัง / มะเดี่ยวทึ่ง “พิช” หน้าใหม่ แต่เจ๋งจริง

กำลังจะได้ชื่อว่าเป็นผู้กำกับผู้ปั้นเด็กๆ ไปซะแล้วสำหรับ มะเดี่ยว ชูเกียรติ์ ศักดิ์วีระกุล (ผู้กำกับจาก 13 เกมสยอง) ที่คราวนี้หันมาทำหนังรักโรแมนติก ที่รายล้อมไปด้วยเหล่าวัยรุ่นหน้าใสใน รักแห่งสยาม ซึ่งหนึ่งในนั้นก็คือหนุ่มหล่อ หน้าคม เสียงดี น้องพิช-วิชญ์วิสิฐ หิรัญวงษ์กุล ผู้รับบทเป็น มิว เด็กผู้มีพรสวรรค์ทางดนตรี แต่เป็นเด็กขี้เหงาที่ไม่รู้จักความรักมานาน ตั้งแต่อาม่าเสียไปตั้งแต่เด็ก เมื่อมิวโตขึ้นมิวก็ฟอร์มวงดนตรีกับเพื่อน เขาแต่งเพลงและร้องนำให้กับวง ออกัส จนเริ่มมีชื่อเสียง แต่แล้วเขาก็ต้องกลับมาคิดถึง ความรัก อีกครั้ง เมื่อได้รับโจทย์ เพลงรัก ที่เขาจะต้องแต่งให้กับวง

นอกจากคาแรกเตอร์ที่ต้องผูกพันกับเสียงเพลงแล้ว ตัวจริงของน้องพิช ก็ไม่ต่างไปจากบท มิว ที่ได้รับ เพราะพิชฝึกฝนและชอบร้องเพลงมาตั้งแต่เด็ก แถมยังมีความสามารถในการเล่นดนตรี และแต่งเพลงได้อีกด้วย ซึ่งหนุ่มคนเก่งของเราก็ยังได้โชว์ความสามารถในการแต่งเพลงประกอบภาพยนตร์เรื่องนี้ไว้ด้วยในเพลง รู้สึกบ้างไหม ที่ผู้กำกับยอมรับว่าได้ฟังครั้งแรกก็ถึงกับอึ้งในเนื้อหาและการใช้ภาษาของพิช และอดไม่ได้ที่จะต้องเอาเพลงนี้มาบรรจุอยู่ในเรื่องราวของภาพยนตร์ด้วย

งานนี้มะเดี่ยวยิ้มแป้นเพราะเหมือนได้เจอเพชรเม็ดงาม ที่สมบูรณ์แบบ พิช เป็นรุ่นน้องที่โรงเรียนมงฟอร์ต แล้วก็เป็นนักร้องนักดนตรีเหมือนกัน เคยทำงานด้วยกัน ทำเพลงด้วยกัน แล้วที่นี่พอเราจะทำหนังเรื่องนี้ ก็รู้สึกนึกถึงพิชขึ้นมา รู้สึกว่าพิชเหมาะสมที่สุดที่จะมารับบทมิว ซึ่งตัวละครมิว ก็ค่อนข้างยากที่จะหาใครมาเล่น เพราะคุณสมบัติของคนที่จะมารับบทนี้ จะต้องร้องเพลงเพราะ เล่นเปียโนเป็น แสดงหนังได้ และหน้าตาดี ทั้งหมดนี้รวมกันอยู่ในคนๆ เดียวนี่หายาก แต่ทุกอย่างก็มารวมอยู่ในพิช ซึ่งคงจะเกิดมาเพื่อรับบทนี้จริงๆ  เขามีทุกอย่างครบอยู่แล้ว แถมเรื่องนี้เขาก็ยังแต่งเพลงไว้ด้วย ซึ่งก็ต้องยอมรับว่าพิชใช้ภาษาดี เป็นเพลงที่เพราะอีกเพลงหนึ่งเลย

ส่วนในด้านการแสดง แม้ว่าพิชก็ไม่เคยผ่านงานแสดงมาก่อน  แต่เขาก็ทำได้ดี เวลาไปเข้ากับนักแสดงรุ่นใหญ่อย่าง พี่นก สินจัย หรือ พลอย เฌอมาลย์ เขาก็สามารถเล่นได้อย่างลื่นไหล ด้วยความที่เขาเป็นคนจังหวะดี และมีความเป็นธรรมชาติสูง ทำให้เขารับบทเป็นมิวได้อย่างลงตัวที่สุด มะเดี่ยวกล่าว


บวกด้วยเก็บตกภาพมิวจากงานแถลงข่าวหนังนะครับ
ภาพนี้เป็นช่วงก่อนหนังจะได้ฉายหนึ่งเดือน ตอนนั้นไม่รู้อะไรเล้ยยย

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


 รวมภาพมาริโอ งานแถลงข่าว

 รวมภาพ พิช งานแถลงข่าว

 สองสาว ตาล เบสท์ ในงานแถลงข่าว

 วงออกัสของพิชและเพื่อนๆใน รักแห่งสยาม

 รวมภาพงานรอบปฐมทัศน์ รักแห่งสยาม ที่ลานสยามดิส

 มาริโอ เตรียมแจ้งเกิด ดาราหน้าใหม่

 บทสัมภาษณ์น้องเบสท์ อธิชา

 นักแต่งเพลง-ผู้กำกับฯ ตัวตนอันบรรจบสมบูรณ์ ชูเกียรติ ศักดิ์วีระกุล

 ตาล ปลื้ม! ถูกใจบทสาวแบ๊ว ใน รักแห่งสยาม

 ดูเบื้องหลังมิวสิควีดีโอ “กันและกัน” เวอร์ชั่น ฟลัวร์

 มะเดี่ยวเตรียมปั้นดาวดวงใหม่ใน รักแห่งสยาม สองหนุ่ม สองสาว หน้าใส