?อี๊ด? เล่นของสูง หวังเด็ดดอกฟ้า

Home / ข่าวหนัง / ?อี๊ด? เล่นของสูง หวังเด็ดดอกฟ้า

แม้รูปร่างหน้าตาจะไม่ใช่แนวหนุ่มเกาหลี หรือตี๋อินเทรนด์ถูกใจ สาวไฮโซอย่าง ไหม วิสา สารสาส แต่เรื่องของเทคนิคและลีลาการจีบสาวของ อี๊ด โปงลางสะออน หรือ สมพงษ์ คุนาประถม ในภาพยนตร์ฮาสะดุ้ง ขำสะดิ้ง เรื่อง โปงลางสะดิ้ง ลำซิ่งส่ายหน้า ก็ทำให้หนุ่มหล่อแบบนาย บีม กวี ตันจรารักษ์ ประมาทไม่ได้เหมือนกัน ยิ่งลีลาการโชว์ลูกคอ 7 ชั้น ที่ อี๊ด โก่งคอร้องเพลงจีบสาว ไหม ด้วยแล้วล่ะก็ ฉากนี้ต้องยกให้เป็นพระเอกของเรื่องเลย

โดยเบื้องหลังฉากนี้ ทีมงานเปลี่ยนบรรยากาศจากกองถ่ายในโรงภาพยนตร์ ยกกองไปถ่ายทำกันที่สวนสาธารณะแห่งหนึ่ง พอมาถึงโลเคชั่นอี๊ดก็กระตือรือร้นถามหาบทจากทีมงานมาท่องให้ขึ้นใจ ก่อนที่จะลุกเปลี่ยนมุมมานั่งให้ช่างแต่งหน้าและช่างทำผมเสริมความหล่อให้กับตัวเอง หลังจากนั้นสาวไหมก็เดินทางมาถึงแบบติด ๆ ยกมือไหว้สวัสดีครบทุกคนแล้ว ก็แอบหันไปส่งยิ้มให้พี่อี๊ดแบบเขิน ๆ นิดหนึ่ง แต่ที่สร้างความแปลกใจ เมื่ออี๊ดไปเปลี่ยนเสื้อผ้ากลับมาในชุดหนุ่มหล่อสไตล์เกาหลีเพื่อเตรียมรอเข้าฉาก สาวไหมถึงกับออกอาการเป็นงงเล็กน้อย ทีมงานจึงกระซิบมาว่าชุดนี้เป็นไอเดียของอี๊ดที่เลือกเสื้อผ้าสไตล์เดียวกับหนุ่มบีมที่ใส่เล่นคอนเสิร์ตเลย ว่าแต่งานนี้จะเหมือน บีม แห่งวง แดน – บีม หรือไม่ คงต้องรอดูกันเองในฉากนี้

หลังจากที่ โตมร (อี๊ด สมพงษ์ คุนาประถม) ได้ทำความรู้จักสนิทสนมกับสาวที่ตนเองหลงรัก พลอย (ไหม วิสา สารสาส) มากขึ้นแล้ว ก็มีโอกาสได้นัดพบพูดคุยกันที่สวนสาธารณะแห่งหนึ่ง ขากลับโตมรจึงอาสาเดินมาส่งพลอยที่เชิงสะพาน คล้อยหลังสาวไหมไป อี๊ดก็เริ่มโชว์ลูกคอเจ็ดชั้นออกมาเพื่อหวังเรียกคะแนนให้สาวไหมเห็นใจ ตอนซ้อม ผู้กำกับฯ ยอร์ช ปล่อยให้อี๊ดโชว์พลังลูกคอเต็มที่ เล่นเอาไหมได้ยินแล้วทนไม่ไหวหลุดหัวเราะออกมา และเป็นฝ่ายขอหลบมุมไปทำสมาธิแทน ถึงคิวถ่ายจริง ผู้กำกับฯ ขอให้อี๊ดโชว์ลูกเอื้อนอีกนิดนึง และให้มองตามสาวไหมแบบไม่ละสายตา ประหนึ่งชะเง้อมองดอกฟ้า เมื่อผู้กำกับ ฯ ขอมานักแสดงก็จัดไป รอบแรกขณะอี๊ดกำลังร้องเพลงพลางส่งสายตาหวานเยิ้มมองสาวไหมไม่ละสายตาอยู่นั้น ก็เกิดอาการเขินตัวเองขึ้นมาอย่างบอกไม่ถูก และเปรยขึ้นมาว่า เหมือนชีวิตจริงเกินไปหรือเปล่า แต่พอขึ้นรอบใหม่อี๊ดก็ไม่ทำให้เสียชื่อวงโปงลางสะออน เพราะทั้งลูกอ้อนและลูกเอื้อน เมื่อสิ้นเสียงสั่งคัทจากผู้กำกับฯ แล้ว ทีมงานถึงกับพากันปรบมือให้ และแถมเล่นเนียนจนสาวไหมแอบหวั่นไหวไปกับลูกคอของพี่อี๊ดซะแล้ว เสร็จจากการถ่ายทำฉากนี้แล้ว  อี๊ด เล่าความรู้สึกให้ฟังว่า

ผมว่าเรื่องนี้เป็นข้อดีและเทคนิคส่วนตัวของผมอีกอย่างหนึ่งเลยครับ อย่างเวลาที่เราชอบใคร ยิ่งเฉพาะผู้หญิงสวย ๆ ด้วยแล้วล่ะก็ บางทีผู้ชายที่เป็นฝ่ายเข้าไปจีบผู้หญิงก็ไม่จำเป็นต้องทำตัวหล่อเสมอไปครับ ผมว่าขอให้เค้าเป็นคนดี นิสัยดี จริงใจ แถมมีลูกอ้อนหรืออารมณ์ขันอีกนิดหน่อย ก็เป็นเสน่ห์อีกอย่างหนึ่งที่ทำให้ผู้หญิงสนใจแล้วครับ เพราะสมัยนี้เรื่องหน้าตาผมว่ามันปรับปรุงกันได้ แต่เรื่องนิสัยเป็นเรื่องสำคัญว่าเข้ากันได้หรือเปล่า ส่วนใครจะนำเทคนิคนี้ของผมไปใช้ ผมก็ยินดีนะครับ และยังไงก็อย่าลืมไปให้กำลังใจผมกับน้องไหมในหนังเรื่องโปงลางสะดิ้ง ลำซิ่งส่ายหน้า ด้วยครับ

ด้าน ไหม วิสา เสริมให้ฟังว่า จริง ๆ แล้ว ฉากนี้ไม่ยากเลยนะคะ แต่ทุกครั้งที่ไหมเข้าฉากกับพี่อี๊ด เนี่ยะ ไหมจะมองเห็นสีหน้าและแววตาความตั้งใจของพี่อี๊ด ยิ่งฉากนี้ด้วยแล้วล่ะก็ พี่อี๊ดมองไหมแบบไม่ละสายตาเลย จ้องนาน ๆ เข้าไหมก็รู้สึกเขิน ทนไม่ไหวค่ะ ต้องเป็นฝ่ายหลบสายตาเอง เพราะพี่อี๊ดเป็นคนน่ารัก ร้องเพลงเก่ง ทำเอาไหมเกือบเคลิ้มไปกับลูกคอของพี่อี๊ดแล้วค่ะ

เตรียมพบกับลูกคอและลูกอ้อนของหนุ่ม อี๊ด สมพงษ์ คุนาประถม แห่ง วงโปงลางสะออน ว่าจะพิชิตสาวสวยอย่าง ไหม วิสา สารสาส สำเร็จหรือไม่ ในภาพยนตร์อารมณ์ดีส่งท้ายปลายปีนี้ เรื่อง โปงลางสะดิ้ง ลำซิ่งส่ายหน้า กำหนดฉาย 29 พฤศจิกายน นี้ ทุกโรงภาพยนตร์ ทั่วประเทศ