“ตอง” ถูกใจ “ผีจ้างหนัง” ไม่ย้อนยุค

Home / ข่าวหนัง / “ตอง” ถูกใจ “ผีจ้างหนัง” ไม่ย้อนยุค

ถึงตัวจริงจะเป็นคนกลัวผีสุดชีวิตแต่ ตอง-ภัครมัย โปตระนันทน์ ก็ยังตกปากรับคำเล่นหนัง ผีจ้างหนัง ของผู้กำกับ วุ้น-ทรงศักดิ์ มงคลทอง ซึ่งตองเน้นย้ำว่าตัวละคร อร พยาบาลสาวในเรื่องไม่เหมือนตัวจริงแม้แต่นิดเดียว

ตอง เปิดเผยว่า ตองเป็นคนกลัวผีมาก แต่ยังไม่มีประสบการณ์ด้านนี้หรอก ตอนแรกเข้ากองนี้ก็ต้องพกพระมาด้วย หลัง ๆ เริ่มแน่ใจว่าปลอด ภัย เพราะกองนี้เขาตลกกัน เลย ไม่ได้พก แต่เวลาไปถ่ายที่ไหน ตองก็จะไปไหว้ศาลพระภูมิ ไหว้เจ้าที่ก่อนตลอด บทในเรื่องไม่มีอะไรคล้ายกับตัวตองเลย

อร ในเรื่องจะเป็นคนที่คิดหลายชั้น ภายนอกอาจดูเหมือนไม่ได้คิดอะไรมาก เหมือนคนอยู่ไปวันๆ แต่จริง ๆ อร ก็มีความลึกลับในตัวเหมือนผู้หญิงทุกคน ฉลาด ไม่ทำโจ่งแจ้ง ตรงนี้ไม่ได้บอกว่าตองฉลาด แต่กำลังจะบอกว่า อรเหมือนตองตรงที่ชอบคิดแล้วก็วางแผน ซึ่งในเรื่องนี้อรก็เป็นคนที่มีแผนเยอะ และทำให้เกิดเรื่องราวเหมือนกัน

เรื่องนี้เป็นหนังผีเรื่องแรกของตอง คงไม่ถึงกับต้องเปลี่ยนคาแรกเตอร์อะไรมาก มันไม่ใช่หนังย้อนยุค ตองก็ยังเป็นผู้หญิงสมัยนี้ พี่อิงค์ (อชิตะ ปราโมช ณ อยุธยา) ก็ยังเป็นผู้ชายสมัยนี้ ทุกคนยังอยู่ในปี 2550 ฉะนั้นทุกอย่างมันจะดูเป็นธรรมชาติ ตัวตองก็ไม่ได้รู้สึกกดดันอะไร สนุกกับการทำงานมากค่ะ

ที่มาจากหนังสือพิมพ์